Trang chủ Công nghệ viễn thông Người sáng lập của Spotify đã giúp phát triển một máy quét sức khỏe cơ thể được hỗ trợ bởi AI

Người sáng lập của Spotify đã giúp phát triển một máy quét sức khỏe cơ thể được hỗ trợ bởi AI

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 271 lượt xem


“Sau bốn năm miệt mài nghiên cứu và phát triển sản phẩm, hôm nay chúng tôi chính thức ra mắt Neko Health,” bài đăng viết. “Công ty được thành lập bởi Hjalmar Nilsonne và Daniel Ek với tầm nhìn tạo ra một hệ thống chăm sóc sức khỏe có thể giúp mọi người khỏe mạnh thông qua các biện pháp phòng ngừa và phát hiện sớm.”

Theo bản dịch của Trang web của Neko Health, máy quét toàn thân không xâm lấn của công ty Thụy Điển có thể phát hiện và đo lường sự phát triển của vết bớt, phát ban và đốm đồi mồi. Nó cũng sử dụng một máy quét riêng biệt để phát hiện bất kỳ sự bất thường nào về chức năng tim, huyết áp và mạch trên khắp cơ thể.

Máy quét toàn thân đang chờ.

Máy quét toàn thân đang chờ.
Hình ảnh: Sức khỏe Neko

Neko cho biết máy quét cơ thể 360 độ của công ty được trang bị hơn 70 cảm biến thu thập hơn “50 triệu điểm dữ liệu về da, tim, mạch, hô hấp, vi tuần hoàn, v.v.”. Dữ liệu này sau đó được phân tích bởi một “hệ thống hỗ trợ AI tự học” để đưa ra kết quả cho bác sĩ và bệnh nhân. Khách hàng nhận được kết quả tại cuộc hẹn của họ và thậm chí có thể xem và theo dõi kết quả của họ trên một ứng dụng đi kèm.

“Sứ mệnh của chúng tôi là xây dựng một hệ thống chăm sóc sức khỏe chủ động, tập trung vào việc ngăn ngừa bệnh tật,” Nilsonne viết trong một bài đăng trên LinkedIn, với lý do chi phí chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng ở Thụy Điển và Liên minh Châu Âu. Quá trình quét toàn thân, mà Neko cho biết chỉ mất vài phút, hiện đang được mở cho công chúng ở Thụy Điển và có giá 2.000 SEK (hoặc khoảng 190 USD). Tại thời điểm viết bài này, các bản quét hiện đã được bán hết.

Bước đột phá của Ek vào ngành chăm sóc sức khỏe không hẳn là một bất ngờ. Tin đồn về startup đã được lưu hành kể từ tháng mười một, và Ek từ lâu đã ám chỉ việc tham gia vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Năm 2013, một báo cáo từ thời báo tài chính tiết lộ rằng Ek “dành thời gian rảnh rỗi để suy nghĩ về cách khắc phục hệ thống chăm sóc sức khỏe ‘có vấn đề’.” “Tôi không phải là nhà phát minh, nhưng tôi có thể là người đủ ngu ngốc để đi ngược lại hệ thống và cố gắng đánh bại nó theo cách riêng của nó,” anh ấy nói vào thời điểm đó.

Rõ ràng là còn quá sớm để nói Neko Health có thể gây ra tác động gì đối với ngành chăm sóc sức khỏe, nhưng điều đó nghe có vẻ đầy hứa hẹn. Công nghệ tương tự đã từng xuất hiện trong quá khứ, với việc Facebook và Đại học New York hợp tác để quét MRI nhanh hơn bằng cách sử dụng AI và các nhà nghiên cứu đang phát triển công nghệ AI quét võng mạc của bạn và dự đoán nguy cơ mắc bệnh tim của bạn. Nhưng Neko Health sử dụng công nghệ này trên quy mô lớn hơn và dễ tiếp cận hơn, và thật thú vị khi nghĩ về tiềm năng của nó.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận