Trang chủ Công nghệ viễn thông Chúng ta đang sống trong thời kỳ hoàng kim của xe đạp điện chở hàng

Chúng ta đang sống trong thời kỳ hoàng kim của xe đạp điện chở hàng

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 192 lượt xem


Đây là thời điểm tuyệt vời để mua một chiếc xe đạp điện chở hàng.

Không chỉ có một loạt các mẫu xe tuyệt vời, giá vừa phải vừa được tung ra từ một loạt các công ty thực sự thú vị, mà ngày càng có nhiều tiểu bang cung cấp các ưu đãi cho những người mua sắm tò mò có thể giúp giảm chi phí hơn nữa.

Có vẻ như ngành công nghiệp và chính phủ đã đồng thời đánh thức tiềm năng to lớn của xe đạp điện chở hàng để thay thế các chuyến đi bằng ô tô và cải thiện môi trường, và thành thật mà nói, đã đến lúc.

Siêu năng lực tiết kiệm hành tinh và cộng đồng của xe đạp điện chở hàng đã được biết đến rộng rãi. Họ đã được hiển thị để giảm sự phụ thuộc vào ô tô, tiết kiệm tiền cho mọi người, Giảm lượng khí thải carbonđẩy nhanh thời gian giao hàng cho doanh nghiệp. Điều đó có lẽ giải thích tại sao chúng rất phổ biến, bán với tốc độ nhanh hơn hơn xe đạp truyền thống và thậm chí cả các mẫu xe điện khác.

Siêu năng lực tiết kiệm hành tinh và cộng đồng của xe đạp điện chở hàng được biết đến rộng rãi

Đó cũng là lý do tại sao mọi công ty dưới ánh mặt trời đều cố gắng tung ra những chiếc xe đạp điện chở hàng mới. Chỉ trong tháng trước, chúng ta đã thấy các mẫu xe mới được giới thiệu bởi các nhà sản xuất xe đạp lâu đời, như Trek và Professional, cũng như các thương hiệu mới hơn hướng tới người tiêu dùng trực tiếp như Aventon, Rad Power Bikes và Lectric.

Khi nhiều thương hiệu đổ xô vào không gian, hiệu ứng dây chuyền đối với giá cả và thị trường thứ cấp tăng lên. Xe đạp rẻ hơn, xe đạp đã qua sử dụng được bán nhiều hơn và nói chung, xe đạp điện chở hàng ngày càng có sẵn và được tiếp xúc nhiều hơn, điều này có ý nghĩa tích cực đối với cơ sở hạ tầng và giảm tổng số chuyến đi bằng ô tô.

Trước đây, xe đạp chở hàng chỉ chiếm một phần nhỏ trong thị trường xe đạp đã qua sử dụng, theo Puneeth Meruva, cộng sự cấp cao của Trucks VC và là tác giả của cuốn sách. Thực sự tuyệt vời bánh đà bản tin đó là tất cả về thị trường xe đạp điện thứ cấp. (Nghiêm túc mà nói, đó là một bản tin tuyệt vời. Bạn nên đăng ký nó.)

Hãy xem ảnh chụp nhanh vào tháng 1 năm 2022 này, trong đó xe đạp chở hàng chỉ chiếm 2,77% số xe đạp điện đã qua sử dụng được đăng lên Craigslist trong tháng đó. Không phải là một số lượng lớn, nhưng điều đó xảy ra trước cả loạt hoạt động mà chúng ta đã thấy trong vài tháng qua, với những mẫu xe mới, rẻ hơn được tung ra thị trường.

Yếu tố hình thức của xe đạp điện đã qua sử dụng được bán ở các khu vực chính của Hoa Kỳ kể từ tháng 1 năm 2022
Hình ảnh: bánh đà

Theo Meruva, các nhà sản xuất xe đạp đang nhận ra một số điểm nổi bật về xe đạp điện chở hàng; đáng chú ý nhất là chúng được lái nhiều hơn các loại xe đạp điện khác. Meruva nhận thấy xe đạp chở hàng đã qua sử dụng có quãng đường đi được trung bình là 766,5 dặm, gần gấp đôi so với xe đạp điện đi lại, thể thao hoặc hiệu suất.

Một điểm thú vị khác đáng chú ý là sự quan tâm ngày càng tăng đối với xe đạp điện chở hàng không được dẫn dắt bởi các công ty xe đạp truyền thống, mà là các thương hiệu trực tiếp đến người tiêu dùng, những người ngay từ đầu đã tạo ra một chiến lược tiếp thị nhắm mục tiêu. những người không đi xe đạp và tìm cách chuyển đổi họ sang thế giới của xe hai bánh với nhiều mẫu xe tiện ích và chịu ảnh hưởng của hàng hóa.

Quãng đường trung bình của xe đạp điện đã qua sử dụng được liệt kê ở các khu vực chính của Hoa Kỳ kể từ tháng 1 năm 2022, chia nhỏ theo kiểu dáng
Hình ảnh: bánh đà

Meruva nói với tôi: “Khi bạn nhìn vào các thương hiệu DTC, như Rad Power hay Aventon và một số thương hiệu khác, những chiếc xe đạp tập trung vào tiện ích của họ luôn hoạt động rất tốt theo truyền thống vì những thương hiệu đó bắt đầu bằng cách bán cho những người chưa bao giờ thực sự đi xe đạp trước đây. . “Trong khi Professional hoặc Trek, họ đang bán xe đạp điện cho những người đã đi xe đạp đường trường trong bộ đồ thun của họ.”

Các nhà sản xuất xe đạp truyền thống đã phải vật lộn nhiều hơn với câu hỏi về việc nhấn mạnh bao nhiêu vào khả năng thay thế các chuyến đi bằng ô tô. Nó chưa bao giờ là một thông điệp trọng tâm đối với hầu hết các công ty đó và có nghĩa là họ sẽ không nắm bắt nó nhanh chóng như các thương hiệu DTC. Đó là sự đối đầu, đặc biệt là khi các chính trị gia và các loại phương tiện truyền thông vắt tay về một “cuộc chiến trên ô tô” – như thể ô tô chưa tiến hành chiến tranh với người đi xe đạp và người đi bộ trong nhiều thập kỷ trước.

“Những thương hiệu đó bắt đầu bằng cách bán cho những người chưa bao giờ thực sự đi xe đạp trước đây”

Tất nhiên, điều đó giúp ích cho việc điện khí hóa và vận chuyển nhiều hàng hóa nặng chắc chắn là một trận đấu được tạo ra từ thiên đường. Nếu bạn đã từng thử chở theo một vài đứa trẻ hoặc một số hàng tạp hóa trị giá vài trăm đô la trên một chiếc xe đạp chở hàng không dùng điện, thì điều đó không hề dễ dàng. Nhưng chỉ cần lắp vào một cục pin và một động cơ trung tâm phía sau đàng hoàng, thì những công việc lặt vặt đó trở nên quá đơn giản, không tốn nhiều công sức, bạn sẽ tự hỏi tại sao mình lại sử dụng một chiếc ô tô ngay từ đầu.

“Khi bạn nghĩ về những người thực sự nghĩ đến việc đi xe đạp vì lợi ích của họ chứ không chỉ vì nó thú vị. Bạn cần những loại tính năng này,” Meruva nói. “Và vì vậy tôi nghĩ đã đến lúc. Thành thật mà nói, tôi hơi ngạc nhiên khi phải mất nhiều thời gian như vậy để nhiều công ty này tung ra xe đạp chở hàng, nhưng tôi thực sự rất phấn khích về điều đó.”Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận