Trang chủ Thông tin games Dự án Chúa tể của những chiếc nhẫn của Warner Bros. có bị tiêu diệt ngay từ đầu không?

Dự án Chúa tể của những chiếc nhẫn của Warner Bros. có bị tiêu diệt ngay từ đầu không?

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 166 lượt xem


Có một số câu chuyện không bao giờ cũ, bất kể chúng đã thực sự tồn tại bao lâu. Chúa tể của những chiếc nhẫn là một trong những câu chuyện như vậy, vì thế giới Trung địa của Tolkien dường như là một nguồn giải trí thường xanh trong suốt nhiều thế hệ. Những cuốn sách đã nổi tiếng hàng thập kỷ trước khi chúng được chuyển thể và đã có nhiều mô tả trên màn hình về tác phẩm của Tolkien – từ phim hoạt hình hobbit phim của Peter Jackson Chúa tể của những chiếc nhẫnhobbit phim cho loạt phim gần đây của Amazon Những chiếc nhẫn quyền lực. Làn sóng truyền thông hoài cổ gần đây cũng có nghĩa là rất nhiều hãng phim đang tìm cách làm lại các IP cũ hơn vốn được người hâm mộ yêu thích, bởi vì về cơ bản, đó là một khoản lợi nhuận được đảm bảo.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

Warner Bros. gần đây đã thông báo rằng họ sẽ làm mới Chúa tể của những chiếc nhẫn phim với New Line Cinema, hãng phim đằng sau bản gốc LOTR bộ ba tác phẩm. Về lý thuyết, đây phải là một ý tưởng hay, vì thể loại giả tưởng đang phổ biến hơn bao giờ hết và việc có một phần IP được yêu thích là đủ để thu được lợi nhuận, nhưng có cảm giác như đây là một doanh nghiệp sắp diệt vong. Mọi người đang hoài nghi về các bản làm lại và khởi động lại hơn bao giờ hết, và những người hâm mộ Tolkien luôn kén chọn các bản chuyển thể. Nếu họ thực sự muốn tạo ra những bộ phim thành công như bản gốc, chắc chắn họ sẽ cắt bớt công việc của mình.

LIÊN QUAN: Di sản Hogwarts hy vọng sẽ mở đường cho một game nhập vai thế giới mở Lord of the Rings mới


LOTR của Warner Bros sẽ là gì?

Elrond và Galadriel trong Chúa tể của những chiếc nhẫn: Những chiếc nhẫn quyền lực

Hãng phim chưa thực sự tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về cốt truyện mà họ có thể muốn đưa vào các bộ phim mới, hoặc thậm chí liệu các bộ phim mới có chuyển thể từ những câu chuyện chưa được đưa lên màn ảnh hay không (ví dụ: Silmarillion) hoặc tổng số khởi động lại của cổ điển Chúa tể của những chiếc nhẫn câu chuyện. Mọi suy đoán về câu chuyện mà họ có thể chọn kể trong những bộ phim mới này chỉ là suy đoán. Tuy nhiên, hướng mà họ quyết định đi có thể tạo ra hoặc phá vỡ cơ hội thành công của họ.

Việc chuyển thể một phần tác phẩm của Tolkien vẫn chưa được xuất hiện trên màn ảnh theo bất kỳ cách nào có thể thành công hơn là khởi động lại, vì không có gì khác để so sánh với nó. Rất nhiều người hâm mộ đã muốn có một bản chuyển thể của Silmarillion trong một thời gian dài, nhưng gia đình Tolkien vẫn nắm giữ quyền đối với cuốn sách và cho đến nay không quan tâm đến việc cho phép bất kỳ ai có được bản quyền làm phim đối với nó. Ngay cả khi nó không phải là Silmarillionbất kỳ câu chuyện nào liên quan đến một phần thế giới của Tolkien mới xuất hiện trên màn ảnh rộng đều sẽ có cơ hội thành công, vì nó có thể tự đứng vững, giống như cách mà Nhẫn quyền lực có thể được gỡ bỏ khỏi Chúa tể của những chiếc nhẫn phim ít nhất là một chút (mặc dù sẽ luôn có sự so sánh, cũng như bản chất của con thú). Cố gắng làm lại Peter Jackson LOTR Tuy nhiên, các bộ phim sẽ là một lỗi lớn từ phía Warner Bros. và New Line.

Điều gì làm cho phim của Peter Jackson trở nên đặc biệt?

Chúa tể của những chiếc nhẫn Shire

Có một cái gì đó đặc biệt về những bản gốc Chúa tể của những chiếc nhẫn những bộ phim khiến họ gắn bó với mọi người lâu hơn bất kỳ nỗ lực nào gần đây để nắm bắt điều kỳ diệu đó (với Người Hobbit bộ ba hoặc Nhẫn quyền lực). Chúng được thực hiện với rất nhiều đam mê đến mức thấm qua mọi yếu tố, và mặc dù chúng là những bộ phim kinh phí lớn của Hollywood dựa trên sở hữu trí tuệ nổi tiếng, nhưng chúng không bao giờ giống như những bộ phim kiếm tiền. Các bộ phim mang lại cảm giác chân thực và sống động, với cách trang điểm và hiệu ứng thiết thực thực sự khiến thế giới có cảm giác như nó là một thứ gì đó hữu hình, thay vì chỉ là một lễ hội CGI. Vào thời điểm này, các bộ phim là biểu tượng văn hóa và văn hóa người hâm mộ xung quanh chúng đã hình thành vững chắc đến mức khó có thể tái tạo lại. Nói tóm lại, mọi người thực sự yêu thích những bộ phim này và cố gắng chuyển lòng trung thành đó sang một dự án khác có thể đe dọa đến sự tôn nghiêm của bản gốc là một nhiệm vụ to lớn đối với một hãng phim.

Tại sao quá khó để tạo nội dung LOTR mới?

lotr vòng của sức mạnh harfoots

Vì các bộ phim của Peter Jackson là những bộ phim chuyển thể lớn đầu tiên từ tác phẩm của Tolkien, nên chúng đã đặt ra tiêu chuẩn cho tất cả các bộ phim chuyển thể trong tương lai, đó là lý do tại sao bất kỳ bộ phim nào dựa trên những cuốn sách sẽ được so sánh với những bộ phim đó. Chúng đã tồn tại đủ lâu để hòa mình vào chủ nghĩa tư tưởng văn hóa và có lẽ là những hình ảnh mà mọi người dễ liên tưởng nhất đến bộ truyện. Đây là một vấn đề mà bất kỳ bản chuyển thể mới nào cũng sẽ phải vượt qua, vì rất nhiều người hâm mộ đã thực sự hài lòng với cách Jackson chuyển thể tác phẩm của Tolkien – đặc biệt là cách nó được dịch chính xác từ trang này sang màn hình khác – và những câu chuyện mới dựa trên LOTR (đặc biệt là bất kỳ bản làm lại nào) sẽ phải cạnh tranh với điều đó. Nhẫn quyền lực đã trực tiếp trải nghiệm điều này, vì nó khá phổ biến, nhưng không được ca ngợi như một dự án kinh phí lớn như vậy nên hy vọng. Người hâm mộ rất chỉ trích và họ đã phân tích từng phần của nó so với những bộ phim gốc mà họ yêu thích lần đầu tiên.

Khi mọi người trung thành với một phương tiện truyền thông, họ thường không đánh giá cao khi nỗi nhớ đó bị xáo trộn, đó là lý do tại sao Warner Bros sẽ phải bước đi cẩn thận. Người hâm mộ có thể dễ tiếp thu một câu chuyện hoàn toàn mới về Trung Địa, nhưng có khả năng sẽ không phản ứng tốt với một bản làm lại cố gắng làm lại những gì mà các bộ phim gốc đã làm rất tốt. Mọi người gắn bó với các diễn viên bắt đầu đóng vai, và kể từ đó LOTR các bộ phim có dàn diễn viên quá tốt, người hâm mộ thực sự liên tưởng những nhân vật đó với các diễn viên đã đưa họ vào cuộc sống. Chẳng hạn, vào thời điểm này, thật khó để hình dung bất kỳ ai khác ngoài Elijah Wood là Frodo. Những bộ phim thậm chí còn chưa cũ, điều này cũng làm tăng thêm sự hoài nghi xung quanh bất kỳ hình thức làm lại nào. Mặc dù năm 2001 đã cách đây hơn 20 năm, nhưng nó vẫn còn quá hiện tại để đảm bảo khởi động lại toàn bộ.

Tất nhiên, không ai biết chắc chắn chính xác Warner Bros. và New Line đang lên kế hoạch gì, nên việc làm lại chỉ là một khả năng. Ít nhất, hy vọng họ lắng nghe những góp ý và phê bình của người hâm mộ và không cố vượt quá giới hạn, vì người hâm mộ sẽ nhanh chóng thông báo cho họ biết khi họ không muốn chuyển thể. Tuy nhiên, điều này cũng mang đến cho các hãng phim cơ hội có thể tạo ra thứ gì đó mới mẻ và thú vị, đồng thời mang thế giới Trung địa đến một thế hệ hoàn toàn mới. Mặc dù có nhiều khả năng là bất kỳ nỗ lực nào họ thực hiện để cố gắng chạm vào câu chuyện sẽ chỉ kết thúc bằng sự tức giận từ fandom hướng tới họ, nhưng vẫn có khả năng điều gì đó tốt đẹp có thể xảy ra từ đó.

TIẾP THEO: LOTR: Orc có phải là yêu tinh sa ngã không?Nguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận