Trang chủ Công nghệ viễn thông Kiểm tra các máy tính giả lập này tại Lưu trữ Internet

Kiểm tra các máy tính giả lập này tại Lưu trữ Internet

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 263 lượt xem


Lưu trữ Internet gọi bộ sưu tập mới này là Ngăn kéo Máy tính. Có 14 máy tính để lựa chọn, bao gồm HP 48GX, TI-82, TI-83 Plus và thậm chí cả Electronic Number Muncher, một máy tính đồ chơi từ những năm 80. Internet Archive không chỉ mô phỏng giao diện của từng thiết bị; nó kết hợp thiết kế vật lý và các nút của chúng, tạo cảm giác như bạn có thiết bị thực sự ngay trước mặt.

Làm một số bài toán khó trên TI-83 Plus.

Làm một số bài toán khó trên TI-83 Plus.
Ảnh chụp màn hình: Emma Roth / The Verge

Lưu trữ Internet đi vào chi tiết hơn về cách thức hoạt động của tất cả trong một bài đăng trên blog của mình. Nó sử dụng Hệ thống tác phẩm nghệ thuật MAME để cung cấp năng lượng cho các máy tính của nó — một nhánh của khung nguồn mở tái tạo các trò chơi điện tử thùng cổ điển trên nhiều hệ thống khác nhau — đó là cách Lưu trữ Internet quản lý để kết hợp các hình ảnh thực tế của các máy tính trong mô phỏng.

Theo ghi nhận của Lưu trữ Internet, MAME “có hai cách khác nhau để có thể hiển thị một thiết bị mô phỏng cần bản vẽ ‘bổ sung’ để tăng cường phần phản chiếu màn hình hoặc đèn của thiết bị.” Mặc dù hệ thống MAME có thể tạo bản vẽ dựa trên véc-tơ của các nút và màn hình, nhưng Hệ thống tác phẩm nghệ thuật MAME thay thế các bản vẽ này bằng một hình ảnh thực tế.

Với những mô phỏng này, bạn có thể nhấp vào các nút để nhập số và chức năng, giống như bạn sẽ làm nếu bạn dùng ngón tay nhấn một nút vật lý trên máy tính. Mặc dù bạn cũng có thể sử dụng bàn phím để nhập số, nhưng sẽ hạn chế hơn một chút vì có vẻ như bạn không thể nhập bất kỳ chức năng nào. Một số thiết bị như HP 48G+, thậm chí có âm thanh, đó là một liên lạc tốt đẹp. Và nếu bạn cần xem lại cách sử dụng các máy tính này, Internet Archive thậm chí đã tải lên một bộ sưu tập hướng dẫn sử dụng ban đầu.

Mặc dù tôi không có lịch sử cá nhân với bất kỳ thiết bị nào trong số này, nhưng thật tuyệt khi có cơ hội dùng thử chúng mà không cần chạm vào chúng. Tôi có những kỷ niệm tuyệt vời với TI-84 Plus của mình ở trường trung học và đại học, điều này cho phép tôi không phải học cách tính nhân tử vì tôi chỉ lập trình nó để thực hiện các phương trình cho tôi.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận