Trang chủ Công nghệ viễn thông Starlink đang thử nghiệm dịch vụ internet ‘Chuyển vùng toàn cầu’ với giá 200 đô la mỗi tháng

Starlink đang thử nghiệm dịch vụ internet ‘Chuyển vùng toàn cầu’ với giá 200 đô la mỗi tháng

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 199 lượt xem


Starlink đang thử nghiệm một dịch vụ internet vệ tinh mới mà hãng cho biết sẽ cho phép bạn “kết nối từ hầu hết mọi nơi trên đất liền trên thế giới”, theo một thông báo một số người dùng Starlink đã nhận được. Công ty thuộc sở hữu của SpaceX gọi nó là “Dịch vụ chuyển vùng toàn cầu” và cho biết nó sẽ có giá 200 đô la mỗi tháng ngoài Bộ công cụ Starlink cơ bản là 599 đô la.

Dịch vụ sử dụng “các liên kết giữa các vệ tinh của Starlink (còn gọi là laser không gian) để cung cấp kết nối trên toàn cầu,” đi kèm với một cảnh báo khá lớn. Trong thông báo gửi tới người dùng, Starlink lưu ý rằng bạn nên mong đợi “Dịch vụ tốc độ cao, độ trễ thấp điển hình của Starlink xen kẽ với các khoảng thời gian kết nối kém hoặc không có gì cả” nhưng điều này sẽ “cải thiện đáng kể theo thời gian”.

Cũng không rõ Starlink sẽ thực hiện như thế nào với lời hứa cung cấp internet từ hầu hết mọi nơi. Starlink vẫn đang chờ phê duyệt theo quy định ở nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Ấn Độ, Pakistan và Campuchia và hoàn toàn không khả dụng ở các quốc gia khác. Mặc dù vậy, PCMag báo cáo rằng Starlink đang cung cấp dịch vụ Chuyển vùng toàn cầu cho một số người dùng bên ngoài vùng phủ sóng của công tychẳng hạn như Greenland.

Mặc dù Starlink đã cho phép người dùng đi du lịch cùng với các món ăn của họ (có biệt danh là “Dishy”), nhưng dịch vụ Chuyển vùng toàn cầu có vẻ như sẽ có ít hạn chế hơn. Chẳng hạn, gói Starlink RV trị giá 135 đô la mỗi tháng hiện tại cho phép người dùng trang bị cho RV của họ phần cứng của Starlink để truy cập internet khi đang di chuyển và đi kèm với tùy chọn một món ăn thậm chí còn đắt tiền hơn để truy cập internet khi đang di chuyển. Nhưng nó chỉ có sẵn trong một số phần của thế giớivà truy cập internet không được ưu tiên như đối với khách hàng dân cư, dẫn đến tốc độ chậm hơn.

Đây là nơi Starlink hiện có sẵn.

Đây là nơi Starlink hiện có sẵn.
Hình ảnh: Liên kết sao

Starlink làm cho kế hoạch Chuyển vùng toàn cầu giống như một cách tự do hơn để đi du lịch khắp thế giới trong khi sử dụng internet vệ tinh của công ty. Cũng giống như gói RV, người dùng có thể tạm dừng dịch vụ Chuyển vùng quốc tế bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn không biết liệu Starlink có cấp quyền truy cập internet ưu tiên cho những người dùng đăng ký gói hay không và như Starlink đã lưu ý, người dùng bên ngoài Hoa Kỳ “chịu trách nhiệm đóng vai trò là Nhà nhập khẩu bản ghi cho Starlink Kit. ” Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ phải đảm bảo Bộ công cụ tuân thủ luật pháp và quy định của địa phương, cũng như thanh toán thuế hải quan và thuế nhập khẩu.

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận