Trang chủ Công nghệ viễn thông Waze đang thêm các trạm sạc xe điện vào công cụ lập kế hoạch tuyến đường của mình

Waze đang thêm các trạm sạc xe điện vào công cụ lập kế hoạch tuyến đường của mình

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 117 lượt xem


Chủ sở hữu xe điện thích Waze hơn các công cụ điều hướng khác, hãy vui mừng: công ty thuộc sở hữu của Google là thêm trạm sạc xe điện với các công cụ lập kế hoạch tuyến đường của mình nhằm nỗ lực cải thiện trải nghiệm cho những người tìm kiếm phích cắm.

Bắt đầu từ hôm nay, người dùng Waze có thể nhập thông tin phương tiện của họ vào ứng dụng, cũng như loại phích cắm ưa thích của họ và Waze sẽ tìm thấy các trạm gần nhất dọc theo tuyến đường của họ. Công ty cho biết tính năng này sẽ được tung ra cho người dùng trên toàn cầu trong “những tuần tới”. (Làm thế nào nó sẽ hoạt động khi ra mắt là tranh luận: một số người dùng đã báo cáo được chuyển đến trạm xăng thay vì bộ sạc EV.)

Waze đã thử nghiệm một thời gian ngắn việc thêm bộ sạc EV vào công cụ lập kế hoạch tuyến đường của mình vào năm 2021 với sự hợp tác của Volkswagen. Nhưng thử nghiệm đó chỉ kéo dài vài tuần và sau khi kết thúc, các trạm sạc đã biến mất khỏi ứng dụng. Với thông báo ngày hôm nay, Waze đã thêm tính năng sạc EV “vĩnh viễn” vào ứng dụng, một phát ngôn viên của công ty cho biết.

Waze cũng tuyên bố rằng nhờ chức năng chỉnh sửa bản đồ được cộng đồng cung cấp, “dữ liệu EV được xem xét và cập nhật theo thời gian thực để cung cấp thông tin toàn diện, chính xác nhất cho bản đồ.”

Waze cho biết trong một bài đăng trên blog: “Thông tin về trạm sạc thường không nhất quán, lỗi thời hoặc không đáng tin cậy, tạo ra một điểm đau lớn cho những người lái xe điện, những người chỉ có thể điều hướng đến trạm sạc để rồi phát hiện ra rằng họ không thể tìm thấy hoặc không thể sử dụng nó. “Bằng cách thêm thông tin sạc EV cập nhật vào bản đồ Waze, việc sạc xe của bạn thậm chí còn dễ dàng hơn và được trợ giúp tìm địa điểm hoặc thời điểm bạn sẽ đi qua trạm tiếp theo.”

Có rất nhiều công cụ điều hướng sạc EV, từ Công cụ lập kế hoạch lộ trình tốt hơn ĐẾN cắmChia sẻ ĐẾN đường thu phí. Tất cả đều có mặt trái và mặt trái của chúng. Nhưng với những bản cập nhật mới này, Waze có thể sớm vươn lên dẫn đầu danh sách các dịch vụ được chủ sở hữu xe điện ưa thích.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận