Trang chủ Công nghệ viễn thông Hệ thống ẩn là một cuốn sách có thể dạy con bạn cách thức hoạt động của Internet

Hệ thống ẩn là một cuốn sách có thể dạy con bạn cách thức hoạt động của Internet

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 157 lượt xem


Lớn lên tôi học Cách mọi thứ hoạt động từ tác giả David Macaulaysách minh họa đáng kinh ngạc của. Tuần này, tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy thư xác nhận của Macaulay trong hộp thư đến của tôi dành cho một người giải thích minh họa mới của một tác giả khác — nhưng sự ngạc nhiên đó không kéo dài lâu.

Mười lăm phút sau khi tôi bắt đầu đọc lướt qua bản sao trước của Hệ thống ẩn, vừa ra mắt trong tuần này, tôi đã đặt mua ngay cho con mình. Đây có vẻ là một cách tuyệt vời để giúp họ hình thành khái niệm về Internet, nguồn cung cấp nước của thế giới và lưới điện của chúng ta — đồng thời khiến họ suy nghĩ về cơ sở hạ tầng của thế giới mà một ngày nào đó họ sẽ thừa hưởng.

Trong 262 trang, tác giả kiêm họa sĩ truyện tranh Dan Nott đã giải quyết từng hệ thống này dưới dạng bảng truyện tranh, ghép các khối xây dựng về cách chúng hoạt động và những điều cơ bản về cách chúng được hình thành, tất cả đều không bỏ qua những thách thức xã hội mà mỗi hệ thống phải đối mặt. “Tôi bắt đầu vẽ về các hệ thống ẩn vì truyện tranh dường như có khả năng giống như siêu năng lực này để so sánh cách chúng ta nghĩ về một cái gì đó với cách nó hoạt động cụ thể,” Nott viết trong cuốn sách.

Phần lớn trong số đó là những thứ mà tôi đã mất nhiều năm để học, được chắt lọc thành một dạng cực kỳ dễ đọc. Ngay cả người lớn cũng có thể tìm thấy những thứ mà họ không biết, chẳng hạn như hình dạng và vị trí của các tòa nhà bí mật nơi các công ty viễn thông cất giấu thiết bị mạng của họ.

Tôi muốn cho bạn thấy một số điều về nó, vì vậy tôi đã hỏi nhà xuất bản Random House liệu tôi có thể chia sẻ chương đầu tiên về những phép ẩn dụ mà chúng ta sử dụng để mô tả internet — những phép ẩn dụ đôi khi hữu ích nhưng vốn đã sai.

Họ vui vẻ bắt buộc, vì vậy bạn đi đây!Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận