Trang chủ Công nghệ viễn thông Coffee Talk Tập 2: Đánh giá Hibiscus & Butterfly: phần tiếp theo ấm cúng

Coffee Talk Tập 2: Đánh giá Hibiscus & Butterfly: phần tiếp theo ấm cúng

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 54 lượt xem


Bản gốc nói chuyện cà phê là một trò chơi về cà phê và trò chuyện. Lấy bối cảnh ở một phiên bản thay thế của Seattle, nơi mà yêu tinh, yêu tinh, ma cà rồng và người sói cũng phổ biến như con người, nó đặt người chơi vào vai một nhân viên pha chế tại một quán cà phê đêm khuya. Bạn có những khách hàng thường xuyên trò chuyện về các vấn đề của họ, yêu cầu đồ uống yêu thích của họ và bạn chủ yếu lắng nghe và đưa ra lời khuyên. Phần tiếp theo — mệnh danh Tập 2: Hoa Dâm Bụt & Con Bướm – không thay đổi nhiều. Và đó chính xác là những gì làm cho nó rất đáng yêu.

Tập thứ hai diễn ra vài năm sau phần đầu tiên (chắc chắn bạn sẽ muốn chơi phần đầu tiên trước phần tiếp theo) và diễn ra tại cùng một quán cà phê trong cùng một phiên bản mưa triền miên của Seattle. Trò chơi được cấu trúc như một chuỗi ngày. Bạn bắt đầu bằng cách đọc các tiêu đề báo và sau đó đợi tiếng chuông quen thuộc khi cánh cửa mở ra và khách hàng đầu tiên của bạn bước vào. Bản thân thế giới về cơ bản là thời hiện đại nhưng có thêm nếp nhăn của một thành phố đầy đủ các loại sinh vật hình người siêu nhiên.

Hầu hết, nói chuyện cà phê diễn ra giống như một cuốn tiểu thuyết hình ảnh truyền thống, có nghĩa là phần lớn thời gian của bạn dành để đọc đối thoại. Vì bất kỳ lý do gì, tính cách nhân viên pha chế của bạn thực sự khiến mọi người cảm thấy thoải mái và khách hàng sẽ cởi mở ngay khi họ ngồi xuống. Có những nhân vật trở lại, chẳng hạn như cặp đôi yêu tinh và yêu tinh hiện đang lên kế hoạch cho đám cưới của họ hoặc người ngoài hành tinh thực sự đang cố gắng hòa nhập trên Trái đất. Ngoài ra còn có một số nhân vật mới và phần lớn là những sinh vật kỳ ảo được sử dụng để kể những câu chuyện nhân văn sâu sắc. Tôi có thể không bất tử như ma cà rồng, nhưng tôi chắc chắn có thể liên quan đến cuộc đấu tranh để tìm kiếm niềm đam mê lâu dài trong cuộc sống.

Trong khi điều này đang diễn ra, khách hàng sẽ gọi đồ uống, đây là nơi phần tương tác chính của nói chuyện cà phê vào trong chơi. Rất đơn giản: bạn có một kệ nguyên liệu và mỗi loại đồ uống cần có sự kết hợp của ba nguyên liệu đó. Đôi khi khách hàng sẽ cho bạn biết chính xác những gì họ muốn; nếu không, bạn sẽ chỉ nhận được một gợi ý và phải thử nghiệm. Trong suốt trò chơi, bạn sẽ xây dựng một bộ sưu tập nhỏ các công thức nấu ăn, tất cả đều nằm trên điện thoại của bạn (nơi bạn cũng có thể xem mạng xã hội giống như Twitter để buôn chuyện và đọc truyện ngắn hàng ngày). Không có nhiều hình phạt cho việc làm sai, ngoài một số đoạn hội thoại đã thay đổi, khiến nó trở nên rất ít áp lực, thật tuyệt nếu, giống như tôi, kỹ năng nghệ thuật pha cà phê của bạn đạt được điều gì đó mong muốn.

Dâm Bụt & Bướm thêm một số yếu tố. Có những cách pha trà mới đầy màu sắc mở rộng các loại đồ uống bạn có thể pha, và một ngăn kéo bị mất và tìm thấy để bạn có thể trả lại các vật phẩm quan trọng cho nhân vật. Ngoài ra, có một con mèo thường xuyên xuất hiện vì lý do nào đó. Tuy nhiên, những điều này không thay đổi nhiều. Thực sự, tập thứ hai là cơ hội để bắt kịp những nhân vật này và xem họ đã thay đổi như thế nào vài năm sau đó đồng thời giúp họ vượt qua giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Mặc dù đôi khi bài viết có thể hơi cứng nhắc, nhưng tôi thực sự thích đi chơi, lắng nghe những người mà tôi đã hiểu hơn qua hai trò chơi. Cái kết đặc biệt cảm động.

Một phần của những gì làm cho tác phẩm này không chỉ là các nhân vật mà còn nói chuyện cà phêtoàn bộ rung cảm của. Toàn bộ trò chơi diễn ra bên trong một quán cà phê được thiết kế để thư giãn tối đa. Có tiếng mưa rơi không ngừng và nhạc nền nhịp điệu lo-fi (bản gốc nói chuyện cà phê nhạc nền đã được quay thường xuyên khi tôi cần viết nhạc), và hình ảnh nghệ thuật pixel ấm áp, dễ chịu với đầy những khuôn mặt quen thuộc và những chiếc cốc bốc khói. Nhưng cũng có nghi thức pha đồ ​​uống ấm, đơn giản như trong trò chơi, nhưng vẫn rất hài lòng, đặc biệt là khi bạn xoay sở để pha chính xác những gì khách hàng của mình muốn. Tất cả những gì nó còn thiếu là mùi bia mới pha.

Nó chỉ tồn tại trong vài giờ và không thay đổi nhiều so với ban đầu, nhưng điều đó vẫn ổn. Giống như các khách hàng trong Dâm Bụt & BướmTôi chỉ cần một không gian mà tôi có thể dành một chút thời gian để thư giãn đầu óc.

Coffee Talk Tập 2: Hoa Dâm Bụt & Con Bướm ra mắt vào ngày 20 tháng 4 trên Nintendo Switch, PlayStation, Xbox và Steam.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận