Trang chủ Công nghệ viễn thông Sân khấu của Samsung được thiết lập cho Galaxy Unpacked 2023: nó sẽ vắng mặt chứ?

Sân khấu của Samsung được thiết lập cho Galaxy Unpacked 2023: nó sẽ vắng mặt chứ?

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 219 lượt xem


Đó là một thời gian kỳ lạ cho các sự kiện công nghệ trực tiếp. Một mặt, các công ty chỉ đang nỗ lực hết sức để tổ chức các buổi phát trực tiếp sau vài năm bị phong tỏa. Samsung là hãng mới nhất trong số đó, sau khi OnePlus, Apple và Google lần lượt thay nhau vào năm ngoái. Nhưng mặt khác, các thiết bị di động ở vị trí trung tâm trong kỷ nguyên mới của các sự kiện trực tiếp này lại khá nhàm chán và thường bị lấn át bởi các thiết bị đeo được. Apple Watch Ultra được cho là thông báo lớn nhất được đưa ra từ sự kiện mùa thu của công ty ở Cupertino và Pixel Watch (chính đáng) là tất cả những gì mọi người muốn nói đến sau sự kiện Google ra mắt dòng Pixel 7.

Điều đó chỉ được mong đợi đối với một danh mục sản phẩm trưởng thành như điện thoại thông minh — những thay đổi hàng năm không phải là những bước nhảy vọt về công nghệ như trước đây. Các thiết bị có thể gập lại có thể đang trên đà phát triển, nhưng những chiếc điện thoại kiểu phiến như dòng S23 mà chúng ta chắc chắn sẽ thấy trong ánh đèn sân khấu vào thứ Tư đã đạt đến đỉnh cao.

Ít nhất, đó là những gì mà vô số rò rỉ và tin đồn gợi ý. S23 Ultra có vẻ như sẽ có cảm biến camera 200 megapixel và định hình lại rất nhẹ, trong khi S23 và S23 Plus dường như cung cấp bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 mới và không nhiều hơn thế. Nếu đúng như vậy, thì Unpacked có thể có một số năng lượng lớn “sự kiện trực tiếp này có thể là một buổi phát trực tiếp”.

“Điện thoại nhàm chán” không phải là vấn đề mà Samsung hay bất kỳ nhà sản xuất điện thoại thông minh nào khác cần giải quyết; nó chỉ là thực tế mới. Máy giặt cũng nhàm chán, nhưng chúng vẫn liên quan đến cuộc sống của nhiều người và hoạt động kinh doanh quan trọng đối với các công ty sản xuất chúng (bao gồm cả Samsung!).

Và không phải là công nghệ di động không phát triển — chỉ là những phát triển đang được thực hiện hiện nay không phù hợp với sân khấu. Lấy cảm biến hình ảnh 200 megapixel mới của Samsung: nó có các pixel riêng lẻ tương đối nhỏ, điều này có thể dẫn đến các vấn đề về phơi sáng quá mức và nở hoa trong ảnh vì chúng có khả năng lưu trữ điện tử thấp hơn so với các pixel lớn hơn. SAMSUNG dường như đã thiết kế một cách để bù đắp cho “công suất đầy giếng” thấp này, như cách gọi của nó, bằng cách sử dụng công nghệ cổng chuyển dọc kép. Điều đó rất tuyệt, nhưng tôi cá với bạn năm đô la là chúng ta sẽ không nghe thấy những từ “công suất đầy đủ” hoặc “cổng chuyển đổi dọc kép” trên sân khấu tuần này.

Vậy thì sao sẽ chúng ta nghe nói về? Samsung gợi ý rằng mẫu Ultra sẽ đi đầu trong các thông báo về Unpacked và điều đó rất có ý nghĩa. S22 Ultra sở hữu một trong những hệ thống camera di động tốt nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm và nếu Samsung có thể tiếp tục đà phát triển đó trong thế hệ tiếp theo, thì điều đó thật đáng để ăn mừng.

Giám đốc điều hành của OnePlus đang trình bày trên sân khấu với hình bóng khán giả ở phía trước.

Sự kiện ra mắt 10T của OnePlus vào tháng 8 năm 2022 là sự trở lại sân khấu trực tiếp đặc biệt ấn tượng.
Ảnh của Allison Johnson / The Verge

Có lẽ những sự kiện trực tiếp hào nhoáng này không thuyết phục được mọi người rằng họ cần nâng cấp điện thoại của mình ngay lập tức cho mô hình mới nhất này và hơn thế nữa để đảm bảo rằng bạn đã mua vào hệ sinh thái phù hợp — một lời nhắc nhở rằng bạn đang ủng hộ đúng nhóm, giống như một cuộc biểu tình cổ vũ. Chắc chắn, bạn sẽ không mua một chiếc điện thoại mới trong năm nay, nhưng nếu có, bạn sẽ nhận được chiếc điện thoại lớn nhất và tốt nhất từng được sản xuất. Và bạn có biết không, có một chiếc đồng hồ tuyệt vời và một cặp tai nghe đi kèm với nó. Bạn sẽ không mơ về việc chuyển đổi hệ thống, phải không?

Dù sao đi nữa, có lẽ sự kiện năm nay sẽ có ý nghĩa hơn một chút khi bạn coi nó như một vòng đua chiến thắng cho S22 Ultra — thiết bị không được ra mắt trực tiếp — hoặc thậm chí là điện thoại kiểu phiến hoàn toàn. Nếu Galaxy Z Fold từng có hệ thống camera thực sự tuyệt vời, bút S Pen tích hợp và mức giá hợp lý hơn một chút, thì điều đó sẽ khiến Ultra trở nên lỗi thời. Tại sao phải sở hữu một chiếc điện thoại dạng phiến có thể làm được mọi thứ khi bạn có thể có một chiếc điện thoại gập có thể làm được mọi thứ? Nhưng đừng lo lắng – vẫn chưa đến lúc hạ màn.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận