Trang chủ Công nghệ viễn thông Ảnh “remaster” của Samsung biết bức ảnh em bé này thiếu gì: răng

Ảnh “remaster” của Samsung biết bức ảnh em bé này thiếu gì: răng

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 146 lượt xem


Samsung gần đây đã gặp phải một số rắc rối sau khi có nhiều báo cáo cho rằng phần mềm máy ảnh của họ giả mạo hình ảnh thu phóng của mặt trăng, nhưng mọi thứ có thể sắp trở nên đáng lo ngại hơn nhiều. MỘT bờ vực độc giả đã viết vào thứ Tư để cho chúng tôi biết rằng phần mềm của công ty là thêm răng với hình ảnh của đứa con gái bảy tháng tuổi của họ.

Độc giả này cho biết gần đây họ đã nhận được một chiếc S23 Ultra và quyết định dùng thử tính năng Remaster trong ứng dụng xem ảnh của Samsung, Thư viện. (Đây là ứng dụng ảnh mặc định cho điện thoại và tính năng này khả dụng bên trong máy ảnh nếu bạn truy cập cuộn ảnh của mình.)

Họ mong đợi một cái gì đó giống như những gì Google Photos làm, đề xuất các điều chỉnh và bộ lọc cụ thể, làm mờ ảnh, v.v. Thay vào đó, họ nhận được kết quả mà bạn có thể thấy bên dưới, với hình ảnh gốc ở bên trái và hình ảnh “Đã làm lại” ở bên phải.

Vì vậy, … đây là một số nhiên liệu ác mộng. Chắc chắn rồi, nó xóa đi một số vết khịt mũi khó coi (không thể để cả thế giới nghĩ rằng em bé này chưa sẵn sàng cho việc quay cận cảnh 100% thời gian của nó), nhưng nó cũng có vẻ như nhìn vào lưỡi của em bé và ngay lập tức chuyển sang “Tôi biết nó trông như thế nào: một hàng răng mọc đầy đủ đẹp đẽ!”

Độc giả cũng gửi cho chúng tôi video về tính năng Remaster biến lưỡi của con gái họ thành răng trong khác hình ảnh, điều này làm cho nó có vẻ như không chỉ là trục trặc một lần.

Ví dụ này chắc chắn là tinh tế hơn, loại nào làm cho nó tồi tệ hơn?
Hình ảnh: @earcity trên Twitter

Tôi không thể tự tái tạo các sự cố mọc răng này khi sử dụng cùng một phiên bản của ứng dụng Thư viện trên S22 thông thường. Tôi đã thử sửa lại nửa tá ảnh trẻ sơ sinh (và thậm chí cả ảnh chụp màn hình từ bản cập nhật, ít răng hơn âm thanh trailer ) và chưa bao giờ thấy bất kỳ thứ gì giống như những gì người dùng này nhận được. Tôi cũng không thể tìm thấy bất kỳ người nào khác báo cáo loại vấn đề này, vì vậy không thể nói chắc chắn điều gì đang xảy ra.

Chúng tôi đã liên hệ với Samsung để nhận xét nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức.

tính năng Remastering “tự động loại bỏ bóng và phản chiếu để làm cho ảnh của bạn trông đẹp hơn.” Không giống như lời giải thích của Samsung về tính năng Trình tối ưu hóa cảnh đã thêm chi tiết vào mặt trăng, mô tả của Samsung về tính năng Remaster thậm chí không bao gồm bất kỳ động thái nào về “AI” hoặc “học sâu”. Nó thậm chí không thực sự giống như các bộ lọc làm đẹp mà chúng tôi đã nhìn thấy trên điện thoại trong nhiều năm, với các bộ lọc làm trắng răng có thể, rất có thể, hoạt động sai theo cách khó chịu như vậy. Dựa trên những gì Samsung đã viết, về cơ bản, tôi mong đợi nó chỉ điều chỉnh cài đặt phơi sáng của tôi, tương tự như tính năng “Nâng cao” của Google Photos.

Vậy răng đến từ đâu?

Người đọc đã mô tả bức ảnh thu được là “đáng lo ngại hơn nhiều so với một bức ảnh chụp mặt trăng giả nếu bạn hỏi tôi,” và tôi phần nào đồng ý – những bức ảnh mặt trăng bị thay đổi trông giống như những bức ảnh mặt trăng đẹp hơn một chút, trong khi đây là hiện thân của tweet răng đáng lo ngại.

Tuy nhiên, tôi sẽ nói rằng có một sự khác biệt trong bối cảnh ở đây. Việc làm giả mặt trăng sẽ tự động diễn ra trong ứng dụng máy ảnh nếu bạn bật một tính năng nhất định. Tại đây, bạn vẫn phải yêu cầu bản làm lại một cách rõ ràng (bạn có tùy chọn loại bỏ, giữ nguyên bản gốc). Câu chuyện về mặt trăng đã làm dấy lên các cuộc thảo luận về ý nghĩa chính xác của việc chụp một bức ảnh, trong khi đây chủ yếu chỉ là câu chuyện về một tính năng chỉnh sửa đang cắn quá nhiều. Nếu Samsung đang sử dụng AI để làm trẻ sơ sinh hoặc cho chúng mọc thẳng răng ra khỏi máy ảnh thì chúng ta sẽ có một cuộc trò chuyện rất khác ở đây, nhưng hiện tại, đó không phải là điều đang xảy ra. Nhưng tôi vẫn ghét nhìn vào nó.

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận