Trang chủ Công nghệ viễn thông PayPal đang đưa thông tin đăng nhập bằng mật khẩu của mình lên Android

PayPal đang đưa thông tin đăng nhập bằng mật khẩu của mình lên Android

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 155 lượt xem


PayPal nói rằng quá trình triển khai sẽ bắt đầu trên trang web của họ chứ không phải trên ứng dụng và bạn phải chạy Chrome trên Android 9 trở lên để truy cập mật khẩu. Nếu mã này khả dụng cho tài khoản của bạn, bạn có thể nhận được lời nhắc hỏi liệu bạn có muốn tạo mã xác nhận để bạn có thể xác thực bằng hệ thống sinh trắc học hoặc mật khẩu mà bạn sử dụng để mở khóa điện thoại của mình hay không.

Mật khẩu dựa trên các tiêu chuẩn xác thực FIDO và thường tương thích với nhiều nền tảng — mặc dù như PayPal cho thấy, bạn có thể phải đợi một trang web hoặc dịch vụ triển khai hỗ trợ trên mọi nền tảng mà bạn sử dụng. Một số trình quản lý mật khẩu, bao gồm cả những trình quản lý được tích hợp trong iOS và Android, hỗ trợ đồng bộ hóa mật khẩu giữa các thiết bị và có nhiều cách để truy cập chúng khi bạn đang sử dụng thiết bị mà chúng cũng không được đồng bộ hóa.

Mặc dù một số công ty công nghệ lớn quảng cáo mật khẩu là chìa khóa (không có ý định chơi chữ) cho tương lai không cần mật khẩu, nhưng chúng vẫn tương đối hiếm. 1Password có một trang theo dõi những trang web và dịch vụ nào hỗ trợ họvà mặc dù nó có một số tên tuổi lớn như Best Buy, Okta, Microsoft và eBay, vẫn chỉ có 38 mục trong danh sách. Ngay cả khi thực sự có gấp đôi số lượng trang web hỗ trợ mật khẩu, bạn vẫn sẽ khó bỏ mật khẩu mãi mãi vào thời điểm này.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận