Trang chủ Công nghệ viễn thông The Last of Us của HBO, một cách khôn ngoan, bỏ qua các cảnh bị cắt

The Last of Us của HBO, một cách khôn ngoan, bỏ qua các cảnh bị cắt

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 295 lượt xem


Đang xem tập sáu của Người cuối cùng của chúng ta Tôi tràn ngập sợ hãi. Tôi đã chơi trò chơi này nhiều năm trước (mặc dù có một nỗi sợ hãi rất hợp lý và lành mạnh đối với mọi thứ về xác sống) và tôi biết tập phim này sẽ dẫn đến đâu và Joel và Ellie sẽ buộc phải tham gia vào kiểu chiến đấu nào. Nhưng sau đó, chương trình không dành hàng giờ ở một địa điểm khi Joel và Ellie lẻn vào cố gắng tránh bị sát hại và thực hiện một vụ giết người nhỏ của chính họ. Thay vào đó, tập phim diễn ra suôn sẻ và đi thẳng vào nội dung hay — điều mà trong trò chơi điện tử thường có nghĩa là cắt cảnh.

Bài viết này có tiết lộ nội dung cho sáu tập đầu tiên của Người cuối cùng của chúng ta.

Cách Người cuối cùng của chúng ta động cơ qua hàng giờ chiến đấu để đi thẳng vào vấn đề là một trong những phần yêu thích của tôi trong chương trình. Đây không phải là một chương trình hành động, mà là một bộ phim kinh dị được nhấn mạnh bởi những khoảnh khắc hành động. Chúng tôi không dành thời gian để kinh ngạc trước những nhân vật tham gia vào những chiến công tuyệt vời của chủ nghĩa anh hùng hay “gun fu” gọn gàng. Một ngày mai tốt đẹp hơnJohn Wick. Giống như cuộc sống thực hơn, hành động là một phương tiện để kết thúc và có nghĩa là khủng khiếp, và có thể hơi khó chịu, thay vì gây kinh ngạc.

Đó là cố ý. Người sáng tạo trò chơi và nhà sản xuất chương trình Neil Druckmann, đã nói nhiều về mong muốn của mình để đảm bảo bạo lực trong Người cuối cùng của chúng ta có tác động. “[O]một trong những quyết định dễ dàng nhất mà chúng tôi đưa ra là nói, ‘Hãy loại bỏ tất cả những thứ đó. Chúng ta hãy chỉ có nhiều bạo lực trong câu chuyện này theo yêu cầu và không hơn thế nữa,” Druckmann nói với Variety vào đầu năm nay. “Điều đó cho phép bạo lực thậm chí còn có tác động nhiều hơn khi bạn nhìn thấy nó trên màn hình so với trong trò chơi.”

Khi bạn phải chơi cùng một chuỗi nhiều lần, nó sẽ không còn khó chịu nữa và có thể trở nên khó chịu.

Craig Mazin, người dẫn chương trình cho Người cuối cùng của chúng ta, cũng đã nói về cách tiếp cận bạo lực rất khác của chương trình so với trò chơi. “Việc chứng kiến ​​một người chết, tôi nghĩ, phải khác nhiều so với việc chứng kiến ​​các điểm ảnh chết,” anh ấy đã nói với tờ New Yorker vào tháng 1.

Mọi người nhanh chóng lấy câu trích dẫn làm ví dụ về việc Mazin bôi nhọ một loại hình nghệ thuật (trò chơi điện tử) để ủng hộ một loại hình khác (truyền hình người thật đóng). Nhưng Mazin đang đề cập đến cách thức tàn sát trong trò chơi điện tử đôi khi có thể làm giảm phản ứng cảm xúc hơn là nâng cao nó. Nếu bạn đang ở trong một phần phức tạp của trò chơi—chẳng hạn như đối phó với một bệnh viện đại học đầy rẫy những tên cướp giết người—và bạn phải chơi đi chơi lại cảnh này nhiều lần vì bạn liên tục bị giết, thì tác động cảm xúc của cảnh đó là sẽ thay đổi.

Là một người mê chơi Người cuối cùng của chúng ta Tôi có xu hướng đồng ý với Mazin. Không có gì, và ý tôi là không có gì, đau khổ hơn là bị giết trong một trận chiến lớn dự định có rất nhiều cảm xúc và phải chơi lại nó. Những nhân vật mà tôi đang chiến đấu không còn là nhân vật nữa mà trở thành chướng ngại vật, tiếng kêu đau đớn của họ đơn giản trở thành một bản nhạc gây khó chịu. Khi bạn phải chơi cùng một chuỗi nhiều lần, nó sẽ không còn khó chịu nữa và có thể trở nên khó chịu.

Và mỗi khi phim truyền hình Người cuối cùng của chúng ta đã bỏ qua một trong những trận đánh lớn đó, nó khiến não tôi tràn ngập chất dopamine giống như khi tôi phát hiện ra trùm cuối chỉ là một sự kiện diễn ra trong thời gian ngắn. Có cảm giác như tôi, một game thủ tầm thường, đang trốn tránh điều gì đó mỗi khi nó xảy ra. Khi tôi nhận ra rằng tập thứ ba sẽ chỉ đơn giản là một cuộc khám phá cảm động về tình yêu trong ngày tận thế và rằng tôi sẽ không phải chứng kiến ​​các nhân vật thâm nhập vào một ngôi trường đầy người nhiễm bệnh và chiến đấu với một kẻ ba hoa, tôi khá chắc rằng mình đã nhẹ nhàng cổ vũ từ chỗ ngồi của mình trên khán đài. đi văng. Tôi có thể đã khóc vì cặp đôi yêu nhau này vừa chọn cách kết liễu cuộc đời họ, nhưng tôi vô cùng hạnh phúc vì không phải ngồi chuyển thể một cảnh đánh nhau mà tôi thấy khổ sở.

Điều tương tự cũng xảy ra ở cuối tập sáu, khi Ellie và Joel nhanh chóng nhận ra bệnh viện đại học mà họ đến đã bị bỏ hoang và họ nên rời đi. Nó giống như một thế lực vô hình (Craig Mazin và đồng đội) đang nhấn nút X để bỏ qua hành động. Tôi cảm thấy như mình đã sử dụng mật mã để tránh toàn bộ cấp độ mà tôi chưa bao giờ yêu thích.

Tôi không phải là người duy nhất thích bỏ qua các đoạn phim cắt cảnh trong một trò chơi điện tử giàu cốt truyện. Các YouTuber đã ghép các trò chơi thành những câu chuyện thiết yếu của họ trong nhiều năm, bao gồm Người cuối cùng của chúng ta. Đây là bản cắt hơn 5 giờ của bản làm lại Người cuối cùng của chúng ta với gần một triệu lượt xem.

Và đây là video dài gần 11 giờ làm điều tương tự cho Cuối cùng của chúng tôi II. Độ dài của ai… khiến tôi nhận ra tại sao trò chơi tiếp theo có thể được chia thành một thứ haimùa thứ ba thay vì tập trung vào một mùa duy nhất. Video đó có hơn ba triệu lượt xem.

Có rất nhiều lý do khiến mọi người thích xem các đoạn phim cắt cảnh. Có thể họ muốn biết toàn bộ câu chuyện trước khi dành hàng giờ trong đời để chơi qua nó. Có thể họ muốn xem lại một phần của trò chơi mà không gặp rắc rối khi chơi nó. Có thể họ, giống như tôi, có một nỗi sợ gần như tê liệt đối với thây ma và muốn tránh những phần ma quái nhất của trò chơi mà họ đã nghe nhiều về nó.

Trong những ngày đầu của các đoạn phim cắt cảnh, chúng không chỉ ở đó để diễn biến câu chuyện mà còn được coi như một phần thưởng. Đánh bại một ông chủ trong Final Fantasy VIII có nghĩa là bạn phải xem Quistis kết xuất hoàn chỉnh hạ gục một người máy bằng một khẩu súng khổng lồ, hoặc bạn phải xem Rinoa và Squall yêu nhau trên sàn phòng khiêu vũ khi âm nhạc nổi lên. Những ký tự siêu pixel nhỏ này thực sự được tạo ra khi được hiển thị trong một cảnh cắt. Đây là lý do tại sao bỏ qua các bit trò chơi trong Người cuối cùng của chúng ta cảm thấy rất tốt. Nó giống như tôi đang lừa dối. Tôi hy vọng các bản chuyển thể trò chơi điện tử siêu trung thành trong tương lai sẽ được lưu ý. Khi câu chuyện đủ mạnh, những điểm hay không nhất thiết phải là những trận đánh nhau, mà đó là những khoảnh khắc ở giữa.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận