Trang chủ Công nghệ viễn thông Công ty Angry Birds Rovio có thể bán cho Sega với giá 1 tỷ USD

Công ty Angry Birds Rovio có thể bán cho Sega với giá 1 tỷ USD

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 84 lượt xem


Sega được cho là sắp mua Rovio Entertainment – công ty sở hữu Chim tức giận nhượng quyền trò chơi di động – với số tiền khổng lồ 1 tỷ đô la, dựa theo Tạp chí Phố Wall. Sega có thể chốt hợp đồng lớn vào đầu tuần tới, theo những người nói chuyện với WSJ.

Thật ngạc nhiên khi nghĩ rằng Sega – cụ thể là công ty mẹ của nó là Sega Sammy Holdings – lại muốn chi quá nhiều tiền cho Rovio do sự phổ biến của dịch vụ này đang giảm sút. Chim tức giận Trò chơi. Trò chơi gốc đã thành công rực rỡ vào năm 2009, nhưng nhượng quyền thương mại dường như đã giảm kể từ đỉnh cao năm 2014, khi Rovio báo cáo lợi nhuận giảm và sa thải.

Vào năm 2016, Rovio đã thử làm một bộ phim chuyển thể, phim Những chú chim nổi giận, đó là một thành công phòng vé và vẫn là thứ bảy phim trò chơi điện tử có doanh thu cao nhất — ngay cả khi các bài đánh giá không tử tế. Phần tiếp theo năm 2019 của nó, Phim Những Chú Chim Nổi Giận 2, đã không đạt được thành công tương tự. Rovio theo dõi các đối thủ cạnh tranh như kẹo nghiền phát triển ngày càng nhiều, ăn mòn sự quan tâm đến Chim tức giận.

Có lẽ Sega có ước mơ tung Angry Birds into the Nights

Gần đây, Rovio đã gỡ bỏ bản gốc của nó Chim tức giận trò chơi từ Cửa hàng Google Play và nó đã đổi tên phiên bản iOS thành Chuyến bay đầu tiên của Red. Động thái này được thực hiện dường như để chuyển người chơi sang các phần tiếp theo miễn phí béo bở của nó và che khuất mô hình kinh doanh mua một lần và chơi mãi mãi của trò chơi gốc.

Rovio trước đây đã đạt được thỏa thuận trị giá 800 triệu đô la để tiếp quản nhà phát triển Playtika của Israel, nhưng những cuộc đàm phán đó chính thức giảm dần vào tháng 3. Bây giờ, Sega có thể sớm sở hữu trụ sở tại Phần Lan Chim tức giận công ty thay thế.

Có lẽ Sega có một nhóm anh hùng mới ngang hàng với Sonic và bạn bè, chỉ chờ một thương hiệu trò chơi di động hoành tráng để thúc đẩy họ.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận