Trang chủ Công nghệ viễn thông Các quan chức của San Francisco muốn Waymo và Cruise làm chậm quá trình triển khai robotaxi

Các quan chức của San Francisco muốn Waymo và Cruise làm chậm quá trình triển khai robotaxi

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 216 lượt xem


Các quan chức giao thông vận tải của San Francisco muốn Waymo và Cruise giảm tốc độ mở rộng dịch vụ taxi rô-bốt của họ trong thành phố do lo ngại về an toàn, như báo cáo trước đó của NBC News. Trong hai bức thư Trong văn bản gửi Ủy ban Tiện ích Công cộng California (CPUC), các quan chức của Cơ quan Giao thông Vận tải Quận San Francisco nói rằng việc mở rộng một trong hai dịch vụ là “không hợp lý”, trích dẫn các vụ việc gần đây liên quan đến các phương tiện không người lái dừng lại làm tắc nghẽn giao thông và cản trở lực lượng ứng cứu khẩn cấp.

Cruise do GM hậu thuẫn và Waymo thuộc sở hữu của Alphabet hiện là những công ty duy nhất được phép cung cấp các chuyến đi không người lái cho hành khách ở San Francisco. Vào tháng 6, Cruise đã giành được giấy phép tính phí cho các chuyến đi bằng xe tự lái (AV) từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng, trong khi Waymo xin được giấy phép cung cấp các chuyến đi hoàn toàn không người lái vài tháng sau đó. Không giống như Cruise, Waymo vẫn không thể tính phí cho các chuyến đi không người lái, vì nó vẫn đang chờ giấy phép bổ sung từ CPUC.

Giờ đây, cả hai công ty đã có phương tiện hoàn toàn không người lái trên đường phố San Francisco trong vài tháng, chúng tôi bắt đầu thấy phản ứng của phương tiện — hoặc thiếu phản ứng — đối với các tình huống giao thông phức tạp.

Vào tháng 7, một nhóm các phương tiện Cruise không người lái đã chặn giao thông trong nhiều giờ sau khi những chiếc xe này ngừng hoạt động một cách khó hiểu, và một sự cố tương tự xảy ra vào tháng 9. Trong khi đó, một chiếc xe không người lái Xe Waymo gây tắc đường ở San Francisco sau khi nó dừng lại ở giữa một ngã tư vào đầu tháng này. Cơ quan quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia đã mở một cuộc điều tra về Cruise vào tháng 12 năm ngoái về những lo ngại về việc các phương tiện này cản trở giao thông và gây ra va chạm từ phía sau khi phanh gấp.

“Một loạt các triển khai hạn chế với các mở rộng gia tăng — thay vì ủy quyền không giới hạn — mang đến con đường tốt nhất để công chúng tin tưởng vào việc thúc đẩy tự động hóa và thành công trong ngành ở San Francisco và hơn thế nữa,” bức thư viết.

Lính cứu hỏa nói rằng họ chỉ có thể ngăn một chiếc xe Cruise chạy qua vòi sau khi “họ làm vỡ cửa sổ phía trước” của chiếc xe

Tuy nhiên, các quan chức thành phố cũng bày tỏ lo ngại về cách các phương tiện không người lái đối phó với các phương tiện khẩn cấp. Tháng 4 năm ngoái, các quan chức cho biết một phương tiện Cruise tự động đã dừng ở làn đường dành cho du lịch và “tạo ra chướng ngại vật cho một phương tiện của Sở Cứu hỏa San Francisco trên đường đến đám cháy báo động 3.”

Nhiều tháng sau, một chiếc Cruise AV “đã chạy qua một ngôi nhà cứu hỏa đang được sử dụng tại hiện trường đang có hỏa hoạn,” và một chiếc Cruise khác gần như đã làm điều tương tự tại một cảnh chữa cháy tích cực vào đầu tháng này. Lính cứu hỏa cho biết họ chỉ có thể ngăn chiếc xe chạy qua vòi sau khi “họ làm vỡ kính trước” của chiếc xe. Các sự cố khác liên quan đến việc Cruise gọi 911 về hành khách “không phản hồi” trong ba lần riêng biệt, chỉ khi dịch vụ khẩn cấp đến và phát hiện ra rằng người lái vừa ngủ thiếp đi.

“Hồ sơ an toàn của Cruise được báo cáo công khai và bao gồm việc lái xe hàng triệu dặm trong một môi trường đô thị cực kỳ phức tạp mà không có thương tích hoặc tử vong nào đe dọa đến tính mạng,” phát ngôn viên của Cruise, Aaron Mclear nói. bờ vực.

Mặc dù Cơ quan Giao thông vận tải San Francisco hỗ trợ mở rộng công nghệ không người lái, nhưng họ muốn có thêm sự minh bạch và các biện pháp bảo vệ bổ sung. Các quan chức nói rằng các công ty nên được yêu cầu thu thập thêm dữ liệu về hiệu suất của các phương tiện, bao gồm tần suất và thời gian các phương tiện không người lái của họ chặn giao thông. Nó cũng muốn hạn chế các công ty AV hoạt động trên “các đường phố chính ở trung tâm thành phố” của San Francisco trong giờ đi lại cao điểm cho đến khi họ chứng minh rằng họ có thể hoạt động ổn định “mà không bị gián đoạn đáng kể các hoạt động trên đường phố và dịch vụ vận chuyển”.

Mặc dù vậy, Cruise vẫn đang tìm cách vận hành dịch vụ robotaxi trả phí của mình ở San Francisco 24/7. Trong khi công ty đã nhận được sự chấp thuận từ Bộ Phương tiện Cơ giới California vào tháng 12, nó vẫn đang chờ đèn xanh từ CPUC. Cả hai công ty đã cung cấp các chuyến đi ở Phoenix, Arizona và Cruise cũng đã mang dịch vụ robotaxi của mình đến Austin, Texas.

“Những lá thư này là một phần tiêu chuẩn của quy trình quản lý và chúng tôi từ lâu đã đánh giá cao một cuộc đối thoại lành mạnh với các quan chức thành phố và cơ quan chính phủ ở California,” phát ngôn viên của Waymo Katherine Barna nói trong một tuyên bố gửi tới bờ vực. “Waymo sẽ có cơ hội trả lời trong bản đệ trình của chúng tôi tới CPUC vào tuần tới.”Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận