Trang chủ Công nghệ viễn thông Một công ty đang cố gắng lập bản đồ các mạng di động của Mỹ bằng xe tải thư

Một công ty đang cố gắng lập bản đồ các mạng di động của Mỹ bằng xe tải thư

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 212 lượt xem


Các bản đồ phủ sóng mạng di động luôn chính xác một cách đáng ngờ ở Hoa Kỳ và ngay cả những bản đồ do FCC phát hành vào năm 2021 cũng có rất nhiều dấu hoa thị. Một công ty tên là Ranlytics đang hy vọng tạo ra một bức tranh chính xác hơn nhiều bằng cách gắn thiết bị vào một số xe tải chở thư đang chạy đến nhiều địa điểm ở Hoa Kỳ để chuyển bưu kiện và thư từ (thông qua Đọc nhẹ). Dữ liệu mà nó thu thập sẽ cung cấp thông tin về chất lượng phủ sóng “ở một thị trấn nhất định, trên một con đường nhất định, thậm chí tại một địa chỉ nhất định”, Giám đốc điều hành của công ty Keith Sheridan cho biết trong một cuộc phỏng vấn với bờ vực.

TRONG một thông cáo báo chí vào đầu tuần này, Ranlytics cho biết họ đang làm việc với Bưu điện Hoa Kỳ để đo lường các mạng 4G và 5G của AT&T, T-Mobile và Verizon ở Seattle, đồng thời họ đã tạo ra các bản đồ phủ sóng “chi tiết nhất hiện có” cho các khu vực được chọn trong thành phố. (Công ty cho biết thiết bị mà họ sử dụng cũng có khả năng lập bản đồ mạng 3G, nhưng những thiết bị này phần lớn đã biến mất ở Hoa Kỳ.) Công ty cũng cho biết rằng các phương tiện USPS lặp lại các tuyến đường vài ngày trong tuần cho phép họ theo dõi các thay đổi về phạm vi phủ sóng theo thời gian, tìm cả hai địa điểm nơi không có phạm vi phủ sóng và có phạm vi phủ sóng nhưng trải nghiệm người dùng mờ nhạt.

Hình ảnh bản đồ hiển thị cường độ tín hiệu di động ở Seattle.

Một trong những bản đồ LTE mà Ranlytics đã tạo ở Seattle.
Hình ảnh: Ranlytics

Xây dựng bản đồ phủ sóng toàn quốc có thể khó khăn, ngay cả đối với các nhà cung cấp dịch vụ di động điều hành mạng và chính phủ. Các Bản đồ di động của FCC dựa vào dữ liệu từ các nhà cung cấp dịch vụ, vốn trước đây không phải là nguồn đáng tin cậy nhất. Chúng cũng không bao gồm thông tin về cách nhanh các mạng đó sẽ ở bất kỳ vị trí cụ thể nào và chúng hiện chỉ hiển thị thông tin cho mạng LTE — một hạn chế lớn trong thời đại 5G.

Theo Sheridan, dữ liệu chi tiết mà Ranlytics thu thập có thể giúp các nhà mạng chẩn đoán và tối ưu hóa mạng của họ, theo cách mà ngay cả dữ liệu của chính họ cũng không thể làm được. (Anh ấy nói rằng thiết bị của công ty thu được 800 số liệu trên tất cả các băng tần radio đang sử dụng, 50 lần một giây.) “Sự thật là, ở hầu hết các quốc gia, có thể 80% hoặc nhiều hơn bản đồ vùng phủ sóng được nội suy” từ dữ liệu được thu thập bởi một đội xe tương đối nhỏ và các thiết bị thử nghiệm khác. “Chúng không được đo lường. Và đó là lý do tại sao các bản đồ phủ sóng vẫn không chính xác.”

Sheridan nói rằng Ranlytics có thỏa thuận với USPS để “đi xa hơn Seattle”, nhưng điều đó sẽ không làm như vậy trừ khi các khách hàng như cơ quan chính phủ hoặc nhà cung cấp dịch vụ quan tâm đến dữ liệu cho các khu vực khác. “Chúng tôi sẽ không triển khai một cách suy đoán trên các phương tiện bưu chính của Hoa Kỳ, nhưng chúng tôi sẽ triển khai để đáp ứng nhu cầu của thị trường.”

Có những giới hạn tiềm ẩn đối với cách tiếp cận của Ranlytics. Thứ nhất, thiết bị gắn trên xe USPS rõ ràng sẽ chỉ thu thập dữ liệu trên đường và nơi thư được chuyển phát — điều này có thể loại trừ những vùng đất rộng lớn như công viên quốc gia hoặc nhà ở nông thôn nơi thư có thể không được chuyển trực tiếp đến nhà. Sheridan nói rằng ở các quốc gia khác, Ranlytics đã nghiên cứu các cách để thu thập dữ liệu “khen ngợi nơi các phương tiện bưu chính di chuyển” và các thiết bị này có thể được gắn vào tất cả các loại phương tiện, bao gồm cả những phương tiện di chuyển vào công viên và khu vực lưu vực nước, nếu cần là. (Công ty cũng làm việc với Austria Post và sẽ sớm triển khai thiết bị trên các phương tiện của Bưu chính Bồ Đào Nha.)

Đối với các khu vực nông thôn, Sheridan cho biết mục tiêu cuối cùng của công ty là “phủ sóng càng nhiều vùng càng tốt, nếu không muốn nói là toàn bộ quốc gia” và “có ý thức rằng các phương tiện bưu chính không đi khắp mọi nơi”. Ông cũng nói rằng công ty hiểu rằng việc thu thập dữ liệu ở các vùng nông thôn là “rất quan trọng, vì đó là nơi mà các vấn đề về phạm vi phủ sóng kém là lớn nhất”.

Do công ty có kế hoạch mở rộng sang các khu vực sau khi khách hàng yêu cầu dữ liệu cho họ, cũng như nỗ lực bổ sung tiềm năng cần thiết để có được dữ liệu tín hiệu phản ánh vùng phủ sóng tại các ngôi nhà thực tế thay vì hộp thư ở khu vực nông thôn, có vẻ như mục tiêu là lập bản đồ toàn bộ đất nước có thể mất một thời gian. Tuy nhiên, dữ liệu về tính khả dụng của Internet ở những nơi ít dân cư hơn là điều cần thiết để giải quyết khoảng cách kỹ thuật số tồn tại giữa những nơi có Internet đủ tốt để làm việc hoặc học tập tại nhà và những nơi không có.

Cập nhật ngày 10 tháng 2, 7:49 tối ET: Đã thêm thông tin từ Giám đốc điều hành Ranlytics Keith Sheridan về kế hoạch mở rộng của công ty, chi tiết thu thập dữ liệu và cách công ty dự định giải quyết các khu vực nông thôn.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận