Trang chủ Công nghệ viễn thông Meta ra mắt xác minh trả phí 12 đô la mỗi tháng trên Instagram và Facebook

Meta ra mắt xác minh trả phí 12 đô la mỗi tháng trên Instagram và Facebook

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 193 lượt xem


Thử nghiệm xác minh trả tiền của Meta cho Instagram và Facebook với giá 11,99 đô la mỗi tháng trên web và 14,99 đô la mỗi tháng trên thiết bị di động. TRONG một bản cập nhật trên Instagram, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã thông báo rằng tài khoản “Meta Verified” sẽ cấp cho người dùng huy hiệu đã được xác minh, tăng khả năng hiển thị trên nền tảng, ưu tiên hỗ trợ khách hàng, v.v. Tính năng này sẽ ra mắt ở Úc và New Zealand trong tuần này và sẽ sớm đến với nhiều quốc gia khác.

“Tuần này, chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai Meta Verified — một dịch vụ đăng ký cho phép bạn xác minh tài khoản của mình bằng ID chính phủ, nhận huy hiệu màu xanh lam, tăng cường bảo vệ khỏi mạo danh đối với các tài khoản tự xưng là bạn và có quyền truy cập trực tiếp vào bộ phận hỗ trợ khách hàng ,” Zuckerberg viết. “Tính năng mới này nhằm tăng tính xác thực và bảo mật trên các dịch vụ của chúng tôi.”

Để đăng ký trở thành Meta Verified, bạn cần đáp ứng các yêu cầu hoạt động tối thiểu, từ 18 tuổi trở lên và gửi ID chính phủ khớp với tên và ảnh bạn có trên Facebook hoặc Instagram. Ưu đãi mới nghe có vẻ giống như phiên bản Twitter Blue trị giá 8 đô la mỗi tháng của Elon Musk, nhưng Meta lưu ý rằng nó sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các tài khoản đã được xác minh bằng các yêu cầu trước đây của công ty, bao gồm cả độ nổi bật và tính xác thực.

Ngoài ra, người dùng đăng ký dịch vụ sẽ nhận được nhãn dán độc quyền cho Câu chuyện và Câu chuyện, đồng thời cũng sẽ nhận được 100 sao miễn phí mỗi tháng hoặc loại tiền kỹ thuật số mà bạn có thể sử dụng để boa cho người sáng tạo trên Facebook. Meta lưu ý rằng các doanh nghiệp chưa thể đăng ký huy hiệu Meta Verified và bạn không thể thay đổi tên hồ sơ, tên người dùng, ngày sinh hoặc ảnh hồ sơ của mình mà không thực hiện lại quy trình xác minh.

“Về lâu dài, chúng tôi muốn xây dựng một dịch vụ đăng ký có giá trị cho mọi người, bao gồm cả người sáng tạo, doanh nghiệp và cộng đồng của chúng tôi nói chung,” Meta viết trong một bài đăng trên blog. “Là một phần của tầm nhìn này, chúng tôi đang phát triển ý nghĩa của huy hiệu đã xác minh để chúng tôi có thể mở rộng quyền truy cập vào quy trình xác minh và nhiều người hơn có thể tin tưởng vào các tài khoản mà họ tương tác là xác thực.”

Khi dịch vụ ra mắt tại Úc và New Zealand trong tuần này, nó sẽ có giá 19,99 đô la Úc trên web và 24,99 đô la Úc trên thiết bị di động hoặc 23,99 đô la New Zealand trên web và 29,99 đô la New Zealand trên thiết bị di động. Chi phí cao hơn trên iOS và Android có thể là một cách để bù đắp hoa hồng mà cả Apple và Google phải trả khi mua hàng trong ứng dụng.

Tin đồn về dịch vụ lần đầu tiên xuất hiện vào đầu tháng này khi một báo cáo từ TechCrunch tài liệu tham khảo được chia sẻ để xác minh trả phí trong mã nguồn của Instagram. Cố vấn truyền thông xã hội Matt Navarra đăng sau có vẻ như là một trang hỗ trợ xác minh trả phí trên phiên bản Instagram của Úc hoặc New Zealand.

Như đã nói, thật khó để bỏ qua sự tương đồng giữa đăng ký dấu kiểm mới của Meta và Twitter Blue, mà Musk vừa khởi chạy lại vài tháng trước. Tuy nhiên, có vẻ như Meta coi trọng tính xác thực của tài khoản hơn một chút vì nó vẫn yêu cầu người dùng gửi ID chính phủ (giống như quy trình xác minh Twitter cũ đã làm) và được cho là cung cấp các biện pháp bảo vệ bổ sung chống lại tài khoản giả mạo, mặc dù chúng tôi vẫn chưa biết những biện pháp đó là gì. là. Chúng ta hãy hy vọng rằng nó sẽ không gây ra lũ lụt các tài khoản được xác minh giả mạo mà chúng ta đã thấy trên Twitter vào năm ngoái.

Cập nhật ngày 19 tháng 2, 3:15 chiều ET: Đã cập nhật để thêm trích dẫn từ bài đăng trên blog Meta.

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận