Trang chủ Công nghệ viễn thông Disney được cho là đã loại bỏ bộ phận metaverse trong đợt sa thải đầu tiên

Disney được cho là đã loại bỏ bộ phận metaverse trong đợt sa thải đầu tiên

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 179 lượt xem


Bộ phận kể chuyện và trải nghiệm người tiêu dùng thế hệ tiếp theo của Disney, bộ phận đang khám phá cách công ty có thể tham gia vào cái gọi là metaverse, đã bị loại bỏ dựa theo Tạp chí Phố Wall. Nhóm được cho là bao gồm khoảng 50 nhân viên và đang khám phá cách Disney có thể sử dụng tài sản trí tuệ hiện có của mình trong điều mà cựu Giám đốc điều hành Bob Chapek gọi là “biên giới kể chuyện tuyệt vời tiếp theo”.

Bộ phận đã được công bố nội bộ vào tháng Hai năm ngoái

Disney đã công bố tham vọng metaverse của mình cho nhân viên của mình vào tháng 2 năm ngoái — bốn tháng sau khi Facebook đổi tên thành Meta — khi Giám đốc điều hành lúc bấy giờ là Bob Chapek bổ nhiệm Mike White lãnh đạo bộ phận kể chuyện thế hệ tiếp theo. White, người được cho là không bị ảnh hưởng bởi việc sa thải, đã làm việc tại Disney hơn một thập kỷ. Hồ sơ LinkedIn của anh ấy lưu ý rằng ban đầu anh ấy bắt đầu làm việc trong bộ phận trò chơi điện tử Disney Interactive của công ty.

“Trong gần 100 năm qua, công ty chúng tôi đã định nghĩa và định nghĩa lại giải trí bằng cách tận dụng công nghệ để đưa những câu chuyện vào cuộc sống theo những cách sâu sắc hơn, có tác động hơn,” Chapek cho biết trong một bản ghi nhớ vào năm ngoái. “Ngày nay, chúng tôi có cơ hội kết nối các vũ trụ đó và tạo ra một mô hình hoàn toàn mới về cách khán giả trải nghiệm và tương tác với câu chuyện của chúng tôi… Đây được gọi là siêu vũ trụ.” Không rõ chính xác những trải nghiệm mà nhóm đang thực hiện, nhưng WSJ lưu ý rằng họ có thể đã tham gia vào “các môn thể thao tưởng tượng, các điểm tham quan trong công viên giải trí và các trải nghiệm khác của người tiêu dùng.”

Disney đã không trả lời ngay lập tức bờ vựcyêu cầu bình luận.

Mặc dù việc cắt giảm đã diễn ra dưới thời Iger, nhưng anh ta dường như không phải là người hoài nghi về metaverse, với WSJ lưu ý rằng anh ấy ngồi trong hội đồng quản trị của một công ty khởi nghiệp, Genies Inc, tập trung vào việc giúp người dùng tạo hình đại diện.

Disney không phải là công ty duy nhất đấu tranh để thực hiện những tham vọng lớn về metaverse. Ngay cả Meta cũng phải vật lộn để xây dựng việc áp dụng công nghệ của mình. Bản phát hành tai nghe VR lớn đầu tiên sau khi đổi thương hiệu, Meta Quest Pro, thật tồi tệ và bộ phận Phòng thí nghiệm thực tế của nó đã báo cáo khoản lỗ hoạt động 13,72 tỷ đô la vào năm ngoái.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận