Trang chủ Công nghệ viễn thông WiFi công cộng có an toàn vào năm 2022 không?

WiFi công cộng có an toàn vào năm 2022 không?

bởi Kiến Thức WiFi
0 bình luận 460 lượt xem

Cho dù chúng ta muốn làm việc tại quán cà phê địa phương của mình, hay kiểm tra kết quả thi đấu của đội thể thao yêu thích khi chúng ta đang ở trên máy bay, ngoài công viên, khách sạn, hầu hết chúng ta đều sử dụng WiFi công cộng mọi lúc. Thật vậy, vì các mạng WiFi công cộng đã trở nên quá phổ biến, chúng ta không còn cảm nhận được mối nguy hiểm khi sử dụng wifi công cộng nữa. WiFi công cộng đã là một phần bình thường trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Xem thêm: Tìm kẻ hack wifi của bạn, phát hiện và chặn chúng dễ dàng

Chúng ta đã mất cảnh giác đối với mạng WiFi công cộng và chúng ta đã không thực hiện các bước để bảo vệ bản thân khi chúng ta sử dụng WiFi công cộng, giống như để cửa trước không khóa khi chúng ta đi ngủ. Chắc chắn, nếu chúng ta làm điều đó một hoặc hai lần, chúng ta có thể sẽ không bị ảnh hưởng gì, nhưng tại sao chúng ta lại mạo hiểm như vậy?

Sự thật đơn giản là hầu hết chúng ta đều sử dụng mạng WiFi công cộng, rất ít người trong chúng ta hiểu được những rủi ro này và thậm chí ít người đang thực hiện các bước để bảo vệ bản thân một cách đầy đủ.

Rủi ro của Mạng WiFi Công cộng

Chúng tôi đã nói điều này trong nhiều năm, nhưng nó vẫn phải lặp lại: tất cả các mạng WiFi công cộng đều không an toàn. Nếu bạn truy cập mạng WiFi công cộng, điều đó có nghĩa là bất cứ điều gì bạn làm trực tuyến đều có thể bị theo dõi và ghi lại. Chúng ta đừng bao giờ cho rằng mạng nào cũng an toàn, và đặc biệt đừng cho rằng mạng an toàn chỉ vì bạn đã trả tiền để truy cập vào mạng đó.

Không phải ai cũng hiểu sự khác biệt về rủi ro giữa các mạng an toàn (như bạn có thể có ở nhà và nơi làm việc của mình) và các mạng không an toàn như bạn mua ở cửa hàng, quán caffee địa phương hoặc ở công viên.

Nhiều người trong chúng ta cho rằng nếu chúng ta không có gì phải che giấu, hoặc chỉ đang kiểm tra giá cổ phiếu, thì chúng ta không cần phải cẩn thận.

Tuy nhiên, có nhiều rủi ro sẽ xảy ra khi bạn truy cập WiFi công cộng như:

  • Bị lộ thông tin cá nhân như mật khẩu, tài khoản cá nhân.
  • Bị lộ thông tin thanh toán.
  • Bị mất dữ liệu.
  • Bị lộ ảnh cá nhân trong thư viện ảnh.
  • Và rất nhiều nguy hiểm khác.

Mọi người thích sử dụng WiFi công cộng

Một điều rất rõ ràng là chúng tôi thích kết nối với các mạng WiFi công cộng. Theo một gần đây khảo sát của DecisionData.org, gần 82% chúng tôi sẽ kết nối với bất kỳ mạng WiFi miễn phí nào khi ở nơi công cộng.

Nhưng vấn đề lớn hơn là hầu hết chúng ta, những người kết nối với mạng WiFi công cộng đều không hiểu được sự nguy hiểm. 71% những người kết nối với các mạng này hoàn toàn không lo ngại, trong khi 16% hơi lo ngại. Ít hơn 1/10 người rất quan tâm.

Tốt nhất bạn nên sử dụng WiFi của mình và chỉ truy cập WiFi công cộng khi cần thiết. Song song, bạn phải có những biện pháp để bảo mật thông tin khi truy cập vào WiFi công cộng.

Xem thêm: Lắp mạng FPT mới nhất – cập nhật chương trình khuyến mãi mới nhất.

Tham khảo: blog.privatewifi.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận