Trang chủ Thông tin games Nhân vật của Joaquin Phoenix trong Signs là phép ẩn dụ hoàn hảo cho quá trình làm phim của Shyamalan

Nhân vật của Joaquin Phoenix trong Signs là phép ẩn dụ hoàn hảo cho quá trình làm phim của Shyamalan

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 217 lượt xem


TRONG Dấu hiệu, do M. Night Shyamalan đạo diễn và ra mắt năm 2002, Joaquin Phoenix vào vai Merrill Hess. Anh ấy là em trai của nhân vật chính trong phim (Graham Hess do Mel Gibson thủ vai) và là chú của Morgan và Bo Hess (do Rory Culkin và Abigail Breslin lần lượt thủ vai). Anh ấy không phải là nhân vật chính trong Dấu hiệu, nhưng anh ta là một thành viên chủ chốt trong gia đình ở trung tâm của cơn ác mộng tận thế. Và mặc dù anh ấy là một cậu bé nhà quê khiêm tốn làm công việc văn phòng, anh ấy cũng là một người giữ kỷ lục thế giới.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

Là một cầu thủ bóng chày của giải hạng nhỏ, Merrill đã trở thành huyền thoại với thành tích chạy trên sân nhà dài 507 yard. Nhưng đó không phải là tất cả. Trong sự nghiệp thể thao của mình, anh ấy đã phá thêm bốn kỷ lục thế giới về sự xuất sắc. Vậy tại sao anh ấy không bao giờ lọt vào Giải đấu lớn? Chà, Merrill giữ kỷ lục thế giới thứ sáu, một kỷ lục mà anh ấy không mấy tự hào. Trong thời gian thi đấu cho lứa tuổi vị thành niên, anh ấy đã tích lũy được nhiều cú đánh hơn bất kỳ hai cầu thủ nào khác cộng lại.

LIÊN QUAN: M. Night Shyamalan đã có bộ phim kinh dị mới được xếp hàng tại Universal

Như Lionel Prichard, kẻ lười biếng của thị trấn giải thích, Merrill sẵn sàng vung bất cứ thứ gì. Không quan trọng các huấn luyện viên đã nói gì với anh ấy, đó là hiệp đấu nào, hay có bao nhiêu cầu thủ đang thi đấu. “Anh ấy quất con dơi đó mạnh nhất có thể. Anh ta trông giống như một thợ đốn gỗ đang đốn cây!” Khi được hỏi tại sao anh ấy lại tiếp cận môn thể thao này một cách vô kỷ luật như vậy, Merrill chỉ trả lời đơn giản: “Thật sai lầm khi không đánh đu.” Tất nhiên, một trong những thay đổi lớn trong Dấu hiệu là khả năng đánh bóng của Merrill cuối cùng đã giúp tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nhân vật của Phoenix không chỉ là một Dues Ex Machina hay một tấm lá đơn giản đối với Graham hư vô của Mel Gibson. Trên thực tế, Merrill Hess có thể được coi là phép ẩn dụ cho toàn bộ phương pháp làm phim của M. Night Shyamalan.

các ký tự từ các dấu hiệu

Thay thế việc làm phim cho bóng chày, và cốt truyện của Merrill Hess trở thành một sự tương đồng hoàn hảo cho sự nghiệp và cách tiếp cận điện ảnh của Shyamalan. Phim truyện đầu tay của anh ấy, Giác quan thứ sáu (phát hành năm 1999) là một bộ phim phá kỷ lục về giải chạy trên sân nhà, một bộ phim đã giúp những người mới nổi lúc bấy giờ trở thành một thế lực đáng nể. Lễ vật thứ hai và thứ ba của Shyamalan, Không thể phá vỡ Dấu hiệu tương ứng, không hoàn toàn ấn tượng, nhưng dù sao chúng cũng là những chiến công ngoạn mục. Thật vậy, hiếm có nhà làm phim nào có ba sản phẩm đầu tiên được ca ngợi rộng rãi như vậy. Shyamalan đã tạo dựng được danh tiếng nhờ đóng gói các kịch bản hồi hộp với các nhân vật chân thực đầy cảm xúc và những tình tiết thực sự sáng tạo. Anh ấy là một người thích mạo hiểm, và Shyamalan luôn xoay người lao về phía hàng rào.

Tất nhiên, giống như Merrill, không phải tất cả sản phẩm của Shyamalan đều đáng chú ý vì những lý do tích cực. Trong khi bộ phim thứ tư của anh ấy, Làng hầu như không phải là một kẻ đần độn, nhà làm phim chắc chắn đã bước vào thời kỳ sa sút, một giai đoạn kéo dài phần tốt nhất của một thập kỷ. Quý bà trong nước, phát hành năm 2006, về mặt khách quan không phải là một bộ phim tệ; nó chỉ mờ nhạt so với những sản phẩm trước đây của Shyamalan. Tất nhiên rồi, Quý bà trong nước được theo sau bởi một bộ ba tấn công đáng xấu hổ: Thường bị chế giễu những gì đang xảy ra vào năm 2008, một bản chuyển thể mờ nhạt của Ngự khí su cuối cùng vào năm 2010, và dự án phù phiếm của Will Smith sau trái đất vào năm 2013. Ba bộ phim này không chỉ gây thất vọng về tài chính và phê bình, mà còn bị nhiều người coi là thất bại nặng nề.

Tuy nhiên, những thất bại của Shyamalan sẽ không được coi là to lớn nếu không phải vì những nỗ lực của anh ấy luôn to lớn. Giống như Merrill ở môn đánh gậy, Shyamalan luôn xoay người tìm hàng rào. Đó là “đi lớn hoặc về nhà” tất cả các cách. Ngay cả khi anh ấy đang cầm một kịch bản tầm thường, anh ấy vẫn cống hiến hết mình. Ngay cả khi các diễn viên của anh ấy bị lạc, anh ấy vẫn đẩy họ về phía trước. Ngay cả khi các bộ phim của anh ấy tràn ngập bí ẩn và biểu tượng, Shyamalan dường như không thể để một ý tưởng hay tiềm năng nào bị lãng phí. Nói một cách đơn giản, đối với Shyamalan, không đáng để bước lên đĩa trừ khi bạn đang cố gắng giành huy chương vàng. Không có cờ đuôi nheo cho một cú đánh cơ bản, không có cú bay hy sinh để mang về nhà một người về thứ ba, không chơi an toàn trong hiệp thứ 9.

Thật dễ dàng để tưởng tượng rằng Shyamalan đưa ra lời giải thích giống như Merrill cho cả những thành công và thất bại của anh ta. “Thật sai lầm khi không đu dây.” Đó là một cách tiếp cận táo bạo. Giống như Merrill, Shyamalan có lẽ có số lần “đình công” có khả năng kết thúc sự nghiệp nhiều gấp đôi so với bất kỳ tay chơi lớn nào khác ở Hollywood. Nhưng họ đã không loại anh ta ra khỏi trò chơi. Giống như Merrill, Shyamalan sẵn sàng “lượn đi” khi thời điểm thích hợp và mọi thứ trở nên ăn khớp hoàn hảo. Và giống như Merrill đã cứu vãn một ngày sau khi sự nghiệp sa sút, Shyamalan đã trở lại nổi bật vào những năm 2010. Chuyến thăm (phát hành năm 2015) là một bộ phim kinh dị chứng minh rằng những bước ngoặt lớn không cần phải siêu nhiên mới có sức mạnh. Tách ra không thể ngăn cản trong năm 2016 và năm 2019 Thủy tinh là phần tiếp theo bất ngờ của những năm 2000 Không thể phá vỡ. phát hành vào năm 2021, không phải là một bộ phim hoàn hảo, nhưng nó vượt xa bộ phim tệ nhất của Shyamalan.

3792206 mnightshyamalan old trialer Cropped

Việc Merrill khăng khăng đòi đu dây vào hàng rào mỗi khi anh ta bước lên đĩa không phải là điều duy nhất khiến nhân vật này trở thành một phép ẩn dụ thích hợp cho nhà làm phim Shyamalan. Có những khoảnh khắc sâu sắc khác trong suốt Dấu hiệu kết nối nhân vật với người sáng tạo. Khi mối đe dọa về cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh hiện ra lờ mờ, Merrill và Graham thảo luận về những tác động chưa từng có. Hoặc nhân loại bị diệt vong, hoặc một thế lực cao hơn đang bảo vệ chúng ta. Trong khi nhân vật của Mel Gibson bị mắc kẹt trong chủ nghĩa hư vô thì nhân vật của Phoenix vẫn giữ được sự lạc quan của mình. Anh ấy tin vào phép màu. Shyamalan chia sẻ quan điểm này khi nói đến việc làm phim. Anh ta không coi quá trình này là một bài tập vô ích; đúng hơn, Shyamalan tiếp cận việc làm phim như một nỗ lực bán ma thuật — ngay cả khi đối mặt với những trở ngại đáng ngại.

Merrill Hess là một người đàn ông trưởng thành, nhưng anh ấy trải nghiệm thế giới qua lăng kính bí ẩn và kỳ diệu của trẻ thơ. Anh ta đội một chiếc mũ thiếc, giống như cháu gái và cháu trai nhỏ của mình, trong nỗ lực ngăn người ngoài hành tinh đọc được suy nghĩ của anh ta. Đó không phải là điều mà bạn có thể mong đợi ở một người trưởng thành, nhưng hành động của Merrill là có thật. Sau đó, khi xem đoạn phim về người ngoài trái đất, anh ấy hành động như một đứa trẻ. Anh ta mất bình tĩnh và hét vào tivi. Khi nhìn thấy sinh vật, anh suýt ngã.

Giống như Merrill, Shyamalan vẫn rất thích thú với cảm giác ngạc nhiên trẻ thơ này — và kinh hoàng trẻ thơ này. Anh ấy là một nhà làm phim người lớn với khả năng kỳ lạ khiến những người lớn khác lại cảm thấy mình như trẻ con. Đó là điều khiến Shyamalan trở thành một người có tầm nhìn quan trọng. Đó là điều mang lại cho mỗi bộ phim của anh ấy tiềm năng đáng kinh ngạc như vậy và tại sao phim của anh ấy sẽ luôn nghiêng nhiều hơn về những thành công của anh ấy. Và nói về những thành công, nỗ lực mới nhất của Shyamalan, Gõ tại cabin, đang làm mưa làm gió tại phòng vé — bất chấp những phản ứng phê bình trái chiều. Đó là bằng chứng cho thấy bất cứ thứ gì anh ấy phát hành đều sẽ được xem và đánh giá cao ở một mức độ nào đó.

XEM THÊM: Knock At The Cabin: Thay đổi lớn nhất từ ​​​​cuốn sách và tại sao nó lại quan trọngNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận