Trang chủ Công nghệ viễn thông Luật sư của Elon Musk cáo buộc Microsoft lạm dụng quyền truy cập vào dữ liệu Twitter

Luật sư của Elon Musk cáo buộc Microsoft lạm dụng quyền truy cập vào dữ liệu Twitter

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 141 lượt xem


Luật sư riêng của Elon Musk, Alex Spiro, đã thay mặt Twitter gửi một bức thư tới CEO Microsoft Satya Nadella, cáo buộc Microsoft vi phạm thỏa thuận dành cho nhà phát triển của Twitter, như báo cáo của Thời báo New York. Trong bức thư thứ Năm (có đầy đủ bên dưới), Spiro tuyên bố rằng Microsoft có thể đã vi phạm “nhiều điều khoản” trong thỏa thuận dành cho nhà phát triển của Twitter “trong một khoảng thời gian dài”.

Cho đến gần đây, Microsoft đã tích hợp API của Twitter với một số sản phẩm của mình – Thư của Twitter tuyên bố Microsoft đã vận hành “tám ứng dụng API Twitter riêng biệt” được tích hợp với các sản phẩm như Xbox, Bing và nền tảng quảng cáo của mình. Nhưng nó đã bắt đầu rút hỗ trợ cho các API đó vào tháng 4, bao gồm cả việc bỏ chia sẻ clip lên Twitter từ Xbox, có thể là do các cấp API mới và thường đắt hơn của Twitter.

Theo bức thư, các ví dụ về việc Microsoft vi phạm thỏa thuận dành cho nhà phát triển của Twitter bao gồm việc sử dụng API cho “mục đích và mục đích sử dụng trái phép” và Microsoft không thông báo cho Twitter về “bất kỳ trường hợp sử dụng nào đối với sáu trong số tám Ứng dụng Microsoft mà nó vẫn tiếp tục hoạt động cho đến tháng trước”. Yêu cầu thỏa thuận của họ yêu cầu sự hợp tác đầy đủ từ Microsoft, lá thư của Spiro yêu cầu “kiểm tra tuân thủ” đối với từng ứng dụng trong số tám ứng dụng cho đến tháng 4 năm 2023, khi Microsoft đóng cửa chúng. Nó yêu cầu một lượng lớn thông tin từ Microsoft về từng ứng dụng và cách nó sử dụng dữ liệu Twitter, tất cả được cung cấp trước ngày 7 tháng 6.

Người phát ngôn của Microsoft Frank Shaw đã chia sẻ tuyên bố sau đây với The Verge. “Hôm nay chúng tôi đã nghe từ một công ty luật đại diện cho Twitter với một số câu hỏi về việc sử dụng API Twitter miễn phí trước đây của chúng tôi. Chúng tôi sẽ xem xét những câu hỏi này và trả lời thích hợp. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác lâu dài với công ty.” Công ty cũng nói với NYT rằng nó hiện không trả tiền cho Twitter cho dữ liệu.

Email báo chí của Twitter đã trả lời yêu cầu bình luận bằng biểu tượng cảm xúc poop, vì nó có kể từ tháng ba.

Lá thư của Spiro không đề cập đến bất kỳ hành động pháp lý nào đang chờ xử lý. Tuy nhiên, vào tháng 4, Musk đã dọa kiện Microsoft vì hãng này “đào tạo trái phép bằng cách sử dụng dữ liệu Twitter”, dường như đề cập đến dữ liệu được sử dụng để đào tạo các mô hình ngôn ngữ lớn được sử dụng trong các chatbot như Bing của Microsoft và ChatGPT của OpenAI. Các công ty khác đã thực hiện những cách tiếp cận ít quyết liệt hơn để thử và hưởng lợi từ việc đào tạo những người mẫu đó; Ví dụ, Reddit gần đây đã công bố các thay đổi về API để cho phép nó kiếm tiền tốt hơn từ dữ liệu của mình.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận