Trang chủ Công nghệ viễn thông Người sáng lập Terra Do Kwon được cho là đã bị bắt ở Montenegro

Người sáng lập Terra Do Kwon được cho là đã bị bắt ở Montenegro

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 179 lượt xem


Do Kwon, người sáng lập Terraform Labs và là người tạo ra đồng stablecoin Terra đã sụp đổ, đã bị các công tố viên liên bang ở Quận phía Nam của New York buộc tội 8 tội danh gian lận, bao gồm “gian lận chuyển khoản, gian lận hàng hóa, gian lận chứng khoán và âm mưu lừa đảo. và tham gia thao túng thị trường,” dựa theo Thời báo New York. Các công tố viên đã nói với giới truyền thông rằng họ sẽ yêu cầu dẫn độ Kwon.

Các cáo buộc sau vụ bắt giữ rõ ràng của anh ta ở Montenegro hôm thứ Năm, lần đầu tiên được báo cáo thông qua các bài đăng trên mạng xã hội của Bộ trưởng Nội vụ Montenegro Filip Adzic trên Twitter (nơi anh ấy chưa được xác minh, cho dù bằng Twitter Blue hay các phương tiện kế thừa) và trên Facebook (nơi anh ấy được xác minh, nhưng kiểm tra màu xanh của Facebook đã sai trước đó).

YonhapNews tại Hàn Quốc báo cáo cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đang chờ xác nhận dấu vân tay rằng người bị bắt thực sự là Do Kwon.

Năm ngoái, sự sụp đổ của hệ sinh thái stablecoin sử dụng thuật toán Terra/Luna là một trong những sự kiện ban đầu dẫn đến sự trượt dốc của ngành, mà SEC cáo buộc đã tạo thành một vụ lừa đảo lớn làm bốc hơi hơn 40 tỷ đô la giá trị. Có báo cáo rằng Interpol đã đưa ra “thông báo đỏ” đối với Kwon, khi các công tố viên ở Hoa Kỳ và Hàn Quốc tìm cách bắt giữ anh ta bất chấp các dòng tweet của Kwon tuyên bố “Tôi không ‘đang chạy trốn’ hay bất cứ điều gì tương tự.”

Dựa theo YonhapNewsCảnh sát Hàn Quốc đã đưa ra tuyên bố về vụ bắt giữ, cho biết: “Chúng tôi đã kiểm tra tuổi, quốc tịch và tên bằng chứng minh thư mà người đó có và xác nhận rằng anh ta chính là CEO Kwon với dữ liệu ảnh”.

Cập nhật ngày 23 tháng 3, 8:31 chiều ET: Kwon đã bị buộc tội lừa đảo bởi các công tố viên liên bang.

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận