Trang chủ Công nghệ viễn thôngHỏi đáp công nghệ Mạng internet nào tốt nhất hiện nay? hay nhà mạng nào tốt nhất hiện nay? – Đâu là câu trả lời.

Mạng internet nào tốt nhất hiện nay? hay nhà mạng nào tốt nhất hiện nay? – Đâu là câu trả lời.

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 1m lượt xem

Trong thời gian vừa qua, tôi thường xuyên được khách hàng hỏi rằng: “mạng internet nào tốt nhất hiện nay?” hay “nhà mạng nào tốt nhất hiện nay?“. Tôi sẽ đưa ra quan điểm của mình về vấn đề này, để quý khách hàng đang phân vân lựa chọn dịch vụ internet cho gia đình, cơ sở kinh doanh của mình có thêm cơ sở để so sánh đưa ra quyết định khi đăng ký lắp đặt internet.

Xem thêm: CÓ NÊN LẮP MẠNG FPT KHÔNG?

Chất lượng của mạng internet nào tốt nhất hiện nay

Khi đăng ký lắp đặt đường truyền WiFi cho gia đình, điều tiên quyết quan trọng nhất khi đưa ra quyết định đăng ký lắp đặt WiFi của mọi người, chắc chắn khách hàng sẽ quan tâm nhiều nhất đến tốc độ internet, độ ổn định khi sử dụng các tác vụ internet hàng ngày như: lướt web, facebook, nghe nhạc, xem phim, chơi games,…

Hiện tại các nhà mạng đều có các gói cước internet rất hấp dẫn để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ cho nên tốc độ internet giữa các nhà mạng hiện nay tại Việt Nam gần như tương đồng nhau trong tầm giá. Các nhà mạng phổ biến tại Việt Nam đều đã chuyển sang sử dụng internet cáp quang có cơ sở hạ tầng tiên tiến, đảm bảo được chất lượng về tốc độ và sử ổn định khi sử dụng WiFi. Khách hàng khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hãy yên tâm về chất lượng dịch vụ internet khi đăng ký WiFi vì để giữ chân được khách hàng điều đầu tiên các nhà mạng hiện nay đầu tư chính là chất lượng dịch vụ internet của sản phẩm mình cung cấp.

Ban sao cua CAM 04 min
Tổng đài tư vấn lắp mạng FPT nhanh chóng

Hạ tầng đáp ứng lắp đặt hay độ phủ sóng của nhà cung cấp dịch vụ internet

Khi bạn đã có trong đầu ý định lắp đặt internet của một nhà mạng tại Việt Nam, điều tiếp theo các bạn cần quan tâm đó là liệu rằng nhà mạng bạn cần lắp đặt có hạ tầng internet tại địa chỉ lắp đặt của bạn hay không?

Không phải ở đâu cũng có thể lắp đặt được internet cáp quang của nhà mạng bạn thích. Hiện tại, nhà mạng truyền dẫn cáp quang đến nhà khách hàng thông qua các hộp cáp được lắp đặt trên các trụ điện, các hộp cáp này có số lượng cổng kết nối giới hạn, có khoảng cách kết nối tới nhà khách hàng giới hạn tùy theo chính sách của từng nhà mạng. Chính vì thế nếu trong trường hợp hộp cáp hết cổng kết nối, hoặc nhà bạn nằm ngoài khoảng cách dây dẫn quy định của nhà mạng, thì bạn sẽ không thể lắp đặt được nhà mạng đó.

Tất nhiên, nếu nhưng không có hộp cáp nào gần nhà bạn thì bạn cũng sẽ không thể đăng ký lắp đặt được internet.

Vậy, làm sao để biết nhà mình có thể lắp đặt internet hay không? Bạn chỉ cần liên hệ với nhân viên kinh doanh tại nhà mạng bạn cần đăng ký, các bạn kinh doanh sẽ thực hiện khảo sát và thông báo cho bạn biết tại địa chỉ của bạn có lắp đặt được internet hay không. Các bạn lưu ý, công việc khảo sát hoàn toàn miễn phí không mất tiền tại các nhà mạng ở Việt Nam hiện nay.

Qua thông tin trên tôi kết luận rằng: đối với nhà mạng internet bạn yêu thích và nhận định là tốt nhất, nhưng nếu không có hạ tầng tại khu vực của bạn, thì bạn cũng sẽ không lắp đặt được. Tin vui là bạn sẽ tìm thấy một nhà cung cấp khác thôi, hiện tại ở Việt Nam gần như ở đâu cũng sẽ lắp đặt được WiFi rất hiếm khi xảy ra tình trạng không có hạ tầng của bất kỳ nhà cung cấp WiFi nào.

Câu hỏi mạng internet nào tốt nhất hiện nay, đáp án còn phụ thuộc vào hạ tầng internet của nhà mạng nữa

Chăm sóc khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật bảo trì trong quá trình sử dụng

Khi lắp đặt hoàn tất dịch vụ internet, điều tối quan trọng nhất đó là đảm bảo quá trình dịch vụ hoạt động hoàn hảo, vì thế bộ phận chăm sóc khách hàng là rất quan trọng để đảm bảo khách hàng sử dụng chất lượng dịch vụ đảm bảo, xuyên suốt quá trình sử dụng.

mạng internet nào tốt nhất hiện nay - giải thưởng từ 2019
FPT Telecom nhận giải khách hàng hài lòng nhất về chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng

Hiện nay, các nhà cung cấp internet tại việt nam đầu tư rất nhiều vào bộ phận chăm sóc khách hàng, các nhà cung cấp đều mong muốn khách hàng sử dụng dịch vụ lâu dài. Tiêu biểu có FPT Telecom đạt được rất nhiều giải thưởng về chăm sóc khách hàng. Các nhà mạng luôn luôn cạnh tranh về thời gian bảo trì, đầu tư vào kỹ thuật viên có tay nghề cao, đảm bảo được chất lượng dịch vụ và người dùng sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

Khách hàng cũng nên yên tâm về quá trình sử dụng dịch vụ, thời đại 4.0 nên các dịch vụ hậu cần đều đã được nâng cấp để giữ chân khách hàng.

Kết luận: Hiện tại các nhà mạng đều đang làm tốt về chất lượng dịch vụ internet cũng như chăm sóc khách hàng nên khách hàng nên quan tâm tới hạ tầng internet có đáp ứng hay không khi chọn một nhà cung cấp dịch vụ.

Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi mạng internet nào tốt nhất hiện nay rồi đúng không nào?

Kiểm tra hạ tầng internet liên hệ ở đâu

Khách hàng cần kiểm tra hạ tầng Internet FPT có thể liên hệ tại:

Hoặc có thể để lại bình luận tại bài viết này, sẽ có nhân viên hỗ trợ kiểm tra online và thông báo đến bạn.

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận