Trang chủ Công nghệ viễn thông Công ty tiền điện tử Gemini, được đặt theo tên của cặp song sinh Winklevoss, có vấn đề về lừa đảo

Công ty tiền điện tử Gemini, được đặt theo tên của cặp song sinh Winklevoss, có vấn đề về lừa đảo

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 149 lượt xem


Trước đây chúng ta đã nói về những vấn đề trong những ngày đầu của PayPal, lúc đó được gọi là X. Elon Musk, với trí tuệ vô hạn của mình, đã quyết định việc thu hút khách hàng là điều quan trọng nhất và kết quả là PayPal phải đối phó với nạn lừa đảo tràn lan . Đừng tin lời tôi – đây là Peter Thiel, mô tả những ngày đó:

Chúng tôi đã quyết định cung cấp thẻ tín dụng cho bất kỳ ai muốn chúng. Bạn có hạn mức tín dụng lên tới 10.000 đô la. Elon đã nói với người phụ nữ đang triển khai dịch vụ rằng ông muốn một triệu người sẽ sử dụng thẻ tín dụng mới vào cuối năm nay. May mắn thay, nó cách trang nhất khoảng hai tầng nên không nhiều người có thể phát hiện ra điều này. Một số người đã làm; họ đã viết lại cho chúng tôi và nói: “Điều này thật tuyệt vời, tôi đã không có tín dụng trong nhiều năm. Tôi không thể tin rằng bạn đang cung cấp cho tôi tín dụng. Tôi thậm chí đã không có một tài khoản kiểm tra trong 10 năm.” Đây là những người đã viết quá nhiều séc xấu đến nỗi ngân hàng không cho phép họ mở tài khoản séc. Hóa ra chúng tôi đã kết thúc với tỷ lệ bồi hoàn 50 phần trăm. Các công ty dưới chuẩn tồi tệ nhất là từ 4 đến 6 phần trăm. Sau đó, thật hạnh phúc, chúng tôi đã nhanh chóng đưa sản phẩm đó trở lại.

Bây giờ, rõ ràng là, tôi đã gặp rất nhiều thành viên của cộng đồng tiền điện tử và nhiều người trong số họ là những người đam mê lịch sử tài chính. Nhưng có vẻ như những người bạn của chúng ta, hai vị thần biển cả Tyler và Cameron Winklevoss, đã không tìm hiểu về lịch sử ban đầu của PayPal, mặc dù đã có một số cuốn sách xuất sắc về chủ đề này. Và vì vậy, có lẽ không thể tránh khỏi, khi họ tung ra thẻ tín dụng phần thưởng tiền điện tử của mình tại Gemini, những gì họ nhận được là lừa đảo.

“Gemini đã chấp thuận một lượng lớn khách hàng mới đã đăng ký với danh tính bị đánh cắp.”

Không giống như thẻ tín dụng của Musk dành cho PayPal, họ đã quảng cáo trên bảng quảng cáo và nền tảng truyền thông xã hội. Và khi thẻ ra mắt, “Gemini đã phê duyệt một lượng lớn khách hàng mới đã đăng ký với danh tính bị đánh cắp,” Thông tin viết, trích dẫn hai nguồn ẩn danh. Họ đã phải tạm dừng việc triển khai thẻ — và vụ lừa đảo đã khiến Gemini phải trả “hàng triệu đô la”, theo ba nguồn tin ẩn danh.

Tôi không có ý chọn Gemini. Lừa đảo tràn lan và bài toán rất buồn cười trong ngành ngân hàng. Số lượng gian lận lý tưởng trong lĩnh vực tài chính không phải là con số không – ví dụ kinh điển là người chồng có khoản thanh toán khiêu dâm bị vợ hoặc chồng anh ta phát hiện trên bảng sao kê thẻ tín dụng chung của họ và anh ta gọi điện cho ngân hàng để nói dối rằng đó là một khoản phí gian lận để tránh một cuộc chiến hôn nhân khó chịu. Về mặt kỹ thuật, khách hàng đang thực hiện hành vi gian lận — anh ta cố ý chấp thuận khoản thanh toán! – nhưng để giữ anh ta như một khách hàng, ngân hàng sẽ đồng hành cùng nó. “Gian lận thân thiện” này có thể xảy ra vì nhiều lý do, nhưng một số lượng nhất định được tích hợp vào hệ thống thanh toán.

Tuy nhiên, với những thứ như tiền điện tử, rất nhiều người đang sử dụng nó vì một lý do: chẳng hạn như họ không thể tiếp cận ngành ngân hàng thông thường hoặc họ không muốn bởi vì họ đang cố gắng có được trả tiền chuộc cho vụ hack mà họ đã thực hiện trong một số hoạt động kinh doanh. Ý tôi là, việc sử dụng rộng rãi tiền điện tử đầu tiên là thuốc, mọi người. Đây là một nhóm có thể làm một số việc mờ ám hơn một chút so với dân số nói chung, bạn biết không?

Dù sao, đây không phải là vấn đề gian lận duy nhất mà Gemini gặp phải. Bạn biết có bao nhiêu dịch vụ tài chính, chẳng hạn như PayPal, muốn bạn cung cấp cho họ số tài khoản ngân hàng hơn là số thẻ tín dụng của bạn? Đó là nhờ Hệ thống thanh toán bù trừ tự động, là hệ thống mà công việc của bạn có thể sử dụng để gửi trực tiếp tiền lương của bạn. ACH cũ như địa ngụcnhưng nó rẻ hơn so với thẻ tín dụng vì nó không phát sinh nhiều khoản phí.

Bởi vì nó rẻ nên rất nhiều fintech, bao gồm cả các nhà cung cấp tiền điện tử, thích nó. Vấn đề duy nhất là nếu thông tin tài khoản bị đánh cắp — hoặc, chủ yếu, nếu chủ sở hữu của tài khoản tranh chấp việc chuyển nhượng. Bây giờ, hãy nhớ rằng, đối với các ngân hàng, kiểu gian lận thân thiện này là một phần của chi phí kinh doanh, vì vậy họ sẽ chỉ tin khách hàng của mình. Nhưng Gemini, thật vui, cho phép mọi người rút tiền điện tử của họ trước khi tiền gửi ACH của họ bị xóa! Đây là Thông tin về cách thức hoạt động:

Ví dụ: nếu người dùng bắt đầu chuyển 100 đô la để mua tiền điện tử và giá trị của loại tiền điện tử đó tăng lên 150 đô la trước khi chuyển khoản được thanh toán, thì người dùng có thể rút tiền điện tử trị giá 50 đô la.

Kịch bản này khiến Gemini trở thành mục tiêu cho những kẻ lừa đảo bắt đầu chuyển ACH bằng cách sử dụng thông tin tài khoản ngân hàng bị đánh cắp, hai người quen thuộc với vấn đề này cho biết, bởi vì họ có thể nhanh chóng khai thác kẽ hở này để lấy tiền điện tử. Điều đó khiến sàn giao dịch có ít tiền điện tử hơn để thu giữ nếu chuyển khoản ngân hàng cuối cùng bị tranh chấp bởi chủ tài khoản ngân hàng thực và sàn giao dịch phải trả lại tiền chuyển khoản, và do đó, tổn thất thậm chí còn lớn hơn nếu giá tiền điện tử giảm trở lại.

Có một phần trong tôi tự hỏi liệu Song Tử có tránh được tất cả những điều này nếu ai đó ở vị trí quyền lực đã đọc, chẳng hạn như tiểu sử về Elon Musk của Ashlee Vance hay tiểu sử của Max Chafkin hay không. Ngược lại, hoặc của Jimmy Soni những người sáng lập. Rốt cuộc, PayPal đã bắt đầu cách mạng hóa ngành tài chính khá gần đây. Tôi cho rằng đã có người bên trong Song Tử, người đã mơ hồ về việc chuyện này sẽ diễn ra như thế nào, và có lẽ họ đã bứt hết mái tóc bồng bềnh của mình. Nhưng Winklevii cần phải đi luyện tập ban nhạcvà tất cả chúng ta đang ở đây.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận