Trang chủ Công nghệ viễn thông Gigi Sohn trở lại Quốc hội để thử lần thứ ba trong việc đảm bảo chiếc ghế trống của FCC

Gigi Sohn trở lại Quốc hội để thử lần thứ ba trong việc đảm bảo chiếc ghế trống của FCC

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 150 lượt xem


Gigi Sohn, ứng cử viên của Tổng thống Joe Biden cho Ủy ban Truyền thông Liên bang, sẽ xuất hiện trong phiên điều trần xác nhận thứ ba trước Ủy ban Thương mại Thượng viện thứ ba.

Được đề cử lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2021, sự xác nhận của Sohn đã được duy trì nhờ sự kết hợp giữa sự ủng hộ không chắc chắn của đảng Dân chủ và các cuộc tấn công thiếu thiện chí của đảng Cộng hòa nhằm vào thành tích của bà. Kết quả bế tắc đã ngăn cơ quan quản lý viễn thông hàng đầu của quốc gia giải quyết các ưu tiên của Nhà Trắng như khôi phục tính trung lập của mạng và mở rộng băng thông rộng tốc độ cao trên toàn quốc.

Trong một tuyên bố mở đầu được xem bởi bờ vực Thứ haiSohn dự kiến ​​​​sẽ kêu gọi ngành công nghiệp viễn thông giúp làm chậm quá trình xác nhận của cô ấy.

“Tôi tin tưởng sâu sắc rằng các thực thể được quản lý không nên chọn cơ quan quản lý của họ,” Sohn cho biết trong nhận xét đã chuẩn bị của cô ấy cho phiên điều trần hôm thứ Ba. “Thật không may, đó là mục đích chính xác của các cuộc tấn công sai trái và gây hiểu lầm trong 15 tháng qua đối với hồ sơ và tính cách của tôi.”

“Tôi tin tưởng sâu sắc rằng các thực thể được quản lý không nên chọn cơ quan quản lý của họ.”

Chiến dịch chống đối không ngừng do các đảng viên Cộng hòa dẫn đầu đã cản trở tiến trình đề cử của Sohn trong hơn một năm. Thượng nghị sĩ Ted Cruz (R-TX), đảng viên Cộng hòa hàng đầu của ủy ban, đã đi đầu trong cuộc phản kháng này, gọi Sohn là một kẻ cực đoan và tuyên bố rằng cô ấy sẽ tận dụng vị trí để kiểm duyệt những người bảo thủ.

“Với cách mà các quyết định của FCC có thể tác động đến những gì chúng ta xem, đọc và cuối cùng là suy nghĩ, FCC là một nơi nguy hiểm đối với một người cấp tiến đã đề xuất chính phủ nên kiểm duyệt những người Mỹ có quan điểm trái ngược với quan điểm của họ,” Cruz nói trong một tuyên bố gửi tới Fox News kỹ thuật số Thứ hai. “Bệnh đa xơ cứng. Sohn sẽ có nhiều điều phải trả lời trong phiên điều trần tuần này.”

Trong khi nhiều thượng nghị sĩ GOP chấp nhận những lời chỉ trích tương tự đối với Sohn, giám đốc điều hành của một số mạng tin tức bảo thủ nhất, Newsmax và One America News Network, từ lâu đã ủng hộ việc đề cử Sohn vào vị trí này. Trong một cặp tuyên bố năm 2021, các quan chức mạng đã ca ngợi cam kết của cô ấy đối với quyền tự do ngôn luận, bất chấp niềm tin chính trị cá nhân của cô ấy.

“Tôi biết Gigi. Tôi đã làm việc với Gigi. Và tôi đã thấy cô ấy đấu tranh cho quyền được thể hiện bản thân của mọi người, ngay cả khi cô ấy không đồng ý với họ,” Bradley Blakeman, cựu trợ lý của George W. Bush, cho biết trong một bài bình luận cho Newsmax vào tháng 11 năm 2021. “Tôi tin tưởng Gigi sẽ làm được điều đó ngay khi nói đến việc bảo vệ quyền tự do ngôn luận của tôi.

Sự thách thức của GOP chỉ gia tăng kể từ khi Tổng thống Biden đề cử Sohn lần thứ hai vào tháng trước. Trong những ngày sau thông báo, Fox News và các hãng tin bảo thủ khác nhắm đến vị trí của Sohn trong hội đồng quản trị của Electronic Frontier Foundation (EFF), một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ quyền riêng tư trực tuyến và quyền tự do ngôn luận, với tư cách là ông kẹ mới nhất ám ảnh sự xác nhận của cô ấy.

“Tôi tin tưởng Gigi sẽ làm đúng khi nói đến việc bảo vệ quyền tự do ngôn luận của tôi.”

Các bài báo chỉ ra sự phản đối công khai của EFF đối với luật năm 2018 được gọi là FOSTA-SESTA nhằm chống lại nạn buôn bán tình dục trực tuyến. EFF không phải là một ngoại lệ trong vị trí đối nghịch với luật pháp. Các nhóm cộng đồng công nghệ nổi tiếng như Trung tâm Dân chủ và Công nghệ và Đấu tranh cho Tương lai đã lên án nó, lập luận luật pháp có thể dẫn đến sự kiểm duyệt không cần thiết nội dung trực tuyến hợp pháp và gây hại cho những người dễ bị tổn thương. Mặc dù vậy, các cửa hàng như Fox đã coi Sohn là thành viên của một nhóm “đã phản đối kịch liệt luật pháp lưỡng đảng được thiết kế để bảo vệ các nạn nhân buôn bán tình dục.”

Đầu tháng này, những người ủng hộ Sohn, người công khai đồng tính, gọi các cuộc tấn công là “vô nghĩa kỳ thị đồng tính,” trong một op-ed cho Công ty nhanh.

“Gigi chưa bao giờ có quan điểm về SESTA/FOSTA hoặc bất kỳ luật tương tự nào và EFF đã phản đối SESTA/FOSTA từ rất lâu trước khi Gigi trở thành thành viên hội đồng quản trị,” Evan Greer, giám đốc Fight for the Future và Yvette Scorse, National Digital Inclusion Alliance (NDIA) ) giám đốc truyền thông, cho biết trong op-ed. “Không có điều nào trong số này liên quan xa đến ứng cử viên của Gigi cho một vị trí tại FCC, cơ quan giám sát các công ty điện thoại và cáp.”

Bất chấp những cuộc tấn công này, những người ủng hộ Sohn hy vọng cô ấy sẽ được xác nhận trong năm nay. Ủy ban Thương mại Thượng viện đã phê chuẩn đề cử của Sohn trong một cuộc bỏ phiếu ngang vào tháng 3 năm ngoái nhưng thiếu số phiếu để buộc phải bỏ phiếu kín. Tháng 11 vừa qua, Đảng Dân chủ lần đầu tiên giành được đa số Thượng viện dưới thời chính quyền Biden, khiến một cuộc bỏ phiếu tại sàn có nhiều khả năng thành công hơn.

“Thượng viện chưa bao giờ thực sự có đủ thời gian để tiếp nhận đề cử của cô ấy,” Greg Guice, giám đốc quan hệ công chúng tại Public Knowledge, một nhóm vận động trên internet do Sohn đồng sáng lập, nói. bờ vực vào thứ Hai. “Nhưng tôi nghĩ nó sẽ xảy ra khá sớm.”

Đưa ra bình luận vào thứ Hai, người phát ngôn của Nhà Trắng và Thượng nghị sĩ Maria Cantwell (D-WA), chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện, đã không trả lời. Nhưng trong bài phát biểu đã chuẩn bị sẵn của mình, Sohn cảm ơn Biden và Cantwell vì sự hỗ trợ liên tục của họ.

“Các đối thủ trong ngành của tôi đã ẩn nấp đằng sau các nhóm tiền đen tối và những người đại diện vì họ sợ một nhà hoạch định chính sách thực dụng, ủng hộ cạnh tranh, ủng hộ người tiêu dùng, những người sẽ hỗ trợ các chính sách mang lại nhiều băng thông rộng hơn, nhanh hơn và giá thấp hơn cũng như tiếng nói mới cho các cử tri của bạn,” Sohn nói tiếp.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận