Trang chủ Công nghệ viễn thông DJI lặng lẽ ngừng hệ thống AeroScope phát hiện máy bay không người lái

DJI lặng lẽ ngừng hệ thống AeroScope phát hiện máy bay không người lái

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 199 lượt xem


Bạn có thể đóng thông báo và xem toàn bộ trang sản phẩm của AeroScope, trang này vẫn có mẫu đơn đặt hàng cho các đại lý DJI ở phía dưới. DJI có trụ sở tại Trung Quốc chưa chính thức thông báo về việc ngừng cung cấp sản phẩm và vẫn chưa rõ liệu các thiết bị AeroScope hiện có sẽ mất chức năng hay nền tảng này sẽ biến mất vĩnh viễn. Theo tổ ong UAVtin đồn cho biết DJI đang làm việc trên phiên bản thứ hai của bộ thu, tuy nhiên, DJI đã không phản hồi ngay lập tức bờ vựcyêu cầu của để biết thêm thông tin.

Ảnh chụp màn hình: Emma Roth / The Verge

DJI mô tả công nghệ AeroScope của mình là “nền tảng phát hiện máy bay không người lái toàn diện” có thể xác định và theo dõi máy bay không người lái trong thời gian thực bằng cách sử dụng tín hiệu máy thu được phát bởi các máy bay không người lái DJI mới hơn. Tín hiệu này cung cấp cho người dùng AeroScope thông tin như trạng thái chuyến bay, đường đi và vị trí phi công từ máy bay không người lái cách xa khoảng 30 dặm.

Mặc dù ban đầu sản phẩm được dự định để cơ quan thực thi pháp luật hoặc các cơ quan chính phủ khác sử dụng để giám sát máy bay không người lái bay ở những khu vực nguy hiểm tiềm ẩn (như xung quanh đường băng sân bay) và để theo dõi phi công của họ, nhưng công nghệ này đã trở thành nguyên nhân gây lo ngại giữa chiến tranh giữa Nga và Ukraine.

Brendan Schulman, cựu phó chủ tịch chính sách của DJI, nói trên Twitter rằng có “có lẽ là hai lý do” đằng sau quyết định ngừng sản xuất AeroScope của DJI. Schulman viết: “Thật vô nghĩa khi tiếp tục hỗ trợ một tính năng được tạo ra để hỗ trợ các lợi ích an ninh của Hoa Kỳ khi liên tục bị các cơ quan an ninh Hoa Kỳ tấn công,” Schulman viết, đồng thời trích dẫn việc triển khai Remote ID của Cục Hàng không Liên bang.

Đây là tiêu chuẩn sắp tới mà FAA, cơ quan thực thi pháp luật và các cơ quan khác sẽ sử dụng để phát hiện và theo dõi “hầu hết các máy bay không người lái hoạt động trong không phận Hoa Kỳ”, cung cấp cho họ thông tin về danh tính, vị trí, độ cao, vị trí cất cánh, vị trí trạm điều khiển của máy bay không người lái, v.v.

Bắt đầu từ ngày 16 tháng 9 năm 2023, hầu hết những người điều khiển máy bay không người lái ở Hoa Kỳ sẽ chỉ có thể điều khiển máy bay có khả năng phát sóng từ xa tích hợp hoặc mô-đun phát sóng ID từ xa được trang bị thêm — về cơ bản những gì DJI đã làm với máy bay không người lái và AeroScope mới hơn của họ. Lần duy nhất người điều khiển máy bay không người lái có thể sử dụng thiết bị không phát ra tín hiệu ID từ xa là khi họ đang bay trong các khu vực được FAA công nhận.

Chỉ vài ngày trước khi việc ngừng hoạt động rõ ràng của AeroScope được đưa ra ánh sáng, một báo cáo từ có dây tiết lộ rằng các nhà nghiên cứu đã tạo ra một công cụ nhận tín hiệu từ máy bay không người lái DJI thông qua các thiết bị của bên thứ ba có giá cả phải chăng hơn, cho phép chúng xác định vị trí GPS của thiết bị và phi công mà không cần hệ thống AeroScope. Các kỹ sư làm việc trong dự án cho biết có dây họ mới chỉ thử nghiệm công cụ này với máy bay không người lái cách xa 15 đến 25 feet, nhưng tin rằng họ có thể theo dõi máy bay không người lái từ khoảng cách xa hơn nữa bằng nhiều thử nghiệm hơn.

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận