Trang chủ Công nghệ viễn thông Ford thu hồi hơn chục chiếc F-150 Lightning sau khi cháy pin, sẽ khởi động lại sản xuất vào thứ Hai

Ford thu hồi hơn chục chiếc F-150 Lightning sau khi cháy pin, sẽ khởi động lại sản xuất vào thứ Hai

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 206 lượt xem


Ford đã ra thông báo triệu hồi 18 xe bán tải F-150 Lightning do lỗi ắc quy khiến ít nhất một xe bốc cháy. Nhà sản xuất ô tô sẽ khởi động lại việc sản xuất xe tải điện vào thứ Hai, ngày 13 tháng 3, với một “kho pin sạch”, sau bốn tuần tạm dừng sản xuất và giao hàng để điều tra nguyên nhân của lỗi.

Ford cho biết “nguyên nhân sâu xa” của vấn đề là tại nhà máy của nhà cung cấp pin SK On của Hàn Quốc ở Georgia. Trong một tuyên bố, người phát ngôn Emma Bergg nói rằng công ty không nhận được bất kỳ báo cáo nào về tai nạn hoặc thương tích liên quan đến đợt thu hồi này.

Bergg cho biết: “Cùng với SK On, chúng tôi đã xác định nguyên nhân gốc rễ và đã thực hiện các hành động đảm bảo chất lượng. “Việc sản xuất đang trên đà tiếp tục vào thứ Hai với lượng pin dự trữ sạch.”

“Cùng với SK On, chúng tôi đã xác định nguyên nhân gốc rễ và đã thực hiện các hành động đảm bảo chất lượng.”

Bergg xác nhận những chiếc xe bị ảnh hưởng đều nằm trong lô đại lý hoặc đã đến tay khách hàng. Nhà sản xuất ô tô đã liên hệ chặt chẽ với Cục quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia, dự kiến ​​sẽ công bố thông báo triệu hồi vào tuần tới.

Cháy pin, mặc dù hiếm gặp, nhưng vẫn là mối quan tâm nghiêm trọng đối với các nhà sản xuất xe điện. Cần thêm dữ liệu, nhưng các nhà nghiên cứu đã xác định rằng phần lớn xe điện có nguy cơ cháy pin thấp. Mặc dù vậy, khi xảy ra hỏa hoạn, xe điện sử dụng pin lithium-ion sẽ cháy nóng hơn, nhanh hơn và cần nhiều nước hơn để dập tắt — thực tế đã khiến một số thị trấn phải đào tạo lại lực lượng ứng cứu khẩn cấp khi xảy ra sự cố như vậy.

Sự cố nghiêm trọng nhất liên quan đến Chevy Bolt, đã bị thu hồi sau khi GM báo cáo có ít nhất 19 vụ cháy pin do pin bị lỗi từ nhà cung cấp LG. Nhà sản xuất ô tô đã buộc phải tạm thời ngừng sản xuất sau khi bản sửa lỗi phần mềm không ngăn được một số vụ cháy khác. Chevy đã tiếp tục sản xuất vào năm ngoái sau khi lắp đặt bộ pin mới.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận