Trang chủ Công nghệ viễn thông Microsoft ký thỏa thuận Call of Duty ràng buộc với Nintendo trước phiên điều trần của EU Activision

Microsoft ký thỏa thuận Call of Duty ràng buộc với Nintendo trước phiên điều trần của EU Activision

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 195 lượt xem


cuộc gọi của nhiệm vụ sẽ có sẵn cho người chơi Nintendo cùng ngày với Xbox với “đầy đủ tính năng và nội dung tương đương” theo thỏa thuận 10 năm giữa hai nền tảng, Brad Smith của Microsoft công bố. Thỏa thuận đã được công bố vào đầu tháng 12, nhưng Smith sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết vào ngày hôm nay trước phiên điều trần trong đó Microsoft sẽ tranh luận về trường hợp của mình với các nhà quản lý EU để cho phép mua lại 69 tỷ đô la Mỹ. cuộc gọi của nhiệm vụ nhà xuất bản Activision Blizzard để tiến hành, Reuters báo cáo.

Như đồng nghiệp Tom Warren của tôi đã viết hồi tháng 12, thỏa thuận với Nintendo gần như chắc chắn là một phần trong nỗ lực của Microsoft nhằm gây áp lực buộc Sony phải chấp nhận một đề nghị tương tự và xoa dịu những lo ngại về cạnh tranh theo quy định. Nhà sản xuất PlayStation đã nổi lên như một trong những đối thủ chính của đề xuất mua lại của Microsoft, nói rằng nó có nguy cơ làm giảm sự cạnh tranh bằng cách khóa các nhượng quyền chính như cuộc gọi của nhiệm vụ đến bảng điều khiển Xbox và các dịch vụ của Microsoft như Game Pass.

Cũng như cuộc gọi của nhiệm vụTweet của Smith ám chỉ đến “trò chơi Xbox” một cách tổng quát hơn, mặc dù nó không cung cấp chi tiết cụ thể về những thương hiệu này có thể đến từ đâu.

Tin tức về thỏa thuận được đưa ra khi Microsoft đang chuẩn bị trình bày vụ việc của mình với các nhà quản lý EU ngày hôm nay. Phiên điều trần kín dự kiến ​​sẽ có sự tham gia của các đại diện từ Microsoft bao gồm Brad Smith và người đứng đầu Xbox Phil Spencer, cũng như Giám đốc điều hành Activision Bobby Kotick và Jim Ryan của Sony. Đại diện của Google, Nvidia, Valve, Electronic Arts, Liên đoàn các nhà phát triển trò chơi châu Âu và hơn nửa tá cơ quan giám sát cạnh tranh quốc gia khác nhau cũng dự kiến ​​sẽ tham gia, mỗi Reuters.

EU được cho là đã đưa ra cảnh báo chống độc quyền chính thức đối với Microsoft về thỏa thuận này vào đầu tháng này, theo đó họ được cho là đã bày tỏ lo ngại về tác động của thỏa thuận đối với cạnh tranh công bằng trên thị trường trò chơi điện tử. Đáp lại, người phát ngôn của Microsoft, David Cuddy nói rằng công ty “cam kết đưa ra các giải pháp và tìm ra con đường phía trước cho thỏa thuận này” và rằng họ “đang lắng nghe cẩn thận [European Commission’s] mối quan tâm và tự tin rằng chúng ta có thể giải quyết chúng.”

Bên ngoài Liên minh Châu Âu, thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft cũng vấp phải sự phản đối từ các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Ủy ban Thương mại Liên bang của Hoa Kỳ đã đệ trình một thách thức pháp lý để ngăn chặn việc mua lại vào đầu tháng 12 năm 2022, lập luận rằng điều đó sẽ “cho phép Microsoft ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh với máy chơi trò chơi Xbox cũng như hoạt động kinh doanh trò chơi trên nền tảng đám mây và nội dung đăng ký đang phát triển nhanh chóng của họ”. Trong khi đó, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Vương quốc Anh cho biết thỏa thuận này “có thể dẫn đến giá cao hơn, ít lựa chọn hơn hoặc ít đổi mới hơn cho các game thủ ở Vương quốc Anh,” trong hồ sơ tạm thời được công bố vào đầu tháng này.

Tuyên bố hôm nay từ Microsoft nói rằng thỏa thuận này sẽ mang lại cuộc gọi của nhiệm vụ trò chơi cho “người chơi Nintendo” mà không đề cập đến phần cứng cụ thể như Nintendo Switch. Khi gần đến năm thứ sáu có mặt trên thị trường, bảng điều khiển Switch di động ngày càng cho thấy tuổi tác và sức mạnh xử lý tương đối thấp so với các bảng điều khiển mới nhất của Sony và Microsoft, cũng như các PC chơi game hiện đại, nơi các game thủ thường chơi các trò chơi mới nhất. cuộc gọi của nhiệm vụ bản phát hành. Cuối cùng cuộc gọi của nhiệm vụ trò chơi phát hành trên bảng điều khiển Nintendo là năm 2013 Cuộc gọi của nhiệm vụ bóng ma trên Wii U

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận