Trang chủ Công nghệ viễn thông Cách hack menu chuột phải trong Windows 11

Cách hack menu chuột phải trong Windows 11

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 174 lượt xem


Menu nhấp chuột phải trong Windows 11 là một lối tắt thiết yếu cho một loạt các tính năng và công cụ, thích ứng với ngữ cảnh của những gì bạn đang nhấp vào trên đường đi. Bạn có thể sử dụng nó để sao chép và dán tệp, chỉnh sửa hình ảnh, tương tác với khay nhớ tạm, mở các thuộc tính của tệp, in tài liệu, chia sẻ tệp với người khác, v.v.

Những gì bạn có thể không biết là bạn có thể tùy chỉnh menu chuột phải này cho chính mình, đưa vào các ứng dụng và lối tắt bạn sử dụng nhiều nhất và loại bỏ những ứng dụng bạn không cần. Nó làm cho menu trở nên hữu ích hơn bao giờ hết, với khả năng nâng cao năng suất máy tính của bạn hơn nữa.

Có một số cách để thực hiện các thay đổi đối với những gì bạn thấy trong menu chuột phải của Windows 11: tự chỉnh sửa sổ đăng ký Windows hoặc nhờ chương trình của bên thứ ba thực hiện công việc đó cho bạn.

Chỉnh sửa sổ đăng ký

Bạn có thể tạo khóa và giá trị mới bằng cách nhấp chuột phải.

Nếu bạn chưa quen với Windows, sổ đăng ký về cơ bản là một tệp cấu hình dài cho hệ điều hành của Microsoft — đó là thứ mà hầu hết người dùng sẽ không bao giờ phải tương tác, nhưng đó là nơi dành cho các bản hack nâng cao chẳng hạn như cái này một.

Một lưu ý quan trọng: trước khi tiếp tục, chúng tôi nên nói rằng bạn tự chịu rủi ro khi chỉnh sửa sổ đăng ký — thay đổi sai cài đặt theo cách sai và điều đó có thể gây ra sự cố nghiêm trọng. Miễn là bạn cẩn thận và tuân thủ các hướng dẫn đã được thử nghiệm và đáng tin cậy (bao gồm cả những hướng dẫn chúng tôi sắp cung cấp cho bạn), bạn sẽ ổn thôi. Tuy nhiên, giống như tải ứng dụng Android hoặc duyệt trên Wi-Fi công cộng, có thêm một chút rủi ro kèm theo mà bạn nên biết. Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu sổ đăng ký trước khi bắt đầu — hướng dẫn của Microsoft về việc đó là đây.

 • Mở menu Bắt đầu của Windows 11, tìm kiếm “regedit” trong hộp ở trên cùng, sau đó chọn Trình chỉnh sửa sổ đăng ký khi phím tắt xuất hiện để khởi chạy tiện ích.
 • Sau đó, bạn đã có một danh sách khổng lồ về những gì được gọi là khóa đăng ký (hoặc thư mục) ở bên trái, mỗi danh sách chứa các chuỗi văn bản và giá trị số mà Windows 11 đề cập đến khi nó cần biết cách hành động.
 • Sau mỗi thay đổi bạn thực hiện, hãy khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực.

Hiển thị tất cả các tùy chọn

Bạn có thể thay đổi menu chuột phải để có được tất cả các tùy chọn ngay lập tức, theo phong cách Windows 10.

Đây là một tinh chỉnh để thử trước: Windows 11 đã thay đổi thiết kế của menu chuột phải, đặt hầu hết các tùy chọn phía sau một Hiển thị thêm tùy chọn menu con. Để quay lại cách làm việc của Windows 10, nơi tất cả các tùy chọn khả dụng ngay lập tức:

 • Đi đến HKEY_CURRENT_USER\ Phần mềm\ Lớp\ CLSID chìa khóa
 • Nhấp chuột phải vào CLSIDvà lựa chọn Mới > Khóa.
 • Đặt tên cho khóa {86ca1aa0-34aa-4e8b-a509-50c905bae2a2}.
 • Click chuột phải vào key vừa tạo ở bên trái, chọn Mới > Khóa một lần nữa, và đặt tên cho nó InprocServer32.
 • Mở khóa đó, nhấp chuột phải vào (Mặc định) trong ngăn bên phải và chọn Biến đổi.
 • Để nguyên mọi thứ và nhấp vào ĐƯỢC RỒI.

Khởi động lại PC của bạn để thay đổi có hiệu lực. Nếu bạn muốn hoàn tác các thay đổi của mình, chỉ cần nhấp chuột phải vào các khóa mới mà bạn đã tạo và chọn Xóa bỏ.

Thêm phím tắt chương trình

Bạn có thể thêm lối tắt menu vào bất kỳ chương trình nào bạn thích; trong trường hợp này, có một lối tắt mới cho Notepad.

Một cách bạn có thể chỉnh sửa menu chuột phải là thêm phím tắt chương trình vào menu để chúng luôn dễ truy cập.

 • Trong ngăn điều hướng Registry Editor ở bên trái, điều hướng đến Máy tính\ HKEY_CLASSES_ROOT\ Thư mục\ Nền\ shell.
 • Nhấp chuột phải vào vỏ bọc thư mục, sau đó chọn Mới > Khóa và đặt cho nó tên của chương trình bạn đang thêm.
 • Nhấp chuột phải vào khóa (hoặc thư mục) mới tạo này, chọn Mới > Khóa một lần nữa, và đặt tên cho nó yêu cầu.
 • với yêu cầu thư mục được chọn ở bên trái, bấm đúp vào (Mặc định) giá trị bên phải.
 • Trong hộp thoại tiếp theo, nhập đường dẫn đầy đủ đến chương trình bạn muốn khởi chạy trong Dữ liệu giá trị trường, sau đó nhấp vào ĐƯỢC RỒI.

Lần tới khi bạn mở menu ngữ cảnh, nhấp chuột phải và chọn Hiển thị thêm tùy chọn, bạn sẽ thấy chương trình được liệt kê. Để hoàn tác các thay đổi của bạn, chỉ cần xóa các khoá đăng ký mà bạn đã tạo (bấm chuột phải và Xóa bỏ).

Thêm di chuyển và sao chép tệp vào các thư mục cụ thể

Một tinh chỉnh hữu ích khác là thêm các tùy chọn để di chuyển và sao chép tệp vào các thư mục cụ thể — điều này có thể hữu ích khi bạn nhấp chuột phải vào một tệp hoặc một nhóm tệp.

 • Chìa khóa bạn cần điều hướng đến là HKEY_CLASSES_ROOT\ AllFilesystemObjects\ shellex\ ContextMenuHandlers
 • Nhấp chuột phải vào ContextMenuHandlerschọn Mới > Khóavà gọi nó Di chuyển đến thư mục.
 • Bấm đúp vào {Mặc định} giá trị trong khóa mới này và đặt {C2FBB631-2971-11D1-A18C-00C04FD75D13} làm giá trị trước khi nhấp ĐƯỢC RỒI.

Để tạo tùy chọn sao chép thay vì di chuyển tệp:

 • Đi đến cùng ContextMenuHandlers nhưng lần này, khóa mới bạn tạo bên trong nó có tên là “Sao chép vào thư mục” và giá trị bạn cần đặt thành (Mặc định) chuỗi là {C2FBB630-2971-11D1-A18C-00C04FD75D13}.
 • Chọn một trong hai mục mới này trong menu chuột phải và một cửa sổ nhỏ bật lên, cho phép bạn chọn thư mục đích.
 • Như thường lệ, để xóa các tùy chọn, hãy xóa các khóa bạn đã tạo.

Chỉnh sửa tùy chọn SendTo

Menu SendTo cho phép bạn gửi tệp đến các thư mục, thiết bị hoặc chương trình cụ thể — và không cần chỉnh sửa sổ đăng ký.

Trên một ghi chú liên quan, bạn có thể chỉnh sửa các tùy chọn xuất hiện khi bạn chọn Gửi đến trên menu chuột phải, cho phép bạn gửi tệp đến các thư mục, thiết bị hoặc chương trình cụ thể. Cái này không cần chỉnh sửa sổ đăng ký:

 • Từ Windows bắt đầu trình đơn, khởi chạy Chạy tính thiết thực
 • Đi vào vỏ: gửi tới vào hộp văn bản và nhấn Đi vào.
 • Một cửa sổ File Explorer mới sẽ xuất hiện và mọi lối tắt bạn tạo ở đây (ví dụ: cho một ứng dụng hoặc thư mục) sẽ hiển thị trong menu Gửi đến.
 • Để tạo lối tắt, nhấp chuột phải vào phần trống của ngăn bên phải và chọn Mới > Lối tắt.

Ứng dụng của bên thứ ba

Tìm kiếm nhanh trên web sẽ tiết lộ một số ứng dụng của bên thứ ba sẽ thực hiện một số chỉnh sửa sổ đăng ký cho bạn và đưa ứng dụng đó vào một giao diện thân thiện với người dùng hơn giao diện do Windows 11 Registry Editor cung cấp. Tôi đã thử chúng, và chúng hiệu quả với tôi. Tuy nhiên, như trước đây, hãy tự chịu rủi ro khi sử dụng chúng: một số trong số chúng hiện đã được vài năm tuổi và một số phần của sổ đăng ký Windows đã thay đổi theo thời gian.

Menu ngữ cảnh đơn giản

Easy Context Menu có thể thực hiện nhiều chỉnh sửa sổ đăng ký cho bạn.

Một công cụ đã được cập nhật gần đây hơn là Menu ngữ cảnh đơn giản. Trong số các mục bạn có thể thêm vào menu chuột phải thông qua ứng dụng có tùy chọn chọn tất cả tệp, liên kết nhanh đến Trình quản lý tác vụ và Dấu nhắc lệnh và tùy chọn khởi động lại trình bao Windows Explorer. Khi bạn đã thực hiện các chỉnh sửa của mình, hãy nhấp vào Áp dụng các thay đổi ở trên cùng để chỉnh sửa các khóa đăng ký có liên quan.

Một lý do khác khiến tôi thích Easy Context Menu là nó có thể điều chỉnh menu nhấp chuột phải tùy thuộc vào những gì bạn nhấp chuột phải vào — các tùy chọn khác nhau có thể xuất hiện nếu bạn nhấp chuột phải vào một thư mục hoặc nhấp chuột phải vào màn hình nền, Ví dụ. Có một nút tiện dụng ở đầu giao diện để nhanh chóng hoàn tác tất cả các thay đổi của bạn.

gửi đồ chơi

Send To Toys có thể được sử dụng để tùy chỉnh menu Send to.

tôi đã đề cập đến Gửi đến menu con trước đó và nếu bạn đang tìm kiếm một cách thậm chí còn dễ dàng hơn để quản lý các tùy chọn này, gửi đồ chơi có bạn bảo hiểm. Bạn có thể chỉ định một số thư mục nhất định (chẳng hạn như thư mục được sử dụng lần cuối) luôn xuất hiện trên menu này, đặt người nhận thư mặc định khi bạn gửi tệp dưới dạng tệp đính kèm và thêm các mục trong khay nhớ tạm vào menu.

Diễn đàn Windows Eleven

Một tài nguyên cuối cùng cần lưu ý là Diễn đàn Windows Eleven, đóng gói các chỉnh sửa sổ đăng ký dưới dạng tệp thi hành nhỏ mà bạn có thể chạy. Ví dụ, đây là một bộ cho phép bạn thêm lối tắt để tạo thư mục, lối tắt và thư viện vào menu chuột phải. Ngoài ra còn có các tệp thực thi để hoàn tác những thay đổi này — bạn chỉ cần tải xuống các tệp rồi chạy chúng để thực hiện các chỉnh sửa sổ đăng ký.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận