Trang chủ Công nghệ viễn thông Đồng hồ Apple trong tương lai có thể tự động kết hợp với dây đeo của chúng

Đồng hồ Apple trong tương lai có thể tự động kết hợp với dây đeo của chúng

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 161 lượt xem


Hình ảnh hoán đổi dây đeo Apple Watch màu hồng nóng bỏng bằng dây đeo màu xanh lá cây có tông màu đất và để mặt đồng hồ của bạn tự động thay đổi thành màu phù hợp, loại bỏ (khó chịu hơn mức cần thiết) quy trình tùy chỉnh thủ công. Dựa theo một hồ sơ bằng sáng chế Bị phát hiện táo bạo, chúng tôi thực sự có thể nhận được một cái gì đó như thế. Bằng sáng chế mô tả một thiết bị đeo được và các dây đeo có chip NFC, cho phép đồng hồ tự động thực hiện khi bạn kết nối hoặc tháo một số phụ kiện nhất định.

Việc Apple cấp bằng sáng chế cho một thứ gì đó không nhất thiết có nghĩa là chúng ta sẽ có nó trong tương lai, nhưng nó cho thấy rằng có một số ý tưởng khá thú vị đang xuất hiện bên trong công ty. Ngoài việc thay đổi bảng màu khi bạn gắn dây đeo, bằng sáng chế cho biết hệ thống có thể khởi chạy ứng dụng thể dục khi bạn gắn dây đeo kiểu thể thao hoặc bật âm thanh lọc nước khi bạn tháo dây đeo bơi.

Ý tưởng tương đối đơn giản: đặt một chip NFC vào dây đeo (hình chữ nhật bên phải) và một đầu đọc nơi nó gắn vào đồng hồ.
Minh họa: Quả táo

Nó cũng nói rằng NFC có thể được sử dụng để giao tiếp với các thành phần trong băng tần, chẳng hạn như các cảm biến bổ sung và thậm chí cả màn hình. Ý tưởng tích hợp mọi thứ vào ban nhạc không phải là mới, nhưng cách tiếp cận này có thể làm cho nó đáng tin cậy hơn một chút so với việc sử dụng một tiêu chuẩn khác, chẳng hạn như Bluetooth.

Một lần nữa, rất có thể chúng ta sẽ không bao giờ thấy bất kỳ tính năng nào trong số này. Tuy nhiên, công ty đã có sẵn rất nhiều mảnh ghép cho việc này. Tính năng này khớp màu khi bạn ghép nối một số thiết bị như AirPods Max hoặc một số mẫu Beats nhất định với iPhone của bạn — đồ họa hiển thị tai nghe có cùng màu với tai nghe bạn đang cầm. Nó cũng có một hệ thống tự động hóa dựa trên NFC thông qua ứng dụng Phím tắt trên iOS. Mặc dù Đồng hồ không hỗ trợ điều đó, nhưng bạn có thể chạm vào thiết bị tập thể dục hỗ trợ GymKit để tự động bắt đầu theo dõi quá trình tập luyện và đồng bộ hóa dữ liệu thể dục.

Thật không may, có một vài cách đen tối hơn mà điều này có thể được sử dụng mà cũng đã có tiền lệ. Bằng sáng chế lưu ý rằng hệ thống có thể được sử dụng để biết bạn đang sử dụng băng tần chính thức của Apple hay của bên thứ ba. “Sau khi xác định rằng băng tần được ghép nối với thiết bị không phải là băng tần được ủy quyền, cảnh báo có thể được cung cấp bằng cách sử dụng thành phần đầu ra của thiết bị và/hoặc một hoặc nhiều tính năng của thiết bị có thể bị tắt hoặc sửa đổi theo cách khác,” văn bản bằng sáng chế nói. Ghi nhớ cảnh báo pin trái phép của Apple? Hãy tưởng tượng bạn nhận được một trong số đó vì bạn đã mua dây đeo silicon trị giá 8 đô la thay vì 49 đô la hoặc không được phép bắt đầu tập luyện vì đồng hồ của bạn lo ngại rằng dây đeo “trái phép” của bạn không đủ an toàn (về cơ bản đó là lý do biện minh cho bằng sáng chế đó). cho trường hợp sử dụng này).

Tuy nhiên, tôi có thể mơ rằng chúng ta sẽ có được những điều tốt đẹp (kết hợp màu sắc bắt mắt và các tính năng tự động hóa khác) mà không có điều tồi tệ (DRM cho các dải tần). Có thể tính năng này sẽ chỉ hoạt động với Apple Watch mới, trừ khi nó được bí mật tích hợp vào những chiếc hiện tại hoặc có thể được mô phỏng với phần cứng hiện có, nhưng nó thực sự có thể mang lại lý do thuyết phục để nâng cấp — điều mà không phải thế hệ nào cũng có.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận