Trang chủ Công nghệ viễn thông Cách phát hiện và điều tra thiết bị Bluetooth LE

Cách phát hiện và điều tra thiết bị Bluetooth LE

bởi Kiến Thức WiFi
0 bình luận 590 lượt xem
1 iot world

Bluetooth LE và tìm kiếm thiết bị xung quanh chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Giả sử bạn muốn điều tra các thiết bị Bluetooth LE vì bạn có thiết bị IOT hoặc chỉ muốn khám phá các thiết bị Bluetooth tiết kiệm năng lượng (AKA BLE) gần đó. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách xác định chúng và có thêm thông tin chi tiết về các thiết bị đó bằng cách sử dụng Máy quét Acrylic Bluetooth LE.

Chúng ta thường không biết về các thiết bị không dây cho đến khi chúng ta sử dụng chúng, cho dù thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động hay bằng cách tương tác với một thiết bị khác. Điều quan trọng là phải tìm hiểu xem các thiết bị đó có cung cấp kết nối từ xa thông qua bluetooth hay không, ngay cả khi không có ứng dụng chính thức của chúng.

Tại sao chúng ta nên điều tra thiết bị Bluetooth LE?

Chúng ta đang sống trong một thế giới được kết nối với nhau sâu sắc, nơi ngày càng có nhiều thiết bị sử dụng kết nối không dây mà chúng ta không hề hay biết. Điều này có thể có tác động đáng kể đến quyền riêng tư và thậm chí là sự an toàn của chúng tôi.

2 house iot devices

Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải biết tất cả các thiết bị không dây ở gần hoặc chúng ta sử dụng hàng ngày. Những thứ đó có thể được tìm thấy trong môi trường gia đình, chẳng hạn như đồ chơi thông minh, ổ khóa hoặc thiết bị gia dụng. Chúng tôi mang theo người khác ở khắp mọi nơi, chẳng hạn như đồng hồ thông minh, thẻ vải, ô tô điện, xe đạp và những thứ có mặt ở nơi làm việc.

Bluetooth LE được sử dụng rộng rãi bởi các thiết bị IOT do mức tiêu thụ thấp và khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác. Nó là một tiêu chuẩn được sử dụng và hỗ trợ bởi ngành công nghiệp.

Các thiết bị mới thường đi kèm với ứng dụng di động để chạy chúng. Nó có thể là từ quạt, máy lọc hoặc thậm chí là máy pha cà phê, nơi bạn có thể lập trình loại và thời gian bạn muốn uống cà phê. Bạn thậm chí có thể bật nó lên trước khi ra khỏi giường.

3 iot network 1

Các thiết bị này thường giữ micrô để nhận lệnh thoại. Tuy có vẻ hữu ích nhưng nó có thể có những tác động riêng tư và an toàn sâu sắc nếu người dùng không biết về tính năng này hoặc rằng nó có thể truy cập không dây.

Xem ngay:  Báo hiệu Bluetooth. Tìm hiểu thêm về công nghệ này và những ưu điểm của nó.

Điều quan trọng là phải biết những gì chúng tôi đang mua và những tính năng kết nối mà nó cung cấp, vì vậy chúng tôi có thể tránh những khoảnh khắc tồi tệ trong tương lai bằng cách định cấu hình nó đúng cách.

Sử dụng các công cụ máy quét Bluetooth LE sẽ giúp bạn xác định thiết bị lân cận nào sử dụng Bluetooth trong giao tiếp của chúng.

Làm thế nào chúng ta có thể điều tra chúng?

Bạn có thể thu thập thông tin có giá trị từ các thiết bị lân cận mà bạn không biết. Có thể tiết lộ nhà sản xuất và thông tin chi tiết về các dịch vụ được cung cấp, vì vậy bạn có thể biết loại thiết bị có thể là.

4 airpods bt device

Ngoài ra, thật thú vị khi có được các số đo cường độ tín hiệu của từng thiết bị để chúng tôi có thể tìm kiếm nguồn của nó. Chỉ cần di chuyển về phía cường độ tín hiệu cao nhất, chúng tôi sẽ có thể tìm thấy vị trí của thiết bị.

Với các thiết bị bluetooth lân cận (Proximity Beacons) còn được gọi là iBeacons chúng ta có thể biết chúng cách chúng ta bao xa, chúng thường được dùng làm móc chìa khóa để tìm chìa khóa hoặc bất kỳ đồ vật nào khác dễ bị thất lạc, thậm chí có những ứng dụng gây tò mò như chống trộm trong trường hợp túi xách di chuyển xa nơi bạn ở, ứng dụng điện thoại di động sẽ cảnh báo cho bạn.

5 ibeacon distance meter

Chúng tôi cũng có thể đo lường mức độ phủ sóng của thiết bị tốt hay xấu để đưa ra quyết định đúng đắn về vị trí đặt thiết bị. Một yếu tố quan trọng khác là hình dung các số liệu về chất lượng tín hiệu thay đổi như thế nào trong suốt thời gian. Điều này đặc biệt hữu ích trong môi trường năng động.

6 signal strength bluetooth le

Chúng tôi có thể lưu ảnh chụp các thiết bị được phát hiện tại một thời điểm cụ thể hoặc trong một khoảng thời gian cụ thể để kiểm tra xem thiết bị mới xuất hiện hay biến mất. Có thể liên kết tên với các thiết bị đã được kiểm kê để ứng dụng hiển thị tên thân thiện với người dùng đó hơn là một Địa chỉ Mac cụ thể. Ví dụ: nếu chúng tôi có một camera giám sát với Mac Address 01: 02: 03: 04: 05: 06, chúng tôi có thể gán tên “Camera Entrance” để dễ dàng xác định.

Điều tra thiết bị Bluetooth LE giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phần mềm cho phép tạo các báo cáo có thể được lưu trữ để giữ nhật ký lịch sử và các sản phẩm được phân phối.

Bản địa hóa thiết bị bằng GPS (Wardriving)

Có thể sử dụng GPS trong môi trường ngoài trời để theo dõi các chuyển động của chúng ta trong khi thu thập thông tin của tất cả các thiết bị. Điều này được gọi là wardriving và có thể tạo các bản đồ có thể được trực quan hóa bằng các công cụ GIS như Ứng dụng bản đồ Google Earth. Với những công cụ này, bạn có thể định vị thiết bị trên bản đồ vệ tinh.

8 bluetooth wardriving gps 1

Tóm lại, điều rất quan trọng là phải nhận thức được tất cả các thiết bị IOT xung quanh chúng ta. May mắn thay, đây không phải là một nhiệm vụ phức tạp với các công cụ phù hợp, nó không yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật nâng cao và nó sẽ cải thiện quyền riêng tư và an toàn của chúng tôi.

Đối với tất cả điều này và hơn thế nữa, bạn có thể thử tải xuống máy quét blueetooth LE.

Tham khảo: acrylicwifi.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận