Trang chủ Công nghệ viễn thông Tesla công bố Gigafactory Mexico

Tesla công bố Gigafactory Mexico

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 195 lượt xem


Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã công bố vào thứ Tư rằng công ty sẽ xây dựng Gigafactory tiếp theo ở Mexico. Tin tức được đưa ra trong phiên Hỏi và Đáp trực tiếp sau sự kiện Ngày đầu tư của Tesla, nơi hãng đã công bố Kế hoạch tổng thể phần ba.

Trong sự kiện này, Musk tiết lộ rằng cơ sở này sẽ được xây dựng ở bang Nuevo León của Mexico, nơi có đường biên giới nhỏ với Texas – quê hương của Nhà máy Austin Gigafactory của Tesla. Hôm qua, Tổng thống Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador xác nhận dự án sẽ được xây dựng tại thành phố Monterrey, nơi cách trụ sở chính của Tesla ở Austin khoảng 500 km.

Thông báo xác nhận báo cáo trước đó rằng Tesla đang lên kế hoạch cho Gigafactory thứ sáu ở Mexico. Musk được cho là đã đi thăm ba bang của Mexico vào tháng 12 trước khi định cư ở Nuevo León. Vào thời điểm đó, tờ báo địa phương cải cách báo cáo rằng công ty sẽ công bố khoản đầu tư ban đầu từ 800 triệu đô la đến 1 tỷ đô la. Được biết, nó dự kiến ​​​​sẽ có giá 10 tỷ đô la khi đáo hạn đầy đủ.

Một ngày trước cuộc gọi thu nhập quý 4 của Tesla vào tháng 1, nhà sản xuất ô tô này đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 3,6 tỷ đô la vào Gigafactory đầu tiên của mình ở Nevada. Cơ sở đó sẽ có thêm 4 triệu feet vuông không gian sản xuất để sản xuất tế bào Tesla Semi và 4680. Tổng cộng, Gigafactory Nevada sẽ tiêu tốn của Tesla 9,8 tỷ USD.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận