Trang chủ Công nghệ viễn thông Beepberry là một đồ chơi tinker bàn phím Blackberry từ người sáng lập Pebble

Beepberry là một đồ chơi tinker bàn phím Blackberry từ người sáng lập Pebble

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 168 lượt xem


Bạn có phải là một hacker tình cờ bỏ lỡ chiếc Blackberry của họ không? Hình như có một sản phẩm mới đó chỉ là tốc độ của bạn: “Beepberry.” Theo đúng nghĩa đen, nó ghép bàn phím của Blackberry Classic vào một bảng tùy chỉnh có thể bỏ túi được thiết kế để vừa với Raspberry Pi Zero W, tất cả được ghép nối với màn hình “Memory LCD” 400 x 240 trông giống như được tách ra từ một máy tính vẽ đồ thị cũ — nhưng là một tinh vi hơn một chút.

Beepberry được thiết kế bởi Eric Migicovsky, người sáng lập đồng hồ thông minh Pebble đã bị lãng quên nhưng không bị lãng quên và đồng thời là người đồng sáng lập Beeper: ứng dụng nhắn tin tất cả trong một hacky có thể cung cấp mọi dịch vụ từ WhatsApp đến iMessage (sử dụng iPhone đã bẻ khóa ) vào một chỗ.

Thiết bị bề ngoài được thiết kế để chạy Beeper mà không cần bất kỳ ứng dụng nào khác. trực tuyến phiền nhiễu, nhưng Migicovsky biết bạn đang nghĩ gì: anh ấy cũng mô tả Beepberry như một máy tính “giấy điện tử” di động dành cho tin tặc.

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc về màn hình “e-paper” đó, thì về mặt kỹ thuật, nó không phải là e-ink — nhưng nó là một LCD do Sharp sản xuất với mạch bộ nhớ một bit được nhúng trong mỗi pixel để lưu giữ hình ảnh giống như mực điện tử.

Với $79 bạn nhận được Beepberry, vít gắn và pin 2.000mAh – mặc dù bạn sẽ phải tìm cách giữ pin đúng vị trí. (Trong một số bản demo, người sáng tạo thực sự đang sử dụng dây cao su.) Ngoài màn hình 2,7 inch và bàn phím có đèn nền của Blackberry Classic Q20, bạn còn có cổng USB-C, đèn LED RGB, nút bên, công tắc nguồn và đột phá Đầu vào/Đầu ra Mục đích Chung (GPIO).

Một chiếc Beepberry được lắp bên trong lớp vỏ in 3D bên cạnh chiếc đồng hồ thông minh ‘Watchy’ giống Pebble.
Hình ảnh: SQFMI

$99, bạn có thể nhận được một bộ Beepberry bao gồm một Pi Zero W được cài đặt sẵn. Nếu không, bạn sẽ phải mang theo chip máy tính một bo mạch của riêng mình hoặc của một chip khác như Radxa Zero hoặc MQ-Pro – chip này có thể kéo và thả vì Beepberry có tiêu đề không có mối hàn.

Đáng chú ý, bản thân Beepberry thiếu bất kỳ phần cứng nào để kết nối dữ liệu di động, vì vậy nó không hoàn toàn là một máy nhắn tin độc lập. theo nghĩa truyền thống. Bạn sẽ cần sử dụng Wi-Fi tích hợp của Raspberry Pi, có thể là điểm phát sóng Wi-Fi đó với điện thoại thông minh khi bạn ra ngoài, trừ khi bạn sẵn sàng tạo ra một tiện ích bổ sung di động cắm vào tiêu đề của nó.

Nếu bạn quan tâm đến Beepberry, bạn có thể muốn hành động nhanh chóng: ban đầu chỉ có 50 chiếc được giao. Bạn sẽ cần đặt hàng, sau đó điền vào Biểu mẫu Chương trình truy cập sớm ở cuối trang để cho họ biết bạn muốn nó ngay bây giờ. Trang web không đề cập đến bao nhiêu trong số 50 đầu tiên, nếu có, vẫn có sẵn để mua.

Thông số kỹ thuật của Beeberry
Hình ảnh: SQFMI

Điều quan trọng cần lưu ý là phần mềm / chương trình cơ sở vẫn đang được phát triển tích cực và không có gì là cuối cùng, vì vậy đừng mong đợi nhiều tính năng vượt trội nếu bạn có trong tay. Nếu bạn chỉ muốn thứ gì đó có trải nghiệm hoàn toàn vượt trội và màn hình đen trắng, Playdate có thể phù hợp với bạn hơn. Và nếu bạn chỉ muốn hỗ trợ nỗ lực tiếp theo của người sáng lập Pebble, thì bạn có thể đợi Điện thoại Android cỡ nhỏ sắp ra mắt của nhóm anh ấy.

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận