Trang chủ Công nghệ viễn thông HP 14: đánh giá: cảm giác sử dụng máy tính xách tay Windows $300

HP 14: đánh giá: cảm giác sử dụng máy tính xách tay Windows $300

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 196 lượt xem


Bây giờ là năm 2023 và nhiệm vụ không mệt mỏi của tôi là tìm một chiếc máy tính xách tay Windows dưới 500 đô la không phải là một đống rác đang cháy vẫn tiếp tục. Mặc dù tôi đã khẳng định từ lâu rằng những người bị hạn chế trong danh mục đó chỉ nên mua Chromebook, nhưng tôi hiểu rằng đề xuất này khiến khá nhiều người rất, rất tức giận.

Vì vậy, hôm nay tôi sẽ đến với bạn từ HP 14, một chiếc máy tính xách tay màu bạc 14 inch mà chúng tôi đã mua từ Amazon với giá $289. Nó có bộ xử lý Core i3 thế hệ thứ 11 (vâng, đó là một con chip cũ hơn, nhưng đó là lý do tại sao nó lại rẻ như vậy – đó là tuổi thọ), RAM 4GB và dung lượng lưu trữ 256GB. Đây là mức giá rẻ mà một máy tính xách tay Windows có thể nhận được. (MSRP được liệt kê của HP cho kiểu máy này là 469,99 đô la, nhưng bạn có thể mua nó với giá thấp hơn rất nhiều mà không cần nỗ lực nhiều.) Và để xem liệu đó có phải là một giao dịch mua hợp túi tiền khả thi hay không, tôi đã dành cả ngày làm việc cho thiết bị, từ sáng đến tối.

Cảnh báo spoiler: nó không khủng khiếp chứ? Ý tôi là, nó không tuyệt lắm. Nhưng tôi đã rất ngạc nhiên bởi nó diễn ra tốt đẹp như thế nào.

Cách chúng tôi xếp hạng và đánh giá sản phẩm

Điều đầu tiên vào buổi sáng, tôi bật HP 14 và thử tải các chương trình khác nhau mà tôi sử dụng trong quá trình kiểm tra đánh giá: Chrome, Slack, Spotify, Steam, công cụ hiệu chỉnh màn hình, v.v. (Cho dù Microsoft có bắt nạt tôi về điều đó đến mức nào đi chăng nữa, tôi sẽ không chuyển sang Edge, lũ quái vật.) Tôi đã bị chặn làm tất cả những điều này vì HP 14, hóa ra, đã ra khỏi hộp ở chế độ S. Chà, nó sẽ không bay đâu. Tôi đã tắt nó ngay lập tức. Thế giới không kết thúc; máy tính xách tay tiếp tục chạy tốt.

“HP,” cái nắp tuyên bố.

Ngoài ra, tôi đã bắt đầu ngày làm việc của mình với khoảng 10 tab Chrome và mở Slack. Một vài thứ bị treo trong lần đầu tiên tôi thử làm điều này, vì vậy tôi đã phải khởi động lại máy tính. Điều này dường như để khắc phục bất cứ vấn đề gì nó đang gặp phải. Có một số thứ không bao giờ thay đổi.

Kể từ thời điểm đó, tôi đã rất ấn tượng về khả năng xử lý khối lượng công việc của Core i3. Không có lý do gì khi tôi thực sự cảm thấy bị hạn chế hoặc giống như tôi cần phải tránh mở thêm các tab để tránh làm chậm máy. nó không phải là nhanh, nói rõ hơn, nhưng tôi có thể hoàn thành mọi việc cần thiết mà chỉ cần xoay ngón tay cái ở mức tối thiểu.

Tôi đã thực hiện nhiều cuộc gọi điện video qua Google Meet bằng cách sử dụng máy ảnh “HP TrueVision HD” phía trên các tab Chrome của mình và chúng thực sự chạy mà không có bất kỳ hiện tượng giật hình hay chậm máy nào (điều này nhiều hơn những gì tôi có thể nói đối với nhiều máy tính xách tay giá rẻ khác). Các đồng nghiệp nói với tôi rằng nguồn cấp dữ liệu video của tôi bị nhiễu hạt và họ không thể hiểu được quá nhiều chi tiết, nhưng tôi không gặp phải bất kỳ độ trễ hoặc quá trình xử lý gián đoạn nào.

Những người hâm mộ đã quay cuồng ngay lần đầu tiên tôi mở Chrome nhưng sau đó thực sự im ắng một cách đáng ngạc nhiên. Họ chắc chắn đã ăn gian ở một số điểm, nhưng họ tỏ ra lịch sự hơn nhiều so với những người hâm mộ nhiều máy tính xách tay cao cấp (*ho* Dell XPS).

Nhìn kìa! Đừng nhìn thấy một trong số đó mỗi ngày.

Một điều khác tôi nhận thấy khi tôi làm việc là tôi Thực ra giống như bàn phím. Nó khá nảy với một cú nhấp chuột hào phóng và nhiều chỗ. Bạn thậm chí sẽ tìm thấy hàng phím nóng đặc trưng của HP ở phía bên trái cho Page Up, Page Down, v.v. Ở đó khá nhiều uốn cong trong khung nhựa (bạn mong đợi điều gì — nó có giá 289 đô la), và việc gõ phím của tôi đã làm bàn phím hơi ấn xuống, nhưng đó không phải là điều khiến tôi khó chịu nhiều như một số bạn.

Bộ bài có kết cấu kim loại-y đẹp mắt.

Thành thật mà nói, phần tồi tệ nhất của trải nghiệm là cuộn. Bàn di chuột rất nhỏ. Tôi có những ngón tay khá nhỏ và tôi vẫn chạm vào nhựa khi cố gắng di chuyển nhanh xuống các trang. Nó cũng không phải là điều dễ dàng hoặc thoải mái nhất trên thế giới để chán nản, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó. Tôi không khuyên dùng nó cho những người có khả năng di chuyển hạn chế (hoặc nói chung là khung gầm này, vì không thể mở nắp bằng một tay và có thể hơi cứng đầu ngay cả khi dùng hai tay).

Tôi đã tha hồ kết nối vào ngày này.

Đến giờ ăn trưa, tôi tạm nghỉ để ăn và xem vài phút kế vị. (Tôi vẫn đang theo dõi từ cuối tuần trước, vì vậy đừng làm hỏng.) Tập phim khá dễ xem trên màn hình 1920 x 1080, độ phân giải cao hơn bạn sẽ tìm thấy trên hầu hết các máy tính xách tay Windows dưới 400 đô la. Tôi không nhận thấy bất kỳ màu nào có vẻ bị phai hoặc bị trôi đi; độ sáng hơi mờ nhưng hoạt động tốt khi sử dụng trong nhà. Thành thật mà nói, trở ngại lớn hơn đối với việc sử dụng phương tiện trên thiết bị này là loa, thứ mà tôi thường phải giữ ở mức âm lượng tối đa để nghe mọi thứ một cách chính xác. Tôi sẽ không thử thực hiện cuộc gọi trên thiết bị này ở ngoài trời hoặc trong môi trường có nhiều tiếng ồn xung quanh; bạn có thể thấy mình phải dựa vào.

Tôi đã làm việc với một số bức ảnh vào buổi chiều (những bức ảnh tôi chụp cho bài đánh giá này). Và bạn có nhìn vào đó không — có một khe cắm SD! Tôi không thể vui hơn về điều này khi xem xét số lượng máy tính xách tay rất đắt tiền mà tôi đã xem xét trong những tháng gần đây, chẳng hạn như không có cổng nào cả. Và thiết bị kéo dài khoảng sáu tiếng rưỡi cho một lần sạc, thành thật mà nói, điều này sẽ khiến một số máy tính xách tay 14 inch đắt tiền hơn nhiều phải xem xét kỹ bản thân.

Đó không phải là Acer Swift, nhưng tôi không ngại mang nó trong ba lô.

Nhưng buổi tối là bất ngờ lớn nhất. Tôi đến nhà một người bạn, và sau nhiều lần cân nhắc xem phải làm gì, chúng tôi quyết định ổn định với một trò chơi cổ điển hay là nền văn minh V. Tôi có thể bỏ HP 14 để lấy Zephyrus hoặc bất cứ thứ gì, nhưng tôi đã trung thành với nhiệm vụ của mình. chúng tôi đã tải nền văn minh V vào đơn vị thử nghiệm của tôi và quay nó.

Bạn biết gì? Nó thực sự là loại chạy. Chúng tôi đã điều chỉnh trò chơi xuống mức cài đặt thấp nhất tuyệt đối và chúng tôi nhận được 30 khung hình ổn định mỗi giây. Bây giờ, đó là một điều rất tốt mà chúng tôi đã không giải quyết đề phòng bởi vì bạn sẽ không muốn sử dụng thiết bị này cho một tiêu đề với bất kỳ loại hành động nào. Nhưng đối với một trò chơi theo lượt nhàn nhã, ít tiền đặt cược về xây dựng kho thóc, nghiên cứu khai thác, buôn bán cá voi và đôi khi quét sạch các thành phố, nó hoạt động rất tốt.

Bây giờ, tôi có nhất thiết gợi ý mà bạn mua này? Nếu bạn có đủ khả năng mua thứ gì đó có nhiều dung lượng lưu trữ hơn, màn hình sáng hơn, bàn di chuột lớn hơn, khung máy đẹp hơn và được chế tạo tốt hơn, thì không. Nhưng nếu bạn cần Windows và bạn cần Windows với giá rẻ hơn 300 đô la, thì voilà. Đây là một thiết bị hoạt động tốt, đi kèm với một số đồ họa tích hợp bên trong và thậm chí có một lựa chọn cổng không có gì đáng chê trách. Ở đây, tôi tìm thấy nó. Tôi sẽ đi sử dụng một cái gì đó khác bây giờ.

Nhiếp ảnh của Monica Chin / The Verge



Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận