Trang chủ Công nghệ viễn thông Twitter thề sẽ thực hiện ‘các hành động ít nghiêm trọng hơn’ đối với các tài khoản vi phạm quy tắc

Twitter thề sẽ thực hiện ‘các hành động ít nghiêm trọng hơn’ đối với các tài khoản vi phạm quy tắc

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 130 lượt xem


Twitter đầy hứa hẹn rằng nó sẽ thực hiện “các hành động ít nghiêm trọng hơn” khi kỷ luật các tài khoản vi phạm quy tắc của nó; nó sẽ chỉ đình chỉ các tài khoản Twitter tham gia vào “vi phạm nghiêm trọng hoặc liên tục, lặp lại” các quy tắc của nó. Công ty cũng nói nó sẽ cho phép bất kỳ ai kháng cáo việc đình chỉ bắt đầu từ ngày 1 tháng 2 và những người làm như vậy sẽ được đánh giá bằng các tiêu chuẩn cập nhật.

Twitter sẽ làm gì thay vì đình chỉ tài khoản của bạn? “Các hành động ít nghiêm trọng hơn” là những điều mà Twitter đã làm trong nhiều năm, chẳng hạn như hạn chế khả năng hiển thị của một tweet hoặc yêu cầu người dùng xóa một tweet trước khi họ có thể quay lại trang web. Sự thay đổi ngày nay là Twitter hứa hẹn sẽ tiếp cận với những công cụ đó thường xuyên hơn, thay vì đi thẳng đến nút cấm.

Công ty cũng nói nó đang có kế hoạch minh bạch hơn với các hành động thực thi của mình và sẽ tung ra một số tính năng mới chưa xác định để hỗ trợ điều đó vào tháng tới. Một ví dụ khả thi: CEO Elon Musk lời hứa năm ngoái rằng Twitter sẽ cho bạn biết khi nào bạn bị “shadowbanned” và lý do tại sao.

Hôm nay, Twitter dường như cũng đang biện minh cho quyết định đưa những người đó trở lại Twitter, nói rằng họ “không khôi phục các tài khoản tham gia vào hoạt động bất hợp pháp, đe dọa gây hại hoặc bạo lực, spam quy mô lớn và thao túng nền tảng hoặc khi không có khiếu nại gần đây để khôi phục tài khoản. Điều đó làm cho nó khá kỳ lạ khi Trump được cho phép quay trở lại, vì điều đó Twitter cho biết vào năm 2021 rằng nó đã đình chỉ vĩnh viễn cựu tổng thống “do nguy cơ kích động bạo lực hơn nữa.” Tuy nhiên, có thể đó là bởi vì – giống như nguồn gốc của chính sách ân xá – Trump đã được cho phép vì Elon muốn ông ấy trở lại và quyết định thăm dò ý kiến ​​​​khán giả của chính mình.





Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận