Trang chủ Công nghệ viễn thông Spotify đang phát triển mạnh trên podcast video

Spotify đang phát triển mạnh trên podcast video

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 215 lượt xem


Sau khi chi hơn 1 tỷ đô la cho tài sản podcast, thách thức sự hoài nghi của nhà đầu tư, sa thải hàng chục nhân viên podcast và chia tay với giám đốc podcast chính của mình, Spotify đang thiết lập trọng tâm của mình để tiến lên phía trước: nhiều video hơn, hợp nhất hơn và nổi bật hơn tên.

Tại sự kiện Stream On của công ty ở Los Angeles, người đứng đầu hãng podcast toàn cầu Julie McNamara đã tiết lộ các podcast video mới sẽ thu hút người nghe nhỏ tuổi. Các tập video của khó phân tâm từ Markiplier, YouTuber chơi game nổi tiếng, sẽ độc quyền trên nền tảng này. Podcast xếp ở vị trí thứ 36 trên bảng xếp hạng podcast hàng đầu của Spotify. Ngoài ra, Spotify gốc trái cấm với Julia Fox sẽ quay video cho mùa thứ hai, chắc chắn lấy cảm hứng từ gọi cho bố‘ khoảnh khắc ùn tắc lan truyền.

McNamara đã giới thiệu vị trí hàng đầu của người phát trực tuyến với những thính giả trẻ tuổi và coi video là một phần quan trọng trong số đó. Cô ấy nói: “Video podcasting là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất của podcasting và chúng tôi hy vọng sự phát triển đó sẽ tiếp tục. “Ngay bây giờ, chúng tôi có 70.000 người tạo video trên nền tảng này và còn nhiều hơn nữa trong tương lai.”

Các podcast video cũng phù hợp hơn với trang chủ mới của Spotify, được lấy từ playbook của TikTok. Người dùng sẽ có thể cuộn qua các clip nhạc, podcast và sách nói. Mặc dù podcast chỉ có âm thanh hoạt động trong nguồn cấp dữ liệu mới này, nhưng podcast video có vẻ phù hợp hơn.

Spotify cũng đang cố gắng có thêm nhiều podcast video trên nền tảng này. Bất kỳ ai đăng ký Spotify cho Podcasters sẽ sớm có thể xuất bản podcast video, một tính năng từng được dành riêng cho người dùng Anchor.

Nói về Anchor, thương hiệu đó dường như đang bị lãng quên. Spotify đã mua lại nhà xuất bản podcast DIY Anchor vào năm 2019 và nó vẫn là nền tảng xuất bản hàng đầu trên thị trường. Bất chấp sự công nhận thương hiệu mạnh mẽ, có vẻ như Anchor đang được xếp vào Spotify dành cho Podcasters. Trước thềm sự kiện, ứng dụng Anchor đã được đổi tên thành Spotify cho Podcasters trên kho ứng dụng của Apple và Google. Bản cập nhật bao gồm một trang web, help.anchor.fm, cũng chuyển hướng đến trang trợ giúp của Spotify dành cho Podcasters. Người đứng đầu sản phẩm Podcast Maya Prohovnik đã xác nhận rằng sự tích hợp đó tại sự kiện và nói rằng Megaphone, định hướng cho các nhà xuất bản podcast chuyên nghiệp, sẽ tham gia Spotify cho Podcasters trong tương lai.

Spotify cũng đang làm việc để giữ cho bạn không bị khóa trên podcast. Giám đốc sản phẩm Gustav Söderström cho biết chức năng tự động phát đang được thêm vào podcast, tính năng này sẽ tạo ra một podcast khác ngay sau khi bạn nghe xong một tập. Và nó đang mang nhiều podcast hơn vào ứng dụng, hợp tác với Patreon để cho phép người dùng thêm các chương trình mà những người sáng tạo trên Patreon dành riêng cho những người đăng ký của họ.

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận