Trang chủ Công nghệ viễn thông GM đang cắt quyền truy cập vào Apple CarPlay và Android Auto cho EV trong tương lai của mình

GM đang cắt quyền truy cập vào Apple CarPlay và Android Auto cho EV trong tương lai của mình

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 178 lượt xem


Tương lai điện của General Motors không bao gồm Apple CarPlay hoặc Android Auto.

Dòng xe điện sắp ra mắt của nhà sản xuất ô tô sẽ không hỗ trợ hệ thống trình chiếu phổ biến trên điện thoại thông minh mà thay vào đó là hệ thống thông tin giải trí gốc của Google. Sự di chuyển, báo cáo đầu tiên bởi Reuterscó nghĩa là chủ sở hữu sẽ không thể chiếu màn hình điện thoại của họ lên màn hình thông tin giải trí trên bảng điều khiển của xe.

Quyết định này nhằm cung cấp “quyền truy cập liền mạch” vào trải nghiệm thông tin giải trí mới do Google cung cấp, bao gồm các phiên bản gốc của Google Maps, Google Assistant, Audible, Spotify, v.v., GM cho biết trong một tờ thông tin giải thích về chiến lược mới.

“Kết quả của cách tiếp cận chiến lược này là chúng tôi sẽ vượt ra ngoài các hệ thống trình chiếu trên điện thoại, cụ thể là Apple CarPlay và Android Auto.”

Công ty cho biết thêm: “Kết quả của cách tiếp cận chiến lược này là chúng tôi sẽ vượt ra ngoài các hệ thống trình chiếu trên điện thoại, cụ thể là Apple CarPlay và Android Auto.

Động thái của GM nhằm hạn chế quyền truy cập vào CarPlay và Android Auto, dự kiến ​​sẽ bắt đầu với Chevy Blazer EV 2024, sẽ giúp nhà sản xuất ô tô thu thập thêm dữ liệu về thói quen lái xe, nghe và sạc của khách hàng. Nó cũng có thể giúp cung cấp thông tin cho các sản phẩm đăng ký trong tương lai, vì các nhà sản xuất ô tô đang tìm cách tạo thêm doanh thu ngoài việc chỉ bán ô tô.

Tờ thông tin truyền thông_Chiến lược thông tin giải trí của GM_3.31.23_FINAL qua ahawkins8223 trên Scribd

GM nhấn mạnh rằng quyết định này chủ yếu được thúc đẩy bởi việc cải thiện trải nghiệm điều hướng và sạc cho các chủ sở hữu xe điện trong tương lai. Ví dụ: khi chủ sở hữu EV định tuyến đến trạm sạc, phần mềm gốc của phương tiện có thể bắt đầu làm nóng pin để nó được chuẩn bị để sạc nhanh hơn.

“Điều này sẽ tối đa hóa phạm vi hoạt động và giảm thiểu thời gian khách hàng ở trạm sạc,” Kelly Cusinato, người phụ trách truyền thông cho mảng kinh doanh kỹ thuật số của GM, cho biết trong một email. “Chiếc xe có thể biết nhiều hơn điện thoại.”

Nó cũng có thể giúp thông báo các sản phẩm đăng ký trong tương lai

Quyết định hạn chế Apple CarPlay và Android Auto là một sự đảo ngược quan điểm của GM cách đây vài năm khi nhà sản xuất ô tô này lần đầu tiên công bố thỏa thuận với Google để tích hợp các ứng dụng của công ty công nghệ này vào đội xe của mình. Đối với tin tức đó, chúng tôi đã hỏi liệu khách hàng có còn có thể phản chiếu điện thoại thông minh của họ trên màn hình xe của họ nếu họ muốn hay không và GM cho biết họ sẽ làm.

Nhưng Cusinato cảnh báo rằng các phương tiện hiện tại của GM có tích hợp Google, bao gồm GMC Hummer EV, Cadillac Lyriq và một loạt phương tiện chạy bằng xăng, sẽ không mất quyền truy cập vào CarPlay và Android Auto. “Tất cả là nhằm tạo ra trải nghiệm tốt hơn, tích hợp hơn cho các khách hàng sử dụng xe điện trong tương lai, thứ sẽ cung cấp cho họ tất cả những gì họ cần và hơn thế nữa, theo thời gian,” cô nói.

GM, công ty sở hữu các thương hiệu như Cadillac, Chevy, GMC và Buick, không hoàn toàn cắt quyền truy cập vào CarPlay và Android Auto. Chủ xe vẫn có thể kết nối điện thoại với xe của họ qua Bluetooth để thực hiện các cuộc gọi rảnh tay, nhắn tin thoại và phát nhạc trực tuyến. Và các phương tiện chạy bằng xăng của GM sẽ tiếp tục cho phép sử dụng CarPlay và Android Auto.

Google đã đạt được thỏa thuận với các nhà sản xuất ô tô lớn trong nhiều năm để sử dụng phần mềm thông tin giải trí gốc của mình. Gã khổng lồ công nghệ cung cấp hai sản phẩm: Google tích hợp sẵn, khi ô tô có các ứng dụng như Trợ lý Google, Google Maps và Cửa hàng Google Play được tích hợp trực tiếp vào phương tiện; và Android Automotive OS, trong đó toàn bộ hệ thống thông tin giải trí của ô tô chạy trên Android. Honda sử dụng Google tích hợp sẵn, trong khi Volvo và Polestar đã chọn sử dụng Android Automotive. Một số nhà sản xuất ô tô sử dụng cả hai.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận