Trang chủ Công nghệ viễn thông Meta được cho là đã chiến thắng trong cuộc chiến mua startup VR Inside

Meta được cho là đã chiến thắng trong cuộc chiến mua startup VR Inside

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 205 lượt xem


Một thẩm phán ở California được cho là đã cho phép Meta kết thúc việc mua lại công ty khởi nghiệp thể dục thực tế ảo Inside, bất chấp vụ kiện chống độc quyền đang diễn ra của Ủy ban Thương mại Liên bang. Bloomberg báo cáo rằng một cặp lệnh niêm phong từ chối yêu cầu của FTC để ngăn chặn thỏa thuận nhưng với sự chậm trễ một tuần sẽ cho FTC thời gian để kháng cáo. Các đơn đặt hàng đã được đăng vào ngày hôm qua và phiên điều trần về vụ việc được ấn định vào ngày 7 tháng 2.

FTC đã khởi kiện vào tháng 7 năm 2022 để ngăn chặn việc mua lại Inside của Meta, công ty tạo ra ứng dụng VR nổi tiếng Supernatural. Cơ quan lập luận rằng việc mua Meta sẽ mở rộng sự thống trị của nó trong thị trường VR tiêu dùng, nơi Meta đã đặt nhiều tài nguyên của mình trong những năm gần đây. Ủy ban nhấn mạnh sự hợp nhất trước đó của Meta với công ty đứng sau đánh bại thanh kiếm vào năm 2019, tuyên bố rằng việc bổ sung Inside sẽ loại bỏ “sự cạnh tranh có lợi” giữa hai công ty.

Meta đã phản đối quyết định này, nhưng vào tháng 12, họ đã đồng ý trì hoãn việc mua lại Inside cho đến ngày 31 tháng 1 – mặc dù CTO Andrew Bosworth của Meta đã nói trong một phiên điều trần rằng công ty có thể hủy bỏ thỏa thuận nếu “không hoàn tất đúng lúc”. Meta từ chối thảo luận về quyết định vào thời điểm này.

FTC rõ ràng đã phải đối mặt với những bất đồng nội bộ về việc có nên can thiệp vào thỏa thuận của Meta và Inside hay không, và việc họ theo đuổi vụ việc hoàn toàn trái ngược với một số thương vụ mua lại Meta (trước đây là Facebook) tương đối suôn sẻ, bao gồm cả việc họ mua công ty khởi nghiệp VR Oculus vào năm 2014. “Hết tôn trọng lệnh của tòa án, FTC không có quyền bình luận vào thời điểm này,” giám đốc quan hệ công chúng của FTC Douglas Farrar nói bờ vực để đáp lại yêu cầu bình luận.

Nếu trật tự của tuần này có hiệu lực, thì đó sẽ là một tổn thất cho người đứng đầu cơ quan và người vận động chống độc quyền Lina Khan. Thất bại sẽ xảy ra khi FTC chiến đấu để ngăn chặn một vụ sáp nhập khác liên quan đến trò chơi: việc mua lại Activision của Microsoft. Hai trường hợp có sự khác biệt đáng kể — đặc biệt là quy mô nhỏ của thị trường VR so với toàn ngành trò chơi, cũng như lựa chọn của FTC tập trung cụ thể vào thị trường ứng dụng VR thể dục trong trường hợp Inside, chứ không phải VR hay trò chơi nói chung. Tuy nhiên, quyết định này có thể chỉ ra một cuộc chiến khó khăn nhằm hạn chế sự hợp nhất của ngành công nghệ – bất chấp những nỗ lực liên tục nhằm tạo cơ hội cho các cơ quan giám sát chống độc quyền.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận