Trang chủ Công nghệ viễn thông Quyết định của hội đồng lao động có thể buộc Google đàm phán với các nhà thầu của YouTube

Quyết định của hội đồng lao động có thể buộc Google đàm phán với các nhà thầu của YouTube

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 177 lượt xem


Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia đã ra phán quyết rằng Alphabet, công ty mẹ của Google, nên được coi là người sử dụng lao động chung cho một nhóm các nhà thầu của YouTube Music. Các công nhân hiện đang cố gắng tổ chức với Liên minh Công nhân Bảng chữ cái và quyết định của NLRB có thể có nghĩa là gã khổng lồ công nghệ phải thương lượng với họ nếu họ bỏ phiếu để hợp nhất trong một cuộc bầu cử sắp tới.

Các công nhân được tuyển dụng trực tiếp bởi một công ty tên là Cognizant, hoạt động như một nhà thầu phụ của Alphabet. Tuy nhiên, NLRB tin rằng Google có đủ quyền kiểm soát đối với “lợi ích, số giờ làm việc, sự giám sát và chỉ đạo công việc” của họ mà Google được coi là một nhà tuyển dụng một phần, dựa theo Bloomberg.

Sam Regan, một nhà tổ chức công đoàn và nhà thầu YouTube Music, người đã được trích dẫn trong một thông cáo báo chí từ AWU cho biết: “Chúng tôi tự hào giành được chiến thắng thiết lập tiền lệ không chỉ cho chúng tôi mà còn cho những người lao động trên khắp đất nước. “Đặc biệt, các công ty công nghệ đã đổi mới những cách thức mới để từ chối trách nhiệm đối với sinh kế của người lao động thông qua hợp đồng thầu phụ, công việc tự do và các phương thức tuyển dụng kém khác.”

Về phần mình, Alphabet dự định sẽ kháng cáo quyết định của NLRB. Người phát ngôn Courtenay Mencini nói: “Chúng tôi chỉ đơn giản là không kiểm soát các điều khoản tuyển dụng hoặc điều kiện làm việc của những người lao động này. Bloomberg.

Ngoài nỗ lực của công đoàn và đấu tranh để Alphabet được công nhận là người sử dụng lao động chung, các nhà thầu đã đình công vào tháng 2 để phản đối việc quay trở lại các mệnh lệnh của văn phòng – cuộc đình công đầu tiên tại công ty, theo AWU. Ngày bầu cử công đoàn vẫn chưa được công bố.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận