Trang chủ Công nghệ viễn thông Cố gắng tạo lại Mario Kart trong trình chỉnh sửa Fortnite có thể khiến bạn bị cấm

Cố gắng tạo lại Mario Kart trong trình chỉnh sửa Fortnite có thể khiến bạn bị cấm

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 167 lượt xem


Trình chỉnh sửa Unreal mới của Epic Games dành cho pháo đài (UEFN) chỉ mới ra mắt được hai ngày, nhưng công ty đã phải đe dọa cấm vĩnh viễn đối với những người tạo nội dung vi phạm bản quyền. Điều đó thậm chí xảy ra đối với nội dung vi phạm mà người sáng tạo đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và nội dung vi phạm họ sẽ không thực sự xuất bản.

“Tất cả nội dung trong Fortnite phải tuân thủ xếp hạng trò chơi của Fortnite, pháo đài Quy tắc tạo đảosở hữu trí tuệ và nguyên tắc DMCA”Epic đã viết trong một bài đăng trên blog vào thứ sáu. “Những người tạo ra nội dung vi phạm trong UEFN — ngay cả khi họ không bao giờ có ý định xuất bản nó trong Fortnite — hoặc chia sẻ nội dung vi phạm trên phương tiện truyền thông xã hội, sẽ phải đối mặt với việc gỡ bỏ nội dung và các hành động thực thi, tối đa và bao gồm cấm tài khoản vĩnh viễn.” (Nhấn mạnh của Epic.)

UEFN bổ sung hàng loạt công cụ để người sáng tạo tùy chỉnh pháo đài kinh nghiệm, nhưng có vẻ như Epic muốn thử dập tắt bất cứ thứ gì có thể được coi là tài sản của người khác để tránh những vụ ẩu đả pháp lý. (Có lẽ họ muốn mở rộng cánh cửa cho tương lai được cấp phép trong trò chơi cũng vậy). pháo đài thế giới sao chép trực tiếp bố cục từ một đề phòng bản đồ và nhiều Mario Kart đường ray.

Epic thậm chí đã phải thiết lập ranh giới cho những người sáng tạo tái tạo pháo đài lịch sử. Một số nhà phát triển đã công bố kinh nghiệm sao chép bản đồ từ của Fortnite chương đầu tiên (một chương đã kết thúc năm 2019), nhưng trong một bài đăng trên blog vào thứ Năm, Epic nói rằng những trải nghiệm đó không thể kiếm tiền.

Epic cũng đang tạo ra một “ngoại lệ đặc biệt và cụ thể” để thậm chí cho phép người sáng tạo tạo lại bản đồ từ chương đó. Trong cùng một bài đăng trên blog đó, Epic đã nhắc nhở những người sáng tạo rằng “việc sử dụng tài sản trí tuệ của bất kỳ ai mà không có sự cho phép của họ là vi phạm các quy tắc của Epic” và rằng “tất cả các biến thể theo mùa của các đảo và bản đồ Battle Royale của Fortnite đều là tài sản trí tuệ của Epic.”

Điều đó nói rằng, theo Epic’s Trang hướng dẫn IP và DMCApháo đài người sáng tạo, công ty sẽ đưa ra các cảnh cáo đối với tài khoản của bạn vì “mọi trường hợp vi phạm IP cuối cùng không được giải quyết có lợi cho bạn” và không rõ có thể cần bao nhiêu cảnh cáo để nhận được lệnh cấm vĩnh viễn. Chúng tôi đã yêu cầu Epic bình luận.

Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu mối đe dọa của Epic có khiến mọi người ngừng chia sẻ, uh, “bản chuyển thể” của họ về các trò chơi khác được xây dựng trong đó hay không pháo đài. Nhưng ít nhất chúng ta có thể vui mừng khi Epic cho phép chúng ta tham gia Tháp nghiêng cổ điển một lần nữa.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận