Trang chủ Công nghệ viễn thông Thượng nghị sĩ Rand Paul trở thành nhà lập pháp mới nhất phản đối lệnh cấm TikTok

Thượng nghị sĩ Rand Paul trở thành nhà lập pháp mới nhất phản đối lệnh cấm TikTok

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 162 lượt xem


Vào thứ Tư, Thượng nghị sĩ Rand Paul (R-KY) đã ra mặt phản đối nỗ lực cấm TikTok của lưỡng đảng, lên án các đảng viên Cộng hòa và Dân chủ vì một động thái mà ông cho rằng có thể làm nguội lạnh bài phát biểu được bảo vệ bởi Tu chính án thứ nhất.

“Tôi hy vọng những bộ óc tỉnh táo hơn sẽ suy nghĩ xem điều gì nguy hiểm hơn: video quay cảnh thanh thiếu niên khiêu vũ, hay tiền lệ chính phủ Hoa Kỳ cấm phát biểu,” Paul nói tại Thượng viện hôm thứ Tư.

Nhận xét của Paul sau nỗ lực của Thượng nghị sĩ Josh Hawley (R-MO) nhằm cấm TikTok trên toàn quốc tại sàn Thượng viện vào thứ Tư. Đầu năm nay, Hawley, một người diều hâu Trung Quốc lâu năm, đã giới thiệu Đạo luật Không có TikTok trên các thiết bị của Hoa Kỳ, một dự luật sẽ chỉ đạo tổng thống cấm sử dụng ứng dụng này trên các thiết bị của Hoa Kỳ, bao gồm cả những thiết bị của người tiêu dùng.

“Tôi hy vọng những bộ óc tỉnh táo hơn sẽ suy nghĩ xem điều gì nguy hiểm hơn: video thanh thiếu niên nhảy múa, hay tiền lệ chính phủ Mỹ cấm phát biểu

Hawley đã cố gắng thông qua yêu cầu nhất trí vào thứ Tư. Paul phản đối và chuyển động thất bại. Nhưng dự luật của Hawley chỉ là một trong những biện pháp mà Quốc hội đã đưa ra để cấm TikTok. Vào tháng 3, Thượng nghị sĩ Mark Warner (D-VA) đã giới thiệu Đạo luật HẠN CHẾ của mình, một dự luật cung cấp cho Bộ trưởng Thương mại khả năng cấm các ứng dụng và công nghệ nước ngoài đe dọa an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

“Tôi có thể chắc chắn rằng Tu chính án thứ nhất không có quy định đặc biệt nào dành cho những người cộng sản,” Hawley nói, đáp lại sự phản đối của Paul hôm thứ Tư. “Giờ đây, Tu chính án thứ nhất có thể bảo vệ các video khiêu vũ. Chắc chắn, tải lên tất cả những gì bạn muốn. Nhưng Tu chính án thứ nhất không bảo vệ quyền theo dõi công dân Mỹ.”

Phao-lô viết một op-ed cho Nước Mỹ ngày nay vào thứ Tư giải thích thêm về vị trí của anh ấy trên TikTok. Bên cạnh những lo ngại về Tu chính án thứ nhất của mình, Paul lập luận rằng việc cấm ứng dụng này đe dọa đến tương lai của đảng Cộng hòa.

Paul viết: “Đảng Cộng hòa trong Quốc hội đã đưa ra một chiến lược quốc gia để vĩnh viễn thua cuộc bầu cử trong một thế hệ: Cấm ứng dụng mạng xã hội có tên TikTok mà 94 triệu người, chủ yếu là thanh niên Mỹ, sử dụng”. “Bây giờ phải thừa nhận rằng, nhiều đảng viên Đảng Dân chủ đã cùng với đảng viên Cộng hòa kêu gọi lệnh cấm này nhưng giống như hầu hết các vấn đề như vậy, lỗi sẽ đổ lỗi cho đảng viên Cộng hòa nhiều hơn.”

Paul là nhà lập pháp mới nhất ủng hộ TikTok. Tuần trước, một nhóm nhỏ các Đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện, do Rep.Jamaal Bowman (D-NY) dẫn đầu đã tổ chức một cuộc họp báo với khoảng 30 người sáng tạo TikTok phản đối lệnh cấm sắp xảy ra.

“Bạn có thể cấm TikTok, nhưng vẫn có những nhà môi giới dữ liệu bán dữ liệu của chúng tôi cho các quốc gia và doanh nghiệp khác ở các quốc gia khác. Họ bán cho người trả giá cao nhất,” Bowman cho biết vào tuần trước.

Cuộc họp báo của Bowman được tổ chức một ngày trước khi Giám đốc điều hành TikTok Shou Zi Chew làm chứng trước Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện. Trong suốt phiên điều trần, các nhà lập pháp ở cả hai bên lối đi đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về ứng dụng này và khả năng gây hại cho an ninh quốc gia của nó.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận