Trang chủ Công nghệ viễn thông Warner Bros. Discovery kiện Paramount trong cuộc chiến phát trực tuyến South Park

Warner Bros. Discovery kiện Paramount trong cuộc chiến phát trực tuyến South Park

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 239 lượt xem


Warner Bros. Discovery đang kiện Paramount vì cáo buộc “ăn cắp” Công viên Phía Nam nội dung mà nó tuyên bố nó phải có quyền phát trực tuyến độc quyền, như đã báo cáo trước đó bởi Đa dạng. TRONG một vụ kiện được đệ trình vào thứ Sáucông ty mẹ của HBO Max tuyên bố Paramount đã làm việc với Công viên Phía Namnhững người sáng tạo của nó và công ty con MTV của nó để “chuyển hướng càng nhiều nội dung mới Công viên Phía Nam nội dung nhất có thể” cho Paramount Plus để thu hút người xem đến với nền tảng.

Năm 2019, Warner Bros. cho biết họ đã trả khoảng 1,6 triệu đô la cho mỗi tập trong số hơn 300 tập mà South Park Digital Studios (SPDS) — một liên doanh giữa Paramount và Công viên Phía Nam những người sáng tạo Trey Parker và Matt Stone — đã đồng ý cấp phép. Warner Bros. Discovery tuyên bố Paramount, công ty cũng sở hữu Comedy Central, Công viên Phía Namngôi nhà lâu năm của mình trên truyền hình cáp, đã “khiến” South Park Digital Studios vi phạm hợp đồng này với Warner Bros. Discovery.

Paramount “đã sử dụng thủ thuật ngữ pháp khéo léo, mô tả nội dung mới là ‘phim’, ‘phim’ hoặc ‘sự kiện’”

Thỏa thuận được cho là sẽ mang toàn bộ thư viện của chương trình, cũng như 30 tập mới sắp ra mắt cho các mùa 24, 25 và 26 lên HBO Max cho đến tháng 6 năm 2025. Tuy nhiên, Warner Bros. . Nó tuyên bố South Park Digital Studios đã không thực hiện được lời hứa cung cấp 10 tập mới cho mỗi mùa và tính thêm phí cho công ty trong 50 phút Đại dịch đặc biệt.

Vụ kiện cũng có vấn đề với thương vụ khủng 900 triệu USD Tối quan trọng được thực hiện với những người tạo ra Công viên Phía Nam vào tháng 8 năm 2021 — chỉ vài tháng sau khi ra mắt Paramount Plus. Là một phần của thỏa thuận, Công viên Phía Nam sẽ phát trực tuyến độc quyền trên Paramount Plus sau khi hợp đồng với HBO Max kết thúc.

Hãng phim sau đó đã tiếp tục tạo ra một số sản phẩm đặc biệt dành riêng cho Paramount Plus, bao gồm South Park: Hậu Covid, South Park: Hậu Covid: Sự trở lại của CovidSouth Park: Phần Cuộc chiến Truyền phát 1Phần 2, ra mắt trong suốt năm 2021 và 2022. Warner Bros. Discovery tuyên bố những sản phẩm đặc biệt này lẽ ra phải được đưa vào hợp đồng của họ và rằng South Park Studios, Paramount và MTV “đã sử dụng thủ thuật ngữ pháp khéo léo, mô tả nội dung mới là ‘phim ,’ ‘phim’ hoặc ‘sự kiện’ để tránh các nghĩa vụ hợp đồng của SPDS.

Trong một tuyên bố để Đa dạng, một phát ngôn viên của Paramount cho biết công ty tin rằng “những tuyên bố này là vô căn cứ” và cáo buộc Warner Bros. Discovery “đã thất bại và từ chối trả phí bản quyền mà Paramount nợ cho các tập đã được phân phối và HBO Max vẫn tiếp tục phát trực tuyến .” Paramount đã không trả lời ngay lập tức bờ vựcyêu cầu bình luận.

Vụ kiện diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với Warner Bros. Discovery, hãng báo cáo chỉ có thêm 1,1 triệu người đăng ký trên HBO, HBO Max và Discovery Plus trong quý vừa qua, đồng thời lỗ thêm 2,1 tỷ USD. Nó nhìn rõ ràng Công viên Phía Nam như một thành phần cốt lõi của HBO Max, vì nó gọi nội dung “neo” của chương trình là “trọng tâm của việc xây dựng thương hiệu và tiếp thị” trong vụ kiện, đồng thời cho biết việc có loạt phim này cho phép những người phát trực tuyến “tăng số người đăng ký và phí đăng ký, cũng như thu hút các nhà quảng cáo. ”

Warner Bros. Discovery đang kiện Paramount, SPDS và MTV vì “những thiệt hại đáng kể về tiền tệ” sẽ được xác định tại phiên tòa.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận