Trang chủ Công nghệ viễn thông Chương trình giới thiệu hoạt hình Đêm thứ 5 của Titmouse đã trở lại với sự báo thù

Chương trình giới thiệu hoạt hình Đêm thứ 5 của Titmouse đã trở lại với sự báo thù

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 80 lượt xem


Mười lăm năm trước, khi đang làm việc trên metalocalypse và nhìn thấy vô số tác phẩm nghệ thuật từ chương trình mỗi ngày, Shannon Prynoski, người đồng sáng lập xưởng phim hoạt hình Titmouse, tự hỏi những loại ý tưởng sáng tạo nào mà nhân viên của cô ấy nghĩ đến khi họ không chỉ tập trung vào công việc. Bản thân là những người làm phim hoạt hình, Prynoski và chồng cô, Chris – người đồng sáng lập khác của Titmouse – đã trực tiếp biết cảm giác như thế nào khi làm việc hết công suất từ ​​9 giờ sáng đến 5 giờ chiều trong khi vẫn nuôi dưỡng những dự án đam mê chỉ sống trong đầu họ. Họ hiểu sự thay đổi giữa các chế độ đó có thể gây kiệt sức như thế nào.

Nhưng Shannon cũng biết rằng phải có cách để Titmouse tạo cơ hội cho nhân viên của mình phát huy khả năng sáng tạo của họ — điều gì đó có thể giải phóng cá nhân họ và làm giàu cho hãng phim về mặt tổ chức. Triển lãm Đêm thứ 5 hàng năm của Titmouse đã phát triển khá nhiều kể từ khi ý tưởng lần đầu tiên đến với Shannon cách đây nhiều năm, nhưng khái niệm cốt lõi vẫn còn nguyên vẹn: Nhân viên của Titmouse được trả một ngày nghỉ để sản xuất những bộ phim hoạt hình ngắn dài 5 giây. sau đó được chiếu cùng nhau tại các buổi chiếu có sự tham gia của các nhân viên và công chúng khác.

Quy mô của Titmouse 5 đêm thứ hai đã phát triển qua nhiều năm và một số đoạn phim ngắn đã được phát triển thành quảng cáo chiêu hàng đầy đủ cho các dự án dài tập. Nhưng khi chúng tôi nói chuyện với Prynoskis gần đây trước Đêm thứ 5 của năm nay vào ngày 31 tháng 3, bộ đôi đã nhấn mạnh rằng, hơn bất cứ điều gì khác, họ vẫn coi buổi giới thiệu và truyền thống tổ chức nó hàng năm là cơ hội để trao quyền và truyền cảm hứng cho họ. đồng nghiệp.

Ngay cả khi mọi người không nhất thiết phải “chán” vẽ vô số hình minh họa về metalocalypseShannon Prynoski đã tự hỏi liệu họ có cảm thấy ngột ngạt hay không và tò mò không biết các nghệ sĩ khác tại Titmouse có thể mơ ước điều gì nếu có thời gian để tạo ra thứ gì đó chỉ dành cho riêng họ.

“Họ làm gì đó, bạn biết đấy, không phải metalocalypse?” Prynoski nhớ lại suy nghĩ của chính mình. “Tôi tò mò không biết họ làm gì trong thời gian riêng của họ. Tôi đã xem danh mục đầu tư của họ khi chúng tôi phỏng vấn họ lần đầu tiên và lần đầu tiên tuyển dụng họ, và tôi muốn xem họ có thể làm gì nếu họ có một ngày để làm bất cứ điều gì họ muốn và có quyền tự do làm điều đó.”

Mỗi năm, Titmouse thông báo trước cho nhân viên khoảng một tháng rằng một buổi giới thiệu 5 giây khác sắp diễn ra — một tín hiệu cho thấy công ty sẽ tạm thời đóng cửa để cho bất kỳ ai muốn tham gia toàn bộ ngày nghỉ có lương để tập trung vào sản xuất tại ít nhất năm giây của cảnh quay từ súp đến các loại hạt. Vì một số quần short đã trở nên dài hơn trong những năm qua, một số nghệ sĩ đã lên kế hoạch cho quần áo ngắn của họ ngay khi các buổi giới thiệu được công bố. Nhưng Chris Prynoski giải thích rằng, dù một số dự án 5 giây có tham vọng đến đâu, bản thân buổi giới thiệu vẫn chủ yếu là cơ hội để mọi người trong công ty thể hiện bản thân theo cách họ cảm thấy thoải mái nhất.

Prynoski nói: “Đó là ngày mà chúng tôi để các nhà làm phim hoạt hình làm bất cứ điều gì họ muốn. “Thậm chí không chỉ những người làm phim hoạt hình – tất cả nhân viên; nó không nhất thiết phải là một vị trí liên quan đến nghệ thuật. Nhưng đó là một ngày để dành thời gian để làm điều gì đó sáng tạo. Một số người đã hợp tác với nhau, và những người khác đã thực sự, thực sự cố gắng, tôi nghĩ, một sự cạnh tranh lành mạnh nho nhỏ để cố gắng tạo ra những bộ phim thú vị nhất.”

Prynoskis nhớ lại, trong những ngày đầu tiên của buổi giới thiệu, người ta thường thấy những chiếc quần đùi có giá trị gây sốc thuần túy bằng cách làm nổi bật những cái đầu và bộ phận sinh dục phát nổ. Nhưng theo thời gian, cú sốc đã nhường chỗ cho việc tập trung vào những bộ phim ngắn “lạ mắt”, phức tạp hơn trong những năm tiếp theo, cuối cùng đã bị lãng quên khi mọi người nhận ra rằng việc sản xuất những loại dự án đó trong một ngày khó khăn như thế nào. Chris nói, không có ý tưởng hay phong cách nào thống trị toàn bộ 5 Second Nights, nhưng nhìn lại chúng, bạn có thể thấy “thị hiếu thay đổi của các nghệ sĩ và những điều họ đã nhận ra từ kinh nghiệm trong những năm trước. ”

Mặc dù nó đã trở thành một Sự kiện™ thu hút công chúng từ lâu, Prynoskis vẫn cảm thấy điều quan trọng nhất mà cả hai nhận được từ 5 Second Night là có thể thấy mọi người thực sự dựa vào điểm mạnh của họ. Và đối với tất cả sự cường điệu và chú ý có thể xảy ra khi được chú ý như một phần của Đêm thứ 5, Chris Prynoski muốn buổi giới thiệu vẫn chỉ là: một buổi giới thiệu tài năng.

Prynoski nói: “Chúng tôi đã tham gia một số lễ hội và một số, chúng tôi đã xác định được đó là những thứ mà chúng tôi muốn họ phát triển và giới thiệu. “Nhưng đó không phải là yêu cầu và điều này không có nghĩa là giống như một công cụ phát triển. Chúng tôi thực sự khuyến khích mọi người cố gắng không làm điều gì đó với mục đích quảng cáo chiêu hàng như vậy, bởi vì sau đó nó sẽ trở nên bình thường. công việc.”

Trong khi vé của Đêm thứ 5 ở LA đã bán hết, vé vẫn còn để chiếu ở Thành phố New York và Vancouver.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận