Trang chủ Công nghệ viễn thông Tổng biên tập CNET Connie Guglielmo từ chức vai trò nội dung do AI tạo

Tổng biên tập CNET Connie Guglielmo từ chức vai trò nội dung do AI tạo

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 122 lượt xem


Sau những câu hỏi kéo dài hàng tháng về cách Cnet sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo, lâu năm Cnet tổng biên tập Connie Guglielmo sẽ từ chức và đảm nhận một công việc mới: phó chủ tịch cấp cao về chiến lược nội dung AI và tổng biên tập, theo một bản ghi nhớ dự thảo nội bộ được lưu hành hôm nay, một bản sao của nó đã được lấy bởi bờ vực.

Trong vai trò mới của mình, Guglielmo sẽ làm việc về chiến lược máy học tại Red Ventures, công ty truyền thông được hỗ trợ bởi vốn cổ phần tư nhân đã mua lại trang tin tức công nghệ này vào năm 2020. Adam Auriemma, cựu tổng biên tập của một cửa hàng Red Ventures khác, Tiếp theoCố vấnsẽ trở thành tổng biên tập. Tiếp theoCố vấnmột cửa hàng tài chính cá nhân, dường như không còn hoạt động — tài khoản Twitter của trang web đã không được đăng kể từ tháng 1, nó không còn xuất hiện trong danh sách các thương hiệu của Red Ventures và trang web của nó chuyển hướng đến Cnet.

Guglielmo chuyển sang vai trò trí tuệ nhân tạo của cô ấy chỉ vài giờ sau bờ vực báo cáo rằng việc sa thải hàng loạt đang được tiến hành tại Cnet. Ít nhất một chục nhân viên đã mất việc làm, bao gồm cả một số người đứng đầu lâu năm tại công ty, theo các nguồn tin biết về việc sa thải. Các nguồn tin cho biết mức độ đầy đủ của việc sa thải vẫn chưa rõ ràng vì nhân viên đang cố gắng tìm ra những đồng nghiệp nào bị ảnh hưởng – con số có thể lên tới 26 người trở lên.

Sau đó chủ nghĩa vị lai tiết lộ vào tháng giêng mà Cnet đã âm thầm xuất bản hàng chục bài báo được tạo bằng AI, Guglielmo và các nhà lãnh đạo khác của Red Ventures đã bảo vệ việc sử dụng các công cụ tự động hóa bất chấp mối quan tâm của công chúng về cách thức thực hiện. Việc sử dụng công cụ này tạm thời bị tạm dừng trong khi Red Ventures tiến hành kiểm toán nội bộ tất cả nội dung do AI tạo trên các trang web của mình. Ngay sau đó, hơn một nửa số bài báo đã được cập nhật với các bản sửa lỗi.

Guglielmo, người đã Cnet tổng biên tập trong chín năm, đã bảo vệ việc sử dụng các công cụ AI tại cửa hàng. Vào cuối tháng Giêng, cô ấy nói trong một bài đăng trên blog rằng mặc dù các câu chuyện do AI tạo ra đã bị tạm dừng, tòa soạn sẽ tiếp tục thử nghiệm các công cụ AI sẽ “giúp [CNET’s] đội.”

nhiều cựu Cnet nhân viên nói bờ vực sự độc lập về biên tập đó đã bị sứt mẻ dưới sự lãnh đạo của Guglielmo và quyền sở hữu của Red Ventures. Nhân viên cũ đã kể lại nhiều trường hợp nhân viên bị áp lực phải thay đổi công việc của họ để làm hài lòng các nhà quảng cáo và các thành viên khác trong nhóm liên tục được yêu cầu làm việc trên quảng cáo và ưu tiên công việc phục vụ mục đích tiếp thị và được xếp hạng cao trong tìm kiếm của Google.

Đợt sa thải mới nhất khác xa so với đợt đầu tiên: cựu Cnet nhân viên nói bờ vực rằng một số đội đã bị tiêu diệt do cắt giảm lực lượng lao động trong quá khứ, trong khi các nhân viên khác đã bị đẩy ra ngoài theo thời gian.

Red Ventures đã không trả lời ngay lập tức bờ vựcyêu cầu bình luận.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận