Trang chủ Công nghệ viễn thông Twitter hiện đang đánh dấu các liên kết Substack là không an toàn

Twitter hiện đang đánh dấu các liên kết Substack là không an toàn

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 163 lượt xem


Twitter đã bắt đầu đánh dấu các liên kết tới Substack là không an toàn. Nếu bạn nhấp vào một liên kết trên Twitter có substack.com trong URL, Twitter sẽ hiển thị một thông báo riêng cảnh báo bạn rằng “liên kết bạn đang cố truy cập đã được Twitter hoặc các đối tác của chúng tôi xác định là có khả năng spam hoặc không an toàn”.

Đừng lo lắng — các liên kết mà chúng tôi đã kiểm tra dường như hoàn toàn an toàn. Thay vào đó, thông báo này dường như là động thái thù địch mới nhất của Twitter đối với Substack sau khi nền tảng bản tin email đã công bố tính năng “Ghi chú” giống như Twitter của riêng mình vào thứ Tư.

Vào thứ Năm, Twitter đã chặn những người sử dụng Substack nhúng các tweet vào câu chuyện của họ. Sau đó, vào cuối ngày thứ Năm hoặc đầu ngày thứ Sáu, Twitter bắt đầu chặn tương tác trên các tweet có chứa liên kết đến Substack; người dùng không thể thích hoặc đăng lại chúng, nhưng có thể trích dẫn retweet chúng. Sau đó, vào sáng thứ Sáu, Twitter đã áp dụng những hạn chế tương tự đó đối với các tweet từ tài khoản Substack chính thức.

Cảnh báo bạn nhận được khi cố gắng theo liên kết Substack từ Twitter.

Mặc dù những động thái đó rõ ràng là không thân thiện, nhưng tôi sẽ phân loại cảnh báo không an toàn là hết sức hung hăng. Chính sách URL của Twitter đã không thay đổi kể từ năm 2020, theo ghi chú cập nhật cuối cùng trên trang và trang web của Substack dường như vẫn hoạt động như mọi khi, vì vậy thật khó để nói Twitter đang sử dụng lời biện minh nào cho cảnh báo. Giám đốc điều hành Elon Musk gần đây đã không tweet bất cứ điều gì về Substack và khi đưa ra bình luận, email báo chí của Twitter đã tự động trả lời bằng một biểu tượng cảm xúc poop, điều mà nó đã làm từ giữa tháng Ba.

Con voi trong phòng là tính năng Ghi chú của Substack, bổ sung các yếu tố rất giống Twitter vào nền tảng bản tin. Matt Taibbi, một nhà báo có lịch sử đưa tin cho Musk, cho biết thứ sáu rằng anh ấy đã được một bên không xác định nói rằng “Twitter không hài lòng về tính năng Substack Notes mới, mà họ coi là một đối thủ thù địch.” Anh ấy cũng lưu ý rằng anh ấy “được cung cấp tùy chọn đăng bài viết của tôi lên Twitter thay vì Substack.”

Vào tháng 12, Musk cho biết ông coi “quảng cáo không ngừng của các đối thủ cạnh tranh” là vi phạm chính sách và chặn chia sẻ liên kết tới Instagram, Mastodon, Facebook và các trang khác. Tuy nhiên, những hạn chế đó sau đó đã được gỡ bỏ. Có thể anh ấy đã quyết định đưa nó trở lại ngay bây giờ vì anh ấy cảm thấy như Substack đang cố gắng cạnh tranh với Twitter, mặc dù điều đáng chú ý là, ít nhất hiện tại, bạn vẫn có thể tweet một liên kết Substack. Bất cứ ai cố gắng theo dõi nó sẽ chỉ cần nhấp qua cảnh báo để đến nội dung.

Substack không phản hồi ngay lập tức bờ vựcyêu cầu bình luận về cảnh báo. Tuy nhiên, những người sáng lập của nó gần đây đã lên tiếng về cách Twitter đối xử với nền tảng của họ.

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận