Trang chủ Công nghệ viễn thông Twitter cho biết mã nguồn đã bị rò rỉ trên GitHub, giờ họ đang cố gắng tìm ra thủ phạm

Twitter cho biết mã nguồn đã bị rò rỉ trên GitHub, giờ họ đang cố gắng tìm ra thủ phạm

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 174 lượt xem


Các phần mã nguồn của Twitter gần đây đã được bị rò rỉ trực tuyến qua GitHubcác Thời báo New York báo cáo, nhưng đã bị gỡ xuống sau khi nền tảng mạng xã hội gửi yêu cầu DMCA. Yêu cầu mà GitHub có xuất bản trực tuyếnlưu ý rằng thông tin bị rò rỉ bao gồm “mã nguồn độc quyền cho nền tảng Twitter và các công cụ nội bộ.”

Các NYT lưu ý rằng mã nguồn có thể đã được công khai trong vài tháng trước khi bị xóa — Hồ sơ GitHub được liên kết với việc gỡ xuống DMCA liệt kê một đóng góp mã (không công khai) từ đầu tháng Giêng. Tên của tài khoản được liệt kê là “FreeSpeechEnthusiast”, ám chỉ rõ ràng đến việc Giám đốc điều hành Twitter Elon Musk tự gọi mình là “tự do ngôn luận chuyên chế” trong quá khứ.

Twitter đã yêu cầu tên và địa chỉ IP của bất kỳ ai đã tải xuống mã

Mã nguồn độc quyền thường là một trong những bí mật thương mại được giữ chặt chẽ nhất của công ty. Việc công khai nó có nguy cơ tiết lộ các lỗ hổng trong phần mềm của nó cho những kẻ có thể là kẻ tấn công và cũng có thể mang lại lợi thế cho các đối thủ cạnh tranh bằng cách có thể xem các hoạt động nội bộ không công khai. Mã nguồn đã từng là mục tiêu phổ biến của tin tặc trong quá khứ, bao gồm cả các cuộc tấn công vào Microsoft và Điện tử 2077 nhà phát triển CD Projekt Red.

Cùng với việc yêu cầu GitHub gỡ bỏ mã này, Twitter đã nộp đơn lên tòa án ở California nhằm tìm ra người chịu trách nhiệm và lấy thông tin về bất kỳ người dùng GitHub nào khác có thể đã tải xuống dữ liệu. Bloomberg báo cáo rằng hồ sơ đã yêu cầu tòa án yêu cầu GitHub tiết lộ tên, địa chỉ, số điện thoại, email, hồ sơ mạng xã hội và địa chỉ IP của người dùng.

Người phát ngôn của GitHub đã không trả lời các câu hỏi về việc liệu nó có tuân thủ yêu cầu cung cấp thông tin nhận dạng của Twitter hay không và một email được gửi đến địa chỉ báo chí chính thức của Twitter đã nhận được phản hồi là biểu tượng cảm xúc poop được tạo tự động. (Văn phòng báo chí của Twitter đã bị giải tán ngay sau khi mua lại của Musk.)

Theo NYT, giám đốc điều hành Twitter nghi ngờ rằng một nhân viên đã rời công ty vào năm ngoái có thể phải chịu trách nhiệm về vụ rò rỉ. Nhưng điều đó không thực sự thu hẹp mọi thứ vì Musk đã sa thải hàng nghìn nhân viên của công ty ngay sau khi nắm quyền kiểm soát mạng truyền thông xã hội. Những lo ngại rằng những nhân viên nghỉ việc có thể cố gắng phá hoại công việc kinh doanh trên đường ra đi của họ đã khiến Twitter thực hiện việc đóng băng mã trước khi sa thải nhân viên.

Tin tức về mã nguồn bị rò rỉ xuất hiện chỉ vài ngày trước khi Twitter được cho là mã nguồn mở “tất cả mã được sử dụng để đề xuất tweet” vào ngày 31 tháng 3. Nhưng mã nguồn mở thuật toán đề xuất như thế này (nếu nó thực sự đi trước thời gian này), có thể sẽ tiết lộ ít mã độc quyền của công ty hơn nhiều so với rò rỉ gần đây được đăng trên GitHub.

Twitter đã trải qua một thời kỳ hỗn loạn kể từ khi được mua lại bởi Musk vào năm ngoái. Giám đốc điều hành Tesla, người đã trả 44 tỷ đô la cho Twitter vào năm ngoái nhưng hiện tại cho biết nó chỉ trị giá 20 tỷ đô la, đã cố gắng đại tu mạng truyền thông xã hội này với sự tập trung cao độ vào việc cắt giảm chi phí và tạo ra các cơ hội doanh thu mới như đăng ký Twitter Blue trả phí . Nhưng độ tin cậy cốt lõi của dịch vụ dường như đã bị ảnh hưởng, với một số sự cố ngừng hoạt động và gián đoạn được báo cáo trong những tháng gần đây.

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận