Trang chủ Công nghệ viễn thông Silvergate đã sụp đổ

Silvergate đã sụp đổ

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 142 lượt xem


Ngân hàng Silvergate, từng là nền tảng trong thế giới tiền điện tử, đã tuyên bố đóng cửa và trả lại tiền gửi. TRONG một thông cáo báo chícông ty mẹ của ngân hàng, Silvergate Capital Corporation, cho biết họ đã đưa ra quyết định đóng cửa “do sự phát triển của ngành và quy định gần đây.”

Rõ ràng là trong một thời gian, công ty đã phải vật lộn với một số khách hàng nổi tiếng nhất của mình như FTX và Genesis. Vào tháng Giêng, báo cáo thu nhập của nó tiết lộ rằng nó đã mất một tỷ đô la trong một quý sau khi khách hàng của họ rút 8,1 tỷ đô la. Sau đó, vào ngày 1 tháng 3, nó đã nộp một tài liệu nói rằng tài chính của nó là thậm chí còn tệ hơn báo cáo hàng quý đã chỉ ra.

Có một số lo ngại về bối cảnh tiền điện tử sẽ như thế nào nếu không có Silvergate, đặc biệt là khi nói đến nơi các công ty sẽ chuyển sang nhận tiền mặt. Đồng nghiệp của tôi Elizabeth Lopatto đã hoàn thành xuất sắc công việc tóm tắt rất nhiều trong số chúng trong phần giải thích này. Một trong những mối quan tâm chính là các công ty tiền điện tử có thể chuyển sang các tổ chức ít quy định hơn cho nhu cầu ngân hàng của họ, có khả năng làm cho không gian trở nên rủi ro hơn đối với những người tham gia. Nói cách khác, nếu không có ngân hàng nào tuân thủ các quy tắc sẵn sàng hợp tác kinh doanh với họ, họ có thể phải tìm một ngân hàng không làm như vậy.

Đối với các bước tiếp theo của ngân hàng, đó là thanh lý “một cách có trật tự và phù hợp với các quy trình quản lý hiện hành” và đang “xem xét cách tốt nhất để giải quyết các khiếu nại và bảo toàn giá trị còn lại của tài sản, bao gồm cả công nghệ độc quyền và tài sản thuế. ”

Khi tất cả những điều này đang đi xuống, các công ty như Coinbase, Crypto.com và Paxos đã bắt đầu rời khỏi ngân hàng. Ngay cả stablecoin Tether cũng nhân cơ hội này để tách mình ra khỏi tổ chức. Danh sách các đồng minh của nó rất mỏng và chính phủ đang xem xét kỹ lưỡng vai trò của nó trong cuộc khủng hoảng FTX.

Sự sụp đổ của Silvergate gần như chắc chắn sẽ thu hút sự xem xét kỹ lưỡng từ các nhà lập pháp, đặc biệt là những người lo ngại về sự lây lan của tiền điện tử đến lĩnh vực tài chính truyền thống.

Thượng nghị sĩ Sherrod Brown (D-OH), Chủ tịch Ủy ban các vấn đề về ngân hàng, nhà ở và đô thị của Thượng viện cho biết: “Hôm nay chúng ta đang chứng kiến ​​điều gì có thể xảy ra khi một ngân hàng phụ thuộc quá nhiều vào một lĩnh vực rủi ro, dễ bay hơi như tiền điện tử. “Tôi đã lo ngại rằng khi các ngân hàng tham gia vào tiền điện tử, nó sẽ lan truyền rủi ro trên toàn hệ thống tài chính và chính những người nộp thuế và người tiêu dùng sẽ phải trả giá.”Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận