Trang chủ Công nghệ viễn thông Amazon đình chỉ xây dựng trụ sở Virginia trong động thái cắt giảm chi phí mới nhất

Amazon đình chỉ xây dựng trụ sở Virginia trong động thái cắt giảm chi phí mới nhất

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 181 lượt xem


Amazon đang tạm dừng việc xây dựng trụ sở thứ hai của mình tại Virginia vì có vẻ như để cắt giảm chi phí trên toàn công ty, như đã báo cáo trước đó bởi BloombergCNBC. Mặc dù Amazon vẫn dự kiến ​​​​sẽ hoàn thành giai đoạn đầu tiên của trụ sở chính vào tháng 6 này, nhưng công ty đang tạm dừng công việc đối với phần lớn hơn của dự án nằm bên kia đường.

Trụ sở chính của công ty có trụ sở tại Arlington, Virginia, được đặt tên là HQ2, được cho là bao gồm hai phần: Công viên đô thị, một “khuôn viên đô thị” có khả năng chứa 25.000 công nhân và PenPlace, một khu phức hợp với ba tòa nhà 22 tầng và một tòa tháp bằng kính hình nút chai cao 350 feet. PenPlace, giai đoạn thứ hai của dự án, là phần bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ.

John Schoettler, người đứng đầu bộ phận bất động sản của Amazon, đã xác nhận động thái này trong một tuyên bố gửi tới bờ vực. “Chúng tôi luôn đánh giá các kế hoạch không gian để đảm bảo chúng phù hợp với nhu cầu kinh doanh của chúng tôi và tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho nhân viên,” Shoettler giải thích trong một tuyên bố gửi qua email. “Và kể từ khi gặp[tropolitan] Park sẽ có không gian để chứa hơn 14.000 nhân viên, chúng tôi đã quyết định chuyển việc khởi công xây dựng PenPlace ra ngoài một chút.” Tuy nhiên, vẫn chưa rõ Amazon sẽ tạm dừng xây dựng trong bao lâu.

Amazon vừa có một trong những quý có lợi nhuận thấp nhất trong nhiều năm

Đợt khai trương đầu tiên vào tháng 6 trùng với kế hoạch đưa công nhân trở lại văn phòng làm việc ba ngày mỗi tuần vào tháng 5 của công ty. Dựa theo BloombergAmazon đã nói với Chủ tịch Hội đồng quản trị Quận Arlington Christian Dorsey rằng họ “sẽ tiến hành trong năm nay với việc cấp phép giai đoạn hai của HQ2,” điều này cho thấy họ có thể khởi công xây dựng giai đoạn hai vào năm tới.

Schoettler nói: “Trụ sở thứ hai của chúng tôi luôn là một dự án kéo dài nhiều năm và chúng tôi vẫn cam kết với Arlington, Virginia và Vùng Thủ đô lớn hơn.

Amazon đã quyết định đặt trụ sở rộng lớn của mình ở Bắc Virginia vào năm 2019 sau khi vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ người dân New York và các nhà lập pháp địa phương về các kế hoạch HQ2 được đề xuất tại Thành phố Long Island, Queens. Virginia đã cung cấp cho Amazon khoản ưu đãi lên tới 750 triệu đô la để xây dựng trụ sở chính tại bang này, với câu nói của amazon vào thời điểm đó, nó sẽ đầu tư hơn 2,5 tỷ đô la để xây dựng khuôn viên của mình, “thúc đẩy việc tạo ra hàng nghìn việc làm gián tiếp trong ngành xây dựng, dịch vụ xây dựng, khách sạn và các ngành dịch vụ khác trong khu vực.”

Việc tạm dừng xây dựng được đưa ra như một biện pháp cắt giảm chi phí khác của Amazon, công ty đã hợp nhất các nhóm dịch vụ và phần cứng vào tháng 11 năm ngoái và sa thải hơn 18.000 công nhân vào tháng 1. Trong quý vừa qua, Amazon đã báo cáo doanh thu thuần tốt hơn trong các kỳ nghỉ lễ, nhưng vẫn có một trong những quý có lợi nhuận thấp nhất trong nhiều năm. Nó kiếm được 0,3 tỷ đô la trong quý, giảm từ 14,3 tỷ đô la cùng kỳ năm 2021 và công bố khoản lỗ ròng đầu tiên kể từ năm 2014 ở mức 2,7 tỷ đô la.

Nhưng việc tạm dừng dự án HQ2 không phải là tất cả những gì công ty làm để cắt giảm chi phí.

CNBC báo cáo rằng Amazon cũng đang đóng cửa tám trong số các cửa hàng tiện lợi Go thực tế của nó ở Seattle, Thành phố New York và San Francisco. amazon lần đầu tiên thông báo rằng nó sẽ đóng cửa một số cửa hàng vật lý của nó trong khi Giám đốc điều hành Andy Jassy chỉ ra rằng Amazon cũng sẽ giảm tốc độ mở rộng các siêu thị Fresh của mình cho đến khi tìm thấy một định dạng “gây được tiếng vang với khách hàng”.

“Giống như bất kỳ nhà bán lẻ truyền thống nào, chúng tôi định kỳ đánh giá danh mục các cửa hàng của mình và đưa ra các quyết định tối ưu hóa trong suốt quá trình,” phát ngôn viên của Amazon, Jessica Martin, cho biết trong một tuyên bố gửi qua email tới bờ vực. “Trong trường hợp này, chúng tôi đã quyết định đóng cửa một số lượng nhỏ cửa hàng Amazon Go ở Seattle, Thành phố New York và San Francisco. Chúng tôi vẫn cam kết với định dạng Amazon Go, vận hành hơn 20 cửa hàng Amazon Go trên khắp Hoa Kỳ và sẽ tiếp tục tìm hiểu những địa điểm và tính năng nào phù hợp nhất với khách hàng khi chúng tôi tiếp tục phát triển các cửa hàng Amazon Go của mình.”

Cập nhật ngày 4 tháng 3, 2:18 chiều ET: Đã cập nhật để thêm các tuyên bố từ John Schoettler và người phát ngôn của Amazon.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận