Trang chủ Công nghệ viễn thông Amazon tiết lộ các món ăn internet vệ tinh Project Kuiper bình phương của mình

Amazon tiết lộ các món ăn internet vệ tinh Project Kuiper bình phương của mình

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 236 lượt xem


Amazon đã tiết lộ một loạt thiết bị đầu cuối dành cho khách hàng kết nối với mạng vệ tinh băng rộng của mình, Dự án Kuiper. TRONG một bài đăng trên blog được xuất bản vào thứ baAmazon cho biết các thiết kế của họ “nhỏ hơn, giá cả phải chăng hơn và hiệu quả hơn” so với các đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như thiết bị đầu cuối do Starlink của Elon Musk cung cấp.

Thiết bị đầu tiên của công ty là thiết bị đầu cuối dành cho khách hàng “tiêu chuẩn” của Project Kuiper, mà Amazon ban đầu tiết lộ thiết kế cho năm 2020. Nó có kích thước chưa đến 11 inch vuông và dày một inch. Thiết bị đầu cuối nặng chưa đến 5 pound — không tính giá đỡ — và có khả năng cung cấp tốc độ lên tới 400Mb/giây. Amazon cho biết họ dự kiến ​​sản xuất thiết bị đầu cuối này với giá dưới 400 đô la.

Thiết bị đầu cuối dành cho khách hàng tiêu chuẩn của Amazon cung cấp tốc độ lên tới 400Mbps.
Hình ảnh: Amazon

Ngoài ra còn có một thiết bị đầu cuối thậm chí còn nhỏ gọn hơn với trọng lượng chỉ 1 pound và kích thước chỉ 7 inch vuông. Amazon cho biết thiết bị này là thiết bị “nhỏ nhất và giá cả phải chăng nhất” và có thể cung cấp tốc độ lên tới 100MBps, lý tưởng cho bất kỳ ai cần tùy chọn hoặc dịch vụ internet chi phí thấp khi đang di chuyển. Cuối cùng, Amazon đã giới thiệu thiết bị đầu cuối thương mại dành cho các công ty lớn hoặc tổ chức chính phủ sử dụng. Đây là thiết bị đầu cuối lớn nhất và mạnh nhất trong cả ba thiết bị đầu cuối, có kích thước 19 x 30 inch và cung cấp tốc độ lên tới 1Gbps.

Tất cả các thiết bị đầu cuối này đều được trang bị chip băng cơ sở nội bộ của Amazon, có biệt danh là Prometheus. Theo Amazon, con chip này “kết hợp sức mạnh xử lý của chip modem 5G có trong điện thoại thông minh hiện đại, khả năng của một trạm gốc di động để xử lý lưu lượng truy cập từ hàng nghìn khách hàng cùng một lúc và khả năng hỗ trợ điểm mạnh của ăng-ten đường truyền vi sóng. kết nối -to-point.”

Nhà ga thương mại mạnh mẽ nhất của Amazon.

Dự án Kuiper là sáng kiến ​​của Amazon để kết nối mọi người với internet trên toàn cầu bằng cách sử dụng một chòm sao vệ tinh ở quỹ đạo thấp của Trái đất. Amazon dự kiến ​​sẽ phóng đợt vệ tinh đầu tiên vào nửa đầu năm 2024 và sẽ chuyển sang dịch vụ cho những khách hàng đầu tiên vào cuối năm đó. Vẫn chưa rõ Project Kuiper sẽ bắt đầu cung cấp internet ở đâu trước, cũng như chi phí họ sẽ trả cho khách hàng là bao nhiêu.

“Mục tiêu của chúng tôi với Project Kuiper không chỉ là kết nối các cộng đồng chưa được phục vụ và chưa được phục vụ, mà còn khiến họ hài lòng với chất lượng, độ tin cậy và giá trị của dịch vụ của họ,” Rajeev Badyal, phó chủ tịch công nghệ của Amazon cho Project Kuiper, cho biết trong một tuyên bố. .Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận