Trang chủ Công nghệ viễn thông Khám phá ssid wifi ẩn của mạng WiFi với các bước đơn giản sau

Khám phá ssid wifi ẩn của mạng WiFi với các bước đơn giản sau

bởi Kiến Thức WiFi
0 bình luận 813 lượt xem

wifi ssid ẩn được phát hiện

Các ssid wifi ẩn là một trong những cơ chế bảo mật được mạng Wifi thực hiện bằng cách ẩn tên của chúng, vì thiết bị khách chỉ có thể kết nối với mạng Wi-Fi bằng SSID đã biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gỡ rối điều này cơ chế bảo mật lỗi thời và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách để tìm ra SSID của mạng ẩn. Acrylic Wi-Fi Professional tự động khôi phục các SSID HIDDEN cho bạn, yêu cầu duy nhất là phải có thiết bị tương thích với chế độ màn hình, có thể dễ dàng có được tại đây. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về cách các SSID ẩn và cách lấy chúng:
ssid wifi ẩn

Mạng Wi-Fi, cụ thể là các điểm truy cập và bộ định tuyến có khả năng không dây, liên tục gửi không dây gói tin báo hiệu quản lý -802.11 tiêu chuẩn- để cho các thiết bị khách biết mạng không dây nào khả dụng.

Như đã từng xảy ra với bạn trong quá khứ, khi bạn ở trong vùng phủ sóng của mạng gia đình hoặc văn phòng, điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sẽ tự động kết nối với mạng đã lưu của bạn.

Hãy xem công nghệ này hoạt động như thế nào và tại sao điều này xảy ra.

Mạng Wi-Fi được công bố như thế nào?

Để kết nối với mạng không dây, trước tiên chúng ta cần biết nó có khả dụng hay không. Điều này có thể thực hiện được nhờ một công nghệ Wi-Fi cụ thể (chuẩn 802.11) liên tục phát ra đèn hiệu quản lý các gói với thông tin của mạng không dây. Bằng cách này, các thiết bị có khả năng kết nối Wi-Fi sẽ nhận các gói này để cho chúng biết mạng không dây nào khả dụng.

Mạng Wi-Fi SSID ẩn trong gói báo hiệu quản lý

Do đó, khi chúng tôi hiển thị danh sách các mạng không dây khả dụng từ điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của mình, chúng tôi sẽ thấy các mạng mà thiết bị của chúng tôi đã nhận một trong các gói này. Danh sách được cập nhật liên tục, điều này thực sự hữu ích khi chuyển vùng.

Làm thế nào để chúng ta xem danh sách các mạng có ssid wifi ẩn này?

Khi chúng tôi có danh sách các mạng không dây khả dụng, chúng tôi có thể thử kết nối với chúng. Trong trường hợp mạng Wi-Fi được bảo vệ bằng mật khẩu, chúng ta sẽ có thêm một bước. Theo mặc định, mạng không dây mà chúng tôi vừa kết nối sẽ được lưu vào thiết bị của chúng tôi, vì vậy lần tiếp theo chúng tôi ở trong vùng phủ sóng của mạng đó, thiết bị của chúng tôi sẽ tự động kết nối với nó mà không cần phải nhập lại mật khẩu mạng, cung cấp và cải thiện Kinh nghiệm người dùng.

Danh sách mạng ẩn 

Danh sách mạng Wi-Fi ẩn

Quá trình này không chỉ bao gồm các điểm truy cập phát sóng mà còn cả các thiết bị khách không chỉ “lắng nghe” các mạng lân cận mà còn yêu cầu kết nối vào các mạng không dây đã lưu trước đó, bỏ qua việc phát sóng tên mạng bằng điểm truy cập. Do đó, các thiết bị khách không chỉ kiểm tra các mạng đã lưu để kết nối mà còn liên tục yêu cầu kết nối với các mạng đã lưu đó để cải thiện kết nối.

Xem thêm: 6 sai lầm khi đăng ký lắp đặt wifi và cách chọn gói internet

Làm cách nào để kết nối với mạng WiFi SSID ẩn?

Nếu mạng không dây được đặt là ẩn, khi điểm truy cập hoặc bộ định tuyến bắt đầu phát sóng, tên mạng không dây sẽ bị thiếu trong gói báo hiệu quản lý. Điều này cho phép các thiết bị khách biết rằng có một mạng Wi-Fi khả dụng, nhưng SSID của nó bị ẩnvà do đó, thiết bị khách không thể kết nối với nó, trừ khi tên mạng đã được biết trước đó, vì nó hoạt động như một bộ lọc đầu tiên hoặc bước bảo mật đầu tiên thông qua che khuất.

Gói báo hiệu quản lý cho các mạng Wi-Fi SSID đã biết và ẩn 

Gói báo hiệu quản lý cho các mạng Wi-Fi SSID đã biết và ẩn

Nếu bạn muốn kết nối với mạng không dây ẩnbạn sẽ được yêu cầu nhập tên mạng trước tiên, sau đó, nếu đúng, hãy nhập mật khẩu mạng.

Các bảng sau hiển thị gần đúng trình tự thông thường:

Mạng tiêu chuẩn Mạng ẩn Thiết bị Hoạt động
  1 Điểm truy cập Xin chào, tôi là mạng Wi-Fi SSID ẩn.
  2 Khách hàng Này, mạng “Tarlogic”, bạn có ở đó không?
  3 Điểm truy cập Xin chào, tôi là mạng “Tarlogic”.
1 4 Khách hàng Tôi muốn kết nối.
2 5 Điểm truy cập Mật khẩu là gì?
3 6 Khách hàng Đây là mật khẩu.
4 7 Điểm truy cập Tuyệt quá! Bạn hiện đã kết nối!

 

Làm thế nào để tìm ra tên của một wifi ẩn?

Như chúng ta đã thấy, miễn là chúng ta không biết tên của mạng mà chúng ta đang cố gắng kết nối, chúng ta sẽ không thể kết nối với mạng vì tên mạng là bắt buộc bộ lọc đầu tiên để thiết lập kết nối.

Tìm thấy ssid ẩn

Tuy nhiên, trong bước thứ ba để thiết bị khách thiết lập kết nối với mạng không dây ẩn, điểm truy cập xác nhận với thiết bị khách rằng nó đang phát sóng mạng không dây dưới tên đó. Thẻ không dây hoạt động ở chế độ bình thường được điều khiển bởi hệ điều hành không phân tích thông báo này và mạng sẽ vẫn được hiển thị dưới dạng ẩn. Tuy nhiên, ở chế độ giám sát, chúng ta sẽ có thể thấy các gói xác nhận điểm truy cập này, trong số các gói khác, xác nhận tên mạng.

Acrylic Wi-Fi Professional, nhờ vào chụp chế độ màn hình trình điều khiển, cũng tương thích với bộ dò tìm wifi Acrylic, có thể chặn tất cả các gói dữ liệu để sau đó phân tích chúng và lấy tên mạng để giao diện sẽ không còn xuất hiện “[Hidden]”, Nhưng lần này tên mạng thực sẽ được hiển thị bằng màu đã chọn để phân biệt với các mạng khác:

Hiển thị tên mạng SSID ẩn 

Hiển thị tên mạng ẩn

Kết luận:

Như chúng ta đã thấy, nếu bạn chụp ở chế độ màn hìnhbạn sẽ có thể lấy tên mạng trong các trường hợp sau:

  • Khi một thiết bị khách kết nối vào một mạng ẩn
  • Khi một thiết bị khách hỏi xem SSID có khả dụng khôngđây là một mạng ẩn

Nếu bất kỳ yêu cầu nào trong số này được đáp ứng, Acrylic Wi-Fi Professional sẽ hiển thị tên của mạng ẩn.

Tải xuống Acrylic Wi-Fi Professional để phát hiện tên mạng ẩn

Tham khảo: acrylicwifi.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận