Trang chủ Công nghệ viễn thông Thực hành nhân loại: quay trở lại thế giới kỳ lạ của các trò chơi PlayStation thời kỳ đầu

Thực hành nhân loại: quay trở lại thế giới kỳ lạ của các trò chơi PlayStation thời kỳ đầu

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 160 lượt xem


Một số trò chơi đáng nhớ nhất trong lịch sử PlayStation đã hết sức kỳ lạ, cho dù là về những chú thỏ wireframe nhảy múa, khối lập phương chết ngườihoặc ma-nơ-canh đi qua kiến ​​trúc bất khả thi. Những “trò chơi do nhà thiết kế dẫn đầu” này, như Mark MacDonald từ Hiệu ứng Tetris studio Enhance mô tả chúng, thường mang tính biểu tượng — nhưng chúng cũng phần lớn không được ưa chuộng. Đó là nơi nhân loại xuất hiện. Đây là một trò chơi nội tâm kể về một chú chó hướng dẫn một biển người vượt qua các mê cung giống như câu đố, và nó kỳ lạ như hấp dẫn, gợi nhớ lại chính xác những loại trải nghiệm PlayStation cổ điển đó.

nhân loại là sự hợp tác giữa Enhance — được dẫn dắt bởi huyền thoại Tetsuya Mizuguchi, của Rezdạ quang danh tiếng — và nhà thiết kế Yugo Nakamura. Trước khi ra mắt vào ngày 16 tháng 5, tôi đã có thể chơi thử phiên bản PS5 (phiên bản này cũng sắp ra mắt trên PS4 và Steam và sẽ có hỗ trợ VR cho cả ba nền tảng) và đó là loại trò chơi mà tôi dường như không thể để ra khỏi đầu tôi. Nó bắt đầu đơn giản. Bạn nhìn thấy một con Shiba Inu đang phát sáng màu trắng chói mắt nói rằng: “Tôi thức dậy vào một buổi sáng và thấy mình là một con chó.” Sau đó, bạn được hướng dẫn đơn giản để “hướng dẫn mọi người đến với ánh sáng”.

Thiết yếu nhân loại là một bước đi mới vượn cáo, trong đó mục tiêu là hướng dẫn đám đông khổng lồ những người thiếu suy nghĩ đến một điểm cuối. Mỗi giai đoạn là một câu đố và con người sẽ không làm gì khác ngoài việc đi trên một đường thẳng cho đến khi họ được cho biết bất kỳ điều gì khác biệt, ngay cả khi điều đó có nghĩa là rơi vào quên lãng. Công việc của bạn là đi vòng quanh và ra lệnh cho chúng theo đúng nghĩa đen để đưa chúng đến nơi cần đến. May mắn thay, bạn không phải lo lắng nhiều về cái chết, vì cuộc diễu hành của con người là không bao giờ kết thúc. Tất cả những gì bạn cần làm là ra lệnh đúng.

Mọi thứ bắt đầu đủ dễ dàng. Ở cấp độ đầu tiên, bạn chỉ có thể đưa ra ba lệnh: rẽ (làm cho bầy người thay đổi hướng); nhảy thường xuyên; và nhảy cao. Trong vai chú chó, bạn chạy quanh các cấp độ giống như lưới và đặt các lệnh này ở nơi bạn cần để hướng dẫn khối lượng người đến ô vuông phát sáng biểu thị sự kết thúc. Bạn được tự do thử nghiệm bởi vì, một lần nữa, cái chết không thực sự quan trọng. Vì vậy, nếu một con đường không hoạt động — chẳng hạn như mọi người đang nhảy quá xa và hướng thẳng ra khỏi vách đá — bạn có thể điều chỉnh khi đi.

Một tính năng thú vị khác là khả năng khởi động lại cấp độ với tất cả các lệnh hiện tại của bạn để bạn không phải bắt đầu lại từ đầu. Tương tự, nhân loại có một hệ thống gợi ý cho phép bạn chỉ cần xem video phát qua cấp độ nếu gặp khó khăn, do đó bạn không cần phải rút điện thoại ra để xem hướng dẫn ở giữa trò chơi. MacDonald nói: “Chúng tôi biết mọi người sẽ vẫn truy cập YouTube.

Đương nhiên, mọi thứ trở nên phức tạp hơn nhiều. Chỉ riêng trong tám cấp độ đầu tiên (tạo nên chương đầu tiên của trò chơi), tôi đã gặp các công tắc làm thay đổi bố cục cấp độ, quạt thổi thẳng người vào không trung, nước mà họ có thể bơi qua và các lệnh mới như “đám mây” cho phép con người nhảy xa hơn và đỡ cú ngã dài. Mỗi cấp độ cũng có một vài “Goldies”, là những người vàng khổng lồ hành động giống như những ngôi sao trong Siêu mario 64. bạn không để giúp họ hoàn thành cấp độ, nhưng họ cần phải vượt qua một số điểm nhất định. Ví dụ, để mở khóa cấp độ cuối cùng của chương đầu tiên, tôi phải thu thập 10 trong số chúng.

Từ những gì tôi đã chơi, nhân loại là một trong những trò chơi có tiền đề đơn giản (nếu kỳ quặc) mang lại nhiều chỗ cho sự sáng tạo, cả về thiết kế cấp độ và giải pháp cho người chơi. Nó cũng đẹp một cách kỳ lạ, với phong cách hình ảnh rút gọn dẫn đến nhiều khoảnh khắc siêu thực, chẳng hạn như khi bạn nhìn thấy dòng người lũ lượt lướt qua không trung như nước. Khi bạn đến các giai đoạn sau, thậm chí còn có những thứ như đánh trùm và kẻ thù để đối phó khi trò chơi liên tục giới thiệu các yếu tố mới buộc bạn phải suy nghĩ và chơi theo những cách mới.

Và nhiều như Hiệu ứng Tetris, cũng có một số câu chuyện về, à, nhân loại. Đây không phải là một câu chuyện tường thuật rõ ràng với đầy đủ các đoạn cắt cảnh mà thay vào đó, ngụ ý kể chuyện thông qua những thứ như tên chương (thức tỉnh, lựa chọn, v.v.) và chủ đề của các cấp độ. Một phần quan trọng của điều này là bản thân con chó – thực tế không phải là một phần của bản demo ban đầu nhưng hoàn toàn có ý nghĩa khi nó được triển khai. “Khi chúng tôi lần đầu tiên xem bản demo, không có nhân vật nào. Rồi không biết từ đâu [Nakamura] đã thay thế con trỏ bằng con chó này,” Mizuguchi giải thích. “Và nó đã hoàn thành khái niệm.”

Ngoài chiến dịch từ các nhà phát triển, nhân loại cũng có một trình tạo cấp độ mạnh mẽ mà nhóm hy vọng sẽ kéo dài tuổi thọ của trò chơi. Họ đã biết được những gì mong đợi từ cộng đồng sau khi phát hành bản demo vào đầu năm nay. Mizuguchi nói: “Tất cả chúng tôi đều lo lắng. “Chúng tôi không biết phản ứng sẽ như thế nào.” Nhưng như thường xảy ra với những loại trò chơi này, người chơi tiếp cận nó với sự nhiệt tình sáng tạo, xây dựng mọi thứ từ các phiên bản kỳ lạ của bowling và pachinko cho đến phần tái hiện lại phần giới thiệu của trò chơi. bánh răng kim loại rắn. MacDonald nói thêm: “Đó là chỉ trong một tuần.

Trò chơi có phát triển như một công cụ sáng tạo hay không, nhân loại’chiến dịch của s dường như đã thành công với mục tiêu chuyển các tác phẩm kinh điển PlayStation đó thông qua sự kết hợp giữa tiền đề khác biệt, hình ảnh rõ ràng và các câu đố thông minh. Tôi sẽ có nhiều thông tin hơn về trò chơi khi chúng tôi sắp ra mắt trong vài tuần nữa.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận